Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền: Thông báo mới năm 2024

Trong thời đại ngày nay, khi mà tình hình sức khỏe ngày càng được mọi người chú trọng thì nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực y học cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trường đã tổ chức đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền. Bài viết sau đây là thông tin tuyển sinh mới nhất của trường.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền năm 2024

Đối tượng tham gia tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền

Chương trình dành cho tất cả các bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và muốn tham gia đào tạo lĩnh vực Y học cổ truyền hệ Cao đẳng. Thí sinh khi tham gia xét tuyển cũng cần phải đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe, tinh thần cũng như không vi phạm các quy định của pháp luật.

Theo đó, những đối tượng có thể đăng ký xét tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền bao gồm:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Người đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Người đã tốt nghiệp Trung cấp các khối ngành Sức khỏe.
 • Những cá nhân đang công tác trong lĩnh vực Y tế, bao gồm cán bộ học đường, cán bộ y tế, dược sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, và những người đang làm việc tại các đơn vị y tế như phòng khám, bệnh viện, và các cơ sở khác.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền cũng tương tự như các hình thức xét tuyển của ngành nghề khác tại trường. Thí sinh khi tham gia xét tuyển sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu của trường để tham gia xét tuyển. Theo đó, thí sinh có thể liên hệ ngay với TCKTKT để nắm thông tin tuyển sinh mới nhất và lịch khai giảng năm 2024 dành cho ngành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng.

Hình thức đào tạo tại trường

Chương trình đào tạo Y học cổ truyền tại trường được tổ chức theo hình thức chính quy tập trung.Nhà trường cũng không ngừng phát triển và áp dụng các công nghệ hiện đại vào quá trình giảng dạy và học tập, tạo ra môi trường học tập hiệu quả và tiện lợi nhất cho sinh viên.

Đồng thời, việc phân bố thời gian học tập và rèn luyện cũng được chú trọng, đảm bảo rằng sinh viên có đủ thời gian và điều kiện để tham gia đầy đủ các hoạt động trong chương trình học.

thông tin tuyển sinh cao đẳng y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Y học cổ truyền hệ Cao đẳng

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền tại Trường hiện nay được quy định là 3 năm, tương đương với 6 học kỳ, mỗi kỳ kéo dài 5 tháng thực học.

Trong khoảng thời gian đào tạo, học viên sẽ có cơ hội để tập trung vào việc phát triển chuyên môn, đồng thời vẫn giữ được sự linh hoạt trong việc cân đối giữa công việc, gia đình và sự nghiệp. Điều này tạo nên một môi trường học tập tích cực, khích lệ sự sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên.

Lưu ý: Hiện tại, Nhà trường chỉ áp dụng hình thức đào tạo chính quy tập trung trong khoảng thời gian 3 năm. Đối với hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Nhà trường sẽ thông báo chính thức về quy định tuyển sinh trên các kênh thông tin chính thống khi điều kiện cho chương trình này được áp dụng.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trao tặng bằng Cử nhân thực hành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng chính quy. Với văn bằng này, học viên không chỉ chứng minh được sự thành thạo trong lĩnh vực Y học cổ truyền mà còn mở ra cơ hội liên thông lên các cấp bậc cao hơn, tuân theo quy định của Luật khám chữa bệnh.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh vui lòng chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau để tham gia xét tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền.

 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + 02 bản sao công chứng học bạ đi kèm.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + Bảng điểm đi kèm (nếu có).
 • 02 bản sao công chứng CCCD.
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4, 04 ảnh thẻ cỡ 4×6.

hồ sơ đăng ký xét tuyển

Quy định về khối lượng kiến thức, yêu cầu năng lực của học viên

Trong tiểu mục 5, Mục A, Chương 1, Thông tư 54/2018/TT – BLĐTBXH quy định về khối lượng kiến thức tối thiểu và yêu cầu năng lực cho người học sau khi hoàn thành trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Điều này tập trung vào vị trí việc làm mà sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y học cổ truyền. Cụ thể, những vị trí này bao gồm:

 • Khám và kê đơn thuốc y học cổ truyền;
 • Bốc thuốc y học cổ truyền;
 • Châm cứu;
 • Xoa bóp – bấm huyệt;
 • Hướng dẫn tập dưỡng sinh;
 • Bào chế dược liệu;
 • Kinh doanh thuốc y học cổ truyền;
 • Thực hành chuyên môn y học cổ truyền tại trạm y tế phường (xã);
 • Thực hành chuyên môn phòng chẩn trị y học cổ truyền.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Y học cổ truyền có thể đảm nhận những công việc này tại các cơ sở khám chữa bệnh từ cấp Trung ương đến địa phương, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực y học cổ truyền ở nhiều cấp độ khác nhau.

Cơ hội, tiềm năng nghề nghiệp khi tốt nghiệp Cao đẳng Y học cổ truyền

Cơ hội và tiềm năng nghề nghiệp cho những người tốt nghiệp Cao đẳng là vô cùng rộng mở. Hiện nay, xu hướng trị bệnh đang dần hướng theo tự nhiên và lành tính. Ngày nay, con người ngày càng tin tưởng vào phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe toàn diện, thường tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia, thay vì chờ đến khi bệnh tình trở nên nặng nề mới tìm kiếm giải pháp.

Trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam, đã có nhiều nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của y học cổ truyền. Sự kiện đáng chú ý nhất là Hội nghị toàn cầu đầu tiên về Y học cổ truyền, được tổ chức bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Ấn Độ vào tháng 8/2023.

Ở Việt Nam, Bộ Y tế cũng đã chính thức xem xét kế hoạch hợp nhất giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong quá trình khám chữa bệnh. Nhiều sự kiện và chương trình khác cũng đang được triển khai để thúc đẩy sự hài hòa giữa hai hệ thống y học này. Tất cả những nỗ lực này đều là minh chứng cho vai trò quan trọng và sức ảnh hưởng của y học cổ truyền trong thời gian sắp tới.

cơ hội phát triển nghề nghiệp

Có nên tham gia tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền không?

Trước bối cảnh thực tế về nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sự quan tâm ngày càng tăng của các cơ quan chính trị, ngành Y học cổ truyền đang đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình khám và chữa bệnh.

Không chỉ là cơ hội việc làm trong nước, những người tốt nghiệp Cao đẳng Y học cổ truyền cũng có thể trở thành “công dân toàn cầu” trong bối cảnh thế giới ngày nay, nơi mà nhu cầu về nhân lực ngành Y học cổ truyền đang được các quốc gia tìm kiếm vì tình hình thiếu nhân lực trầm trọng. Những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Úc,… đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này.

Đồng thời, xu hướng tìm kiếm các phương pháp điều trị bệnh truyền thống đang trở nên phổ biến hơn trong hiện tại và tương lai. Sở hữu bằng cử nhân Cao đẳng Y học cổ truyền, kết hợp với kỹ năng, ngoại ngữ và sự linh hoạt, sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Mức thu nhập có thể tăng nhanh chóng theo thời gian, điều này phụ thuộc vào sự phát triển chuyên môn, kinh nghiệm, vị trí công việc và môi trường làm việc.

Lời kết

Trong bối cảnh hiện nay, quyết định tham gia tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền sẽ là một quyết định đúng đắn cho sự phát triển trong tương lai. Bài viết là thông tin tuyển sinh mới nhất của trường. Để đăng ký xét tuyển, bạn vui lòng liên hệ TCKTKT để được cấp thông tin chính xác nhất!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau