Ngành Bảo vệ thực vật thi khối nào? Các tổ hợp môn cần biết

Ngành Bảo vệ thực vật là một trong nhóm ngành nghề đang có tình trạng thiếu nhân lực hiện nay. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều trường tổ chức tuyển sinh đào tạo ngành Bảo vệ thực vật. Vậy, ngành Bảo vệ thực vật thi khối nào? Đọc bài viết để tìm hiểu ngay!

ngành bảo vệ thực vật thi khối nào

Thông tin về ngành Bảo vệ thực vật

Bảo vệ thực vật hay còn gọi là Plant Protection đang là một chương trình đào tạo đang quan tâm và chú ý. Bởi nó không chỉ đơn giản là đào tạo kiến thức mà đây còn là chiến lược nhằm đối phó với sự biến đổi của môi trường sống.

Khi tham gia đào tạo ngành Bảo vệ thực vật, bạn không chỉ được truyền đạt kiến thức cơ bản về đất, môi trường sống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng mà còn đi sâu với các vấn đề về phòng và chống sâu bệnh hại một cách hiệu quả.

Với mục tiêu bảo vệ cây trồng từ trước đến sau thu hoạch, ngành Bảo vệ thực vật không chỉ hướng đến hiệu quả kinh tế mà còn chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm và sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh nông nghiệp nhiệt đới hiện đại đang đặt ra nhiều thách thức. Ngành này không chỉ là một phần của hệ thống nông nghiệp mà còn là động lực đưa nông thôn Việt Nam tiến về một tương lai bền vững và phồn thịnh.

Ngành Bảo vệ thực vật thi khối nào?

Trong hành trình chọn ngành Bảo vệ thực vật, việc hiểu rõ về các khối thi không chỉ là bước quan trọng mà còn là chìa khóa quyết định bạn có phù hợp với chuyên ngành này hay không. Vậy, Bảo vệ thực vật thi khối nào?

Mọi người thường nhầm tưởng ngành Bảo vệ thực vật thường thi khối B00 mà không chú ý đến một số khối ngành khác. Dưới đây là một số khối xét tuyển trong ngành Bảo vệ thực vật:

 • Khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).
 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa).
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh).
 • Khối A02 (Toán, Lý, Sinh).
 • Khối A11 (Toán, Hóa, GDCD).
 • Khối A16 (Toán, KHTN, Văn).
 • Khối B02 (Toán, Sinh, Địa).
 • Khối B03 (Toán, Sinh, Văn).
 • Khối B04 (Toán, Sinh, GDCD).
 • Khối B08 (Toán, Sinh, Anh).
 • Khối C02 (Văn, Toán, Hóa).
 • Khối D01 (Toán, Anh, Văn).
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Khối D08 (Toán, Sinh, Anh).

ngành bảo vệ thực vật thi khối nào

Học Bảo vệ thực vật ra trường làm công việc gì?

Sinh viên sau khi hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Họ có thể đảm nhận những vị trí công việc như:

 • Nghiên cứu, đào tạo ngành Bảo vệ thực vật

Sinh viên sau khi được giải đáp về ngành Bảo vệ thực vật thi khối nào thì có thể xét tuyển vào trường để chinh phục ước mơ. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tại trường, cơ hội việc làm cho sinh viên là vô cùng rộng mở.

Sinh viên có cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu mở rộng tới các tổ chức như các trường Đại học, Cao đẳng, cũng như các viện, cơ sở, và trung tâm nghiên cứu khảo nghiệm giống cây trồng. Sinh viên có cơ hội góp phần vào việc nâng cao tri thức và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực bảo vệ thực vật.

 • Làm việc tại các doanh nghiệp và sản xuất nông nghiệp

Sinh viên có thể tự xây dựng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hoặc kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Thậm chí, họ cũng có thể thành lập các công ty tư vấn để hỗ trợ và tư vấn trong công tác bảo vệ thực vật, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.

 • Làm việc tại các doanh nghiệp bảo vệ thực vật nước ngoài

Cơ hội nghề nghiệp không chỉ giới hạn trong nước mà còn mở rộng ra quốc tế, khi sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ thực vật. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ cung cấp nhiều cơ hội việc làm sáng tạo và đa dạng cho sinh viên ngành này.

 • Làm việc tại các cơ quan quản lý công tác

Sinh viên có thể tham gia vào các cơ quan quản lý công tác trồng trọt, bảo vệ thực vật, và khuyến nông tại cấp từ Trung ương đến cấp địa phương.

Điều này bao gồm cơ hội làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng, Trung tâm Khoa học và Đào tạo Vùng, Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương, và Chi cục Khoa học và Đào tạo địa phương. Sinh viên có thể đóng góp vào việc xây dựng và thực hiện các chiến lược bảo vệ thực vật toàn diện và hiệu quả.

ngành bảo vệ thực vật thi khối gì

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã được giải đáp thắc mắc về ngành Bảo vệ thực vật thi khối nào rồi đúng không nè. Việc lựa chọn khối thi đúng và có kế hoạch sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội xét tuyển vào các trường đại học đào tạo mà bạn mơ ước. Để biết thêm các thông tin khác, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm