Lương ngành Bảo vệ thực vật bao nhiêu và yếu tố ảnh hưởng

Ngành Bảo vệ thực vật đang là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay. Một trong những nguyên nhân chính là việc nhiều bạn trẻ e ngại công việc cũng như thu nhập của ngành nghề này. Vậy mức lương ngành Bảo vệ thực vật là bao nhiêu? Liệu có thấp không? Đọc bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

lương ngành bảo vệ thực vật

Lương ngành Bảo vệ Thực vật là bao nhiêu?

Cũng như một số ngành nghề khác, mức lương ngành Bảo vệ thực vật không phải cố định mà nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, vị trí công việc cùng kinh nghiệm của các bạn.

Mức lương theo vị trí công việc

Được áp dụng theo bảng lương quy định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Nội vụ ban hành, mức lương của ngành Bảo vệ thực vật trong đơn vị nhà nước sẽ được chia thành các nhóm như:

  • Nhóm hạng II với hệ số lương viên chức loại A2, nhóm A2.2 (6.400.000 – 10.208.000 VNĐ/ tháng) bao gồm Bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng II, Giám định viên thuốc bảo vệ thực vật hạng II, Kiểm nghiệm viên cây trồng hạng II.
  • Nhóm hạng III với hệ số lương viên chức loại A1 (3.744.000 – 7.968.000 VNĐ/ tháng) bao gồm Bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng III, Giám định viên thuốc bảo vệ thực vật hạng III, Kiểm nghiệm viên cây trồng hạng III.
  • Nhóm hạng IV với hệ số lương viên chức loại B (2.976.000 – 6.496.000 VNĐ/ tháng) bao gồm Bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng IV, Giám định viên thuốc bảo vệ thực vật hạng IV, Kiểm nghiệm viên cây trồng hạng IV.

Mức lương của ngành Bảo vệ thực vật tại các công ty, doanh nghiệp không thuộc biên chế nhà nước sẽ có mức lương đa dạng hơn, tham khảo:

  • Kỹ sư nông nghiệp: 7.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng.
  • Nhân viên nghiên cứu: 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ tháng.
  • Nhân viên canh tác: 9.000.000 – 12.000.000 VNĐ/ tháng.
  • Kỹ sư thực nghiệm cây trồng: 9.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ tháng.

Mức lương theo kinh nghiệm

Mức lương ngành Bảo vệ thực vật đối với những nhân viên chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm dưới 1 năm thường khá thấp, khởi điểm 5.000.000 VNĐ (hoặc cũng có thể thấp hơn tùy công ty).

Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng vì mức lương này sẽ tăng theo số năm kinh nghiệm của bạn.

lương ngành bảo vệ thực vật là bao nhiêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành Bảo vệ Thực vật

Tồn tại một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành Bảo vệ thực vật mà bạn cần quan tâm như sau:

Trình độ chuyên môn

Sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực Bảo Vệ Thực Vật là yếu tố quan trọng định hình mức thu nhập cá nhân. Do đó, người có trình độ chuyên môn cao thường nhận được mức lương cao hơn.

Kỹ năng chuyên ngành

Kỹ năng nghề nghiệp là chìa khóa mở cánh cửa cho mức lương hấp dẫn. Các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh nếu bạn có đủ khả năng và đáp ứng đủ các điều kiện họ cần. Nếu bạn có những kỹ năng vững vàng, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá cao và thưởng cho bạn mức lương phù hợp với đóng góp của bạn.

những yếu tố ảnh hưởng

Nắm bắt cơ hội tốt

Hiện nay tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành bảo vệ thực vật đang rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn nhằm thu hút nhân tài ngành bảo vệ thực vật. Do đó, đây sẽ là cơ hội để bạn nắm bắt được công việc có mức lương tốt nếu đáp ứng mọi điều kiện của nhà tuyển dụng.

Nơi làm việc

Địa điểm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng. Các đơn vị tuyển dụng trong ngành Bảo Vệ Thực Vật thường có các chính sách lương, bảo hiểm và hỗ trợ khác nhau. Việc làm cho một tổ chức uy tín và có chính sách phúc lợi tốt có thể mang lại mức lương và điều kiện làm việc tốt hơn.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc về mức lương ngành Bảo vệ thực vật. Với cơ hội việc làm và mức lương đầy triển vọng, đây sẽ là ngành nghề đáng để bạn đầu tư ngay bây giờ!

Xem thêm