Tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật mới nhất

Ngày nay, Bảo vệ thực vật là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành nông nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu đó, trường đã tổ chức tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật trên toàn quốc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chương trình tuyển sinh này các bạn nhé!

tuyển sinh liên thông đại học bảo vệ thực vật

Tìm hiểu về Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Trong thời gian gần đây, ngành Bảo vệ thực vật đã trở thành một lĩnh vực thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía người trẻ, đặc biệt là những người yêu thích khoa học, sinh học và quan tâm đến các vấn đề môi trường.

Đáng chú ý, bộ giáo dục đã chính thức công nhận và phê chuẩn chương trình đào tạo Đại học trong lĩnh vực này tại các trường đào tạo chính quy, bao gồm cả Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.

Tuy nhiên, việc học Đại học ngành Bảo vệ thực vật không phải là lựa chọn dễ dàng cho tất cả học viên. Đối với một số người, việc đủ điều kiện để thi vào một trường Đại học mong muốn không phải là điều hiển nhiên.

Vì vậy, nhiều học viên quyết định theo đuổi học Trung cấp Bảo vệ thực vật để có thể nhanh chóng tốt nghiệp, bắt tay vào thị trường lao động, kiếm tiền, và đồng thời tiếp tục học để Liên thông từ Trung cấp lên Đại học ngành Bảo vệ thực vật.

Trước đây, việc Liên thông vượt bậc từ Trung cấp lên Đại học chưa được cấp phép. Học viên buộc phải đi qua quá trình Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, rồi mới có thể tiếp tục Liên thông lên Đại học.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của học sinh và sinh viên, Bộ Giáo Dục đã chấp nhận Liên thông trực tiếp từ Trung cấp lên Đại học ngành Bảo vệ thực vật và các ngành khác.

Quyết định chính thức về việc cho phép học viên Liên thông này đã được ban hành thông qua Công văn số 49/2002/QĐ – BGDĐT ngày 05 tháng 12 năm 2002.

Nhờ vào chính sách này, học viên có thể tiếp tục học tập và bổ sung kiến thức, và khi hoàn thành khóa học tại các trường được cấp phép, họ sẽ nhận được bằng Đại học.

ngành bảo vệ thực vật

Có nên học Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật không?

Quyết định học Liên thông Đại học Bảo vệ Thực vật hoặc bất kỳ chương trình đào tạo nào khác nên được đưa ra sau khi xem xét nhiều yếu tố, bao gồm sở thích, mục tiêu sự nghiệp và cơ hội việc làm trong tương lai.

Dưới đây là một số điểm bạn nên xem xét khi quyết định chọn ngành học:

 • Sở thích và đam mê

Bạn yêu thích làm việc với cây cỏ và quan tâm đến việc bảo vệ thực vật hay không? Nếu bạn thích nghiên cứu và công việc liên quan đến thực vật, chương trình này có thể là sự chọn lựa tốt.

 • Cơ hội nghề nghiệp

Nắm vững về tình hình việc làm sau khi tốt nghiệp. Liên thông Đại học Bảo vệ Thực vật có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, và nghiên cứu khoa học.

 • Khả năng học

Đánh giá khả năng học của bạn trong lĩnh vực này. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng liên quan, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 • Khả năng thăng tiến

Nếu bạn muốn tiếp tục học lên cao hơn, ví dụ như học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, kiểm tra xem chương trình này có cung cấp cơ hội nâng cao trình độ học vụ hay không.

học liên thông đại học bảo vệ thực vật

 • Thị trường lao động

Nghiên cứu về thị trường lao động trong lĩnh vực này ở quốc gia hoặc khu vực bạn muốn làm việc. Điều này giúp bạn hiểu được cơ hội việc làm và mức lương trung bình.

 • Tài chính và chi phí

Xem xét khả năng tài chính của bạn và xác định liệu bạn có thể đối mặt với chi phí học phí và sinh hoạt phí không.

Nhớ rằng, quyết định của bạn nên dựa trên sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đam mê và quyết tâm, bạn sẽ có khả năng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn học.

Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Đối tượng tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật bao gồm:

 • Những bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).
 • Sinh viên đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Dưới đây là một số điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật chung mà các bạn cần đáp ứng:

 • Có sức khỏe tốt để học tập và tham gia vào các hoạt động học thuật.
 • Lý lịch cá nhân rõ ràng, không có bất kỳ kỷ luật nào từ cảnh cáo trở lên trong quá trình học tập, và không có tiền án tiền sự.
 • Được xác nhận bởi cơ quan quản lý nhân sự tại nơi làm việc hiện tại hoặc chính quyền địa phương của nơi cư trú.
 • Hồ sơ được nộp đầy đủ và đúng thời hạn theo các quy định của trường.

liên thông đại học ngành bvtv

Thời gian đào tạo Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Thời gian đào tạo Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật sẽ khác nhau tùy vào quy định của mỗi trường. Tuy nhiên, thường thì thời gian này dao động trong khoảng 2,5 đến 3 năm.

Hình thức học Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật cũng khá linh hoạt, kết hợp cả học trực tuyến (học online từ xa) và trực tiếp tại trường.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Để đăng ký tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ 2 hồ sơ. Mỗi bộ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (có công chứng).
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD.
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
 • Phong bì có địa chỉ, dán tem.
 • Ảnh cỡ 3×4 cm (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).
 • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ trên, các thí sinh vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ của đơn vị tuyển sinh ở cuối bài để hoàn tất thủ tục nhập học Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật nhé!

tuyển sinh liên thông đại học bvtv

Lộ trình học của chương trình Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Năm thứ nhất

Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ tiếp xúc với các môn học cơ bản về nông nghiệp như Sinh học đại cương, Hóa học đại cương, Địa lý đại cương, Toán cao cấp và Cơ sở kỹ thuật nông nghiệp.

Ngoài ra, chương trình giảng dạy còn bao gồm các môn học cơ bản về bảo vệ thực vật như Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật và Quản lý rừng.

Năm thứ 2

Trong năm thứ hai, sinh viên sẽ tiếp tục học các môn nâng cao liên quan đến bảo vệ thực vật như Tổng quan về bảo vệ thực vật, Đối tượng bảo vệ thực vật, Các phương pháp bảo vệ thực vật và Công nghệ sản xuất cây trồng.

Hơn nữa, chương trình học cũng tập trung vào các môn về kỹ thuật trồng trọt như Kỹ thuật trồng cây công nghiệp, Kỹ thuật trồng cây ăn quả và Kỹ thuật trồng cây chè.

Năm thứ 3

Trong năm thứ ba, sinh viên sẽ được giảng dạy về các môn nâng cao như Khoa học môi trường, Điều kiện sống của cây trồng, Các loại sâu bệnh hại và Phòng chống sâu bệnh hại.

Ngoài ra, chương trình học còn bao gồm các môn về kỹ thuật trồng trọt như Kỹ thuật sản xuất rau, Kỹ thuật sản xuất hoa và Kỹ thuật sản xuất cây công nghiệp.

liên thông đại học bảo vệ thực vật

Năm thứ 4

Trong năm thứ tư, sinh viên sẽ học chuyên sâu vào các môn về quản lý rừng như Quản lý rừng bền vững, Kế hoạch hóa rừng và Quản lý rừng thông minh.

Đồng thời, họ cũng sẽ được học về bảo vệ thực vật như Bảo tồn đa dạng sinh học, Giống cây trồng và Phân tích đất.

Năm thứ 5

Trong năm cuối cùng, sinh viên sẽ thực hiện đồ án tốt nghiệp và tham gia thực tập tại các trang trại, vườn cây hoặc các cơ quan bảo vệ thực vật để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Cơ hội việc làm khi học xong Liên thông Đại học Bảo vệ thực vật

Sau khi hoàn thành chương trình Liên thông Đại học Bảo vệ Thực vật, sinh viên có thể chọn lựa giữa nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

Họ có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, trang trại, vườn cây, công ty sản xuất và phân phối thuốc bảo vệ thực vật, hoặc các cơ quan bảo vệ thực vật thuộc sở hữu của nhà nước.

Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tiếp tục học lên các trình độ cao như thạc sĩ hoặc tiến sĩ để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ thực vật.

Dưới đây là một số vị trí công việc mà sinh viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp:

 • Cán bộ và công chức: Làm việc tại các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hoặc các Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
 • Giảng viên và nghiên cứu viên: Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cũng như các viện và trung tâm nghiên cứu về bảo vệ thực vật.

học bảo vệ thực vật

 • Nhân viên trong các doanh nghiệp và tập đoàn: Công ty thuốc Bảo vệ thực vật Trung ương 1, Công ty thuốc khử trùng Trung ương, Công ty CP Nicotex, Công ty TNHH đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco, Tập đoàn Lộc Trời, Tập đoàn Bayer (Đức), Tập đoàn Syngenta (Hoa Kỳ), Tập đoàn Dow Agro (Hoa Kỳ)…
 • Doanh nhân: Sinh viên cũng có cơ hội trở thành chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Lời kết

Chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học Bảo vệ Thực vật không chỉ là một cánh cửa mở ra cho sự học hỏi và nghề nghiệp mà còn là cơ hội để định hình tương lai của bạn trong ngành nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Nếu bạn đam mê với việc bảo vệ thực vật và muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành này, chương trình này chính là bước đầu hoàn hảo đấy!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm