Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật năm 2024

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật đang thu hút khá nhiều sự quan tâm từ những người đã có ít nhất một bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học khác ngành muốn bổ sung thêm văn bằng ngành Bảo vệ thực vật. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp bảo vệ thực vật

Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật là gì?

Chương trình Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật là chương trình đào tạo dành cho những ai đã có một hay nhiều bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành trước đó muốn theo học ngành Bảo vệ thực vật hệ Trung cấp.

Sau khi hoàn thành khóa học trên và tốt nghiệp theo yêu cầu, người học sẽ được cấp thêm một tấm bằng thứ 2 Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật bên cạnh các văn bằng đã có trước đó.

Có nên học Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật không?

Quyết định học Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật hoặc bất kỳ chương trình học nào khác nên được đánh giá dựa trên mục tiêu nghề nghiệp, sở thích cá nhân, và tình hình kinh tế gia đình của bạn.

Dưới đây là một số yếu tố bạn nên xem xét:

 • Mục tiêu nghề nghiệp: Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật, hoặc các lĩnh vực liên quan như nông nghiệp, môi trường, hoặc nghiên cứu khoa học thì việc học Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật có thể là lựa chọn tốt.
 • Thị trường lao động: Nếu có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật ở khu vực bạn sống, việc học chương trình này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Tài chính: Nếu bạn không có khả năng tài chính hoặc thời gian để theo đuổi một chương trình đại học dài hạn, một khóa học Trung cấp có thể là lựa chọn hợp lý. Nó thường ngắn hạn hơn và chi phí thấp hơn so với các chương trình đại học.
 • Phát triển cá nhân: Nếu bạn muốn học để mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình, và không nhất thiết phải có Văn bằng đại học, các khóa học Trung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu này.
 • Đào tạo liên quan: Nếu bạn đã có một lĩnh vực đào tạo khác như Khoa học Môi trường hoặc Nông nghiệp và muốn bổ sung kiến thức về Bảo vệ thực vật, một chương trình Trung cấp có thể hợp lý.

Nói chung, quyết định nên dựa trên nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn. Hãy thảo luận với người hướng dẫn hoặc người tư vấn nghề nghiệp để có cái nhìn tổng thể về quyết định của bạn nhé!

văn bằng 2 trung cấp bảo vệ thực vật

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật

Điều kiện để tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật bao gồm:

 • Công dân Việt Nam, có sức khỏe đủ để học tập.
 • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp ít nhất một bằng Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học khác ngành xét tuyển.
 • Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng hạn và đạt yêu cầu đăng ký học theo quy định nhà trường.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật là sinh viên tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học khác ngành, mong muốn học thêm một bằng Trung cấp Bảo vệ thực vật.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ, không thi tuyển.

Thời gian, hình thức đào tạo và học phí

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật thường trong khoảng 8 tháng, với mức học phí là 6 triệu đồng/ kỳ.

Học viên sẽ được học lý thuyết online (học từ xa) qua nền tảng Google Meet vào các buổi tối trong tuần, hỗ trợ học viên có thể vừa học vừa làm. Bên cạnh đó còn kết hợp với học e-learning các bài giảng bằng tài khoản trên website của trường.

tuyển sinh vb2 trung cấp bvtv

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật

Để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật, các thí sinh vui lòng thu thập đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký tham gia tuyển sinh Văn bằng Trung cấp Bảo vệ thực vật (theo mẫu của trường).
 • 02 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương).
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + 02 bản sao công chứng Bảng điểm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + 02 bản sao công chứng Học bạ đối với học viên tốt nghiệp THPT.
 • 02 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 cm ghi đủ thông tin ở mặt sau.

Sau khi hoàn tất các giấy tờ trên, thí sinh vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ văn phòng tuyển sinh ở cuối bài nhé!

Mục tiêu đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật ở trình độ Trung cấp được thiết kế để hình thành một đội ngũ lao động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, sẵn lòng đáp ứng ngay lập tức các yêu cầu của thị trường lao động.

Khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ tự tin tự mình khám phá thế giới nghề nghiệp, nhờ vào sự chuẩn bị chuyên sâu và kiến thức kỹ thuật họ đã tích lũy.

Trong suốt quá trình học, các học viên tham gia vào chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật sẽ được tiếp xúc gần gũi với kiến thức chuyên ngành, áp dụng lý thuyết chính trị và phát triển những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết.

Đồng thời, họ cũng được trang bị khả năng sử dụng các công cụ phần mềm văn phòng cơ bản và phát triển những kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp hiệu quả, thỏa thuận và quản lý thời gian.

học văn bằng 2 trung cấp bvtv

Nội dung chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật

Nội dung chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật bám sát thực tế, nhằm giúp học viên có thể tự tin gia nhập thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình bao gồm các môn học như đại cương, cơ sở ngành, môn học chuyên ngành và thi tốt nghiệp cuối khóa. Dưới đây là chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật mà bạn có thể tham khảo:

STT Tên học phần Số tín chỉ
1 Sinh lý thực vật 2
2 Côn trùng đại cương 2
3 Bệnh cây 2
4 Cơ khí nông nghiệp 2
5 Sinh thái nông nghiệp 2
6 Đất trồng – phân bón 2
7 Khuyến nông 2
8 Marketing trong nông nghiệp 2
9 Bảo vệ thực vật đại cương 2
10 Tổ chức quản lý sản xuất 2
11 Phương pháp thí nghiệm đồng ruộng 3
12 Thủy nông 2
13 Sản xuất giống cây trồng 3
14 Cây lúa 3
15 Cây cà phê 3
16 Cây tiêu 2
17 Cây điều 3
18 Cây ăn quả 3
19 Pháp luật chuyên ngành 3
20 Thuốc bảo vệ thực vật 3
21 Cây rau đậu 2
22 Cây ngô 2
23 Chế biến bảo quản sau thu hoạch 3
24 Cây dược liệu 2
25 Thực tập tốt nghiệp 6

Cơ hội nghề nghiệp của Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm, đa dạng ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể bao gồm:

 • Đảm nhận vị trí trong các cơ quan từ Trung ương đến địa phương như Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hoặc các Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
 • Làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật, đóng góp vào các dự án và nghiên cứu liên quan.
 • Tự mở doanh nghiệp của mình trong lĩnh vực này, từ việc tư vấn cho nông dân đến việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan đến Bảo vệ thực vật.
 • Tiếp tục học cao hơn và trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên nghiệp, các viện nghiên cứu hoặc trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về Bảo vệ thực vật.

học trung cấp bảo vệ thực vật từ xa

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả các thông tin quan trọng về chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Bảo vệ thực vật. Nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp với ngành này, hãy cố gắng hết mình để theo đuổi đam mê của mình. Bạn cũng có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *