Điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật mới nhất đến thời điểm hiện tại

Bảo vệ thực vật là một ngành học đóng vai trò quyết định trong việc duy trì cân bằng sinh thái và bảo vệ nguồn lực thiên nhiên. Để bắt đầu hành trình trong ngành này, việc tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật là quan trọng, đặc biệt là khi nhu cầu về chuyên gia bảo vệ môi trường ngày càng tăng.

điểm chuẩn ngành bảo vệ thực vật

Điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật là bao nhiêu?

Ngành Bảo vệ thực vật lấy bao nhiêu điểm là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần dành thời gian để tìm hiểu. Dựa vào điểm chuẩn của các năm trước sẽ giúp bạn xác định được môi trường đào tạo phù hợp với khả năng cá nhân.

Mức điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật thường nằm trong khoảng 15 – 18 điểm, và vừa qua, trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh đã đứng đầu với điểm chuẩn cao nhất là 18 điểm.

Tham khảo điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật một số trường

Trong năm 2023, nhiều trường đại học, học viện, và cao đẳng đã mở cửa tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Bảo vệ thực vật.

Dưới đây là một số thông tin về điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật mới nhất của các trường tuyển sinh ngành Bảo vệ thực vật trong năm 2023:

STT Tên trường Điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật
1 Học viện Nông nghiệp Việt Nam 17
2 Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang 15
3 Trường Đại học Tây Bắc 15
4 Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam 15
5 Trường Đại học Tây Nguyên 15
6 Trường Đại học Quảng Nam 14
7 Trường Đại học Nông lâm Huế 15
8 Trường Đại học Nông lâm TPHCM 17
9 Trường Đại học An Giang 21.7
10 Trường Đại học Cần Thơ 18.55
11 Trường Đại học Cửu Long 15
12 Trường Đại học Bạc Liêu 15
13 Trường Đại học Tiền Giang 15

Học ngành Bảo vệ thực vật để làm gì?

điểm chuẩn bảo vệ thực vật

Sau khi đã nắm được ngành Bảo vệ thực vật lấy bao nhiêu điểm thì tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem học Bảo vệ để làm gì nhé!

Chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật sẽ trang bị cho bạn kiến thức cơ bản tại bậc đại học, bao gồm những kiến thức đại cương và chi tiết về lĩnh vực bảo vệ cây trồng. Điều này bao gồm:

 • Kiến thức về cây trồng, thổ nhưỡng, sinh lý và sinh hóa của thực vật: Được tập trung vào các khía cạnh quan trọng của cây trồng, từ quá trình sinh trưởng đến chất dinh dưỡng và cơ chế sinh học của chúng.
 • Di truyền học thực vật: Tìm hiểu về cơ sở di truyền và những quá trình liên quan đến sự phát triển genetica của cây trồng.
 • Các loại côn trùng trong nông nghiệp: Nắm vững về loại côn trùng có ảnh hưởng đến cây trồng và cách quản lý chúng trong môi trường nông nghiệp.
 • Các loại bệnh hại và cỏ dại ảnh hưởng tới cây trồng: Tìm hiểu về các bệnh hại và loại cỏ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sản xuất của cây trồng.
 • Các loại chất hóa học bảo vệ thực vật: Hiểu biết về các loại chất hóa học được sử dụng để bảo vệ cây trồng khỏi các mối đe dọa từ côn trùng, nấm và vi khuẩn.
 • Biện pháp phòng trừ sinh học và dịch hại cây trồng: Nắm bắt các phương pháp và biện pháp phòng trừ sử dụng sinh học để bảo vệ cây trồng khỏi các loại dịch hại.

Các phẩm chất cần có để học ngành Bảo vệ thực vật

Các phẩm chất cần có để học và làm việc trong ngành Bảo vệ thực vật bao gồm:

 • Kiến thức chuyên ngành: Hiểu biết sâu rộng về hệ sinh thái, loại cây cỏ, cây trồng và vấn đề liên quan đến bảo vệ thực vật là quan trọng.
 • Năng lực nghiên cứu: Khả năng nghiên cứu để theo dõi, phân tích và đánh giá tình trạng thực vật, đặc biệt là trong bối cảnh thay đổi khí hậu và môi trường.
 • Kỹ năng quản lý dự án: Có khả năng quản lý dự án để triển khai và thực hiện các biện pháp bảo vệ thực vật một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp với các chuyên gia khác, nông dân, cộng đồng và các bên liên quan để truyền đạt thông tin và đảm bảo sự hợp tác.
 • Tinh thần trách nhiệm: Tính trách nhiệm cao với môi trường và sự bền vững, có ý thức về tác động của công việc đối với hệ sinh thái và nguồn lực tự nhiên.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Có khả năng đối mặt và giải quyết các thách thức và vấn đề liên quan đến bảo vệ thực vật.
 • Kiên nhẫn và kiên trì: Cần có sự kiên nhẫn khi đối mặt với quá trình nghiên cứu, triển khai biện pháp bảo vệ và theo dõi kết quả.
 • Kỹ năng định giá môi trường: Hiểu biết về các phương pháp định giá môi trường để đánh giá giá trị của dịch vụ sinh thái và bảo vệ thực vật.
 • Kỹ năng kỹ thuật: Có kiến thức vững về các công nghệ và kỹ thuật mới liên quan đến bảo vệ thực vật.
 • Tư duy sáng tạo: Khả năng tư duy sáng tạo để tìm ra phương pháp mới và hiệu quả trong công việc bảo vệ thực vật.

bảo vệ thực vật lấy bao nhiêu điểm

Lời kết

Ngành Bảo vệ thực vật trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn đóng góp vào sự bảo vệ và phát triển bền vững. Điểm chuẩn ngành Bảo vệ thực vật là một bước quan trọng để bắt đầu hành trình học tập, và với sự nghiệp đa dạng, người học sẽ có cơ hội để khám phá và đóng góp cho môi trường xanh của chúng ta.

Xem thêm