Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật năm 2024

Việc bảo vệ môi trường và duy trì sức khỏe của thực vật là một trong những mục tiêu quan trọng của xã hội ngày nay. Trong bối cảnh đó, nhu cầu về chuyên gia Bảo vệ thực vật ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này và đồng thời cung cấp cơ hội học vụ đa dạng, trường đang mở cửa tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 đại học bảo vệ thực vật

Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật là gì?

Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Đây là chương trình đào tạo chỉ dành cho các cá nhân đã có ít nhất 1 văn bằng Đại học ngành khác, có mong muốn học thêm một văn bằng Đại học ngành Bảo vệ thực vật.

Để nhận được Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật, sinh viên phải hoàn thành chương trình đào tạo của trường và đạt các yêu cầu đầu ra.

Đối tượng nên học Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật

Đối với những sinh viên có xuất thân từ các gia đình nông dân và mong muốn nâng cao thu nhập cho gia đình thông qua nông nghiệp, lựa chọn học Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật là một quyết định hợp lý.

Ngoài ra, đối với những bạn trẻ đam mê thực vật, cây cỏ và hoa màu thì việc học Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong hành trình xây dựng ước mơ của mình.

Điều kiện học Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật

Để đăng ký chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật, học viên cần hoàn thành chương trình học cùng hệ trước đó. Ví dụ:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học có thể chọn học Văn bằng 2 ngành Bảo vệ thực vật hệ Đại học.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng có thể tiếp tục học Văn bằng 2 ngành Bảo vệ thực vật hệ Cao đẳng.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp cũng có cơ hội học Văn bằng 2 ngành Bảo vệ thực vật hệ Trung cấp.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật bao gồm những sinh viên đã có ít nhất 1 bằng Đại học được cấp theo quy định và có mong muốn học tiếp trình độ Đại học ngành Bảo vệ thực vật.

Trường tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật trên phạm vi toàn quốc, theo hình thức xét tuyển không thi tuyển.

đào tạo văn bằng 2 đại học bảo vệ thực vật

Thời gian và hình thức đào tạo

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với năng lực và tiến độ học tập của sinh viên, thường kéo dài từ 1,5 đến 2,5 năm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, trường đang triển khai chương trình đào tạo dưới hình thức trực tuyến (học online) vào các buổi tối trong tuần. Đây là phương thức học được nhiều sinh viên lựa chọn vì những ưu điểm sau:

 • Sinh viên linh hoạt trong việc quản lý thời gian học, phù hợp với lịch trình làm việc của họ, có thể vừa học vừa làm.
 • Cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành và hỗ trợ sinh viên bằng việc cung cấp tài liệu học và trao đổi trực tiếp khi cần.
 • Việc học qua các bài giảng trên E-learning giúp sinh viên dễ dàng xem lại khi cần ôn tập, không cần ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Sinh viên chỉ cần kết nối internet là có thể học tại nhà và chỉ đến trường khi thi cuối kỳ hoặc kết thúc môn học.
 • Tăng khả năng tập trung, tránh những tình huống ồn ào do quá đông người hoặc ngồi xa giảng viên khó tiếp thu kiến thức.
 • Bất kể bạn học trực tuyến hay trực tiếp, bằng cấp nhận được đều có giá trị như nhau, không phân biệt phương thức giảng dạy.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật

Để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ 2 bộ hồ sơ, mỗi bộ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu nhà trường).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + bản sao công chứng Bảng điểm đi kèm.
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT + bản sao công chứng Học bạ.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD + bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 cm (ghi đủ thông tin ở mặt sau ảnh).
 • Các giấy tờ ưu tiên, chứng chỉ bổ sung (nếu có).

học văn bằng 2 bảo vệ thực vật

Sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký, các thí sinh vui lòng gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ đơn vị tuyển sinh ở cuối bài để được xếp lịch sớm nhất nhé!

Học Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật ra làm công việc gì?

Thực tế, ngành Bảo vệ thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn thực phẩm quốc gia, đặc biệt là nguồn thực phẩm từ thực vật, góp phần trực tiếp vào sự phát triển kinh tế của các doanh nghiệp chuyên về các loại cây trồng quý có giá trị.

Do đó, để có thể tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật, học viên nên chú trọng ứng tuyển vào các doanh nghiệp chuyên về sản xuất thực phẩm từ thực vật hoặc nuôi trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao.

Điều này sẽ giúp họ không chỉ góp phần vào việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường mà còn tạo ra cơ hội nghề nghiệp ổn định và phát triển trong ngành đầy tiềm năng này.

Chuyên viên nhân giống, chiết mô cây

Đây thực sự là một trong những kỹ thuật cực kỳ chuyên nghiệp, chỉ có những chuyên gia được đào tạo kỹ lưỡng mới có thể thực hiện thành công.

Vị trí chuyên viên nhân giống, chiết mô cây cũng thuộc danh sách các vị trí quan trọng đối với các doanh nghiệp chuyên về nuôi trồng cây có giá trị kinh tế cao như phong lan, gió bầu, trầm hương, và các loại cây khác.

Sự chuyên nghiệp trong việc nhân giống mẫu cây không chỉ đòi hỏi kiến thức sâu rộng mà còn yêu cầu sự tập trung và kỷ luật cao từ phía người thực hiện.

học văn bằng 2 đại học bảo vệ thực vật

Chuyên viên hỗ trợ điều trị bệnh lý ở cây

Một trong những kẻ thù đối với nông dân là sâu bệnh và các loại vi khuẩn gây hại, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của cây trồng mỗi mùa vụ.

Việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ điều trị bệnh tật trên cây hoặc xin vào vị trí này trong các công ty chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn hữu ích, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

Chuyên viên bào chế thuốc Bảo vệ thực vật

Với vốn kiến thức học được, những sinh viên tốt nghiệp cử nhân trong Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật có thể ứng tuyển vào các công ty sản xuất thuốc trừ sâu cho cây trồng hoặc các doanh nghiệp sản xuất phân bón, phân thúc cho thực vật.

Đây là một vị trí có thu nhập cao, đồng thời công việc ổn định và còn cơ hội thăng tiến lớn trong sự nghiệp.

tuyển sinh vb2 đại học bảo vệ thực vật

Chuyên viên tư vấn sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật

Người và động vật nuôi khi gặp vấn đề về sức khỏe thường cần đến nhà thuốc để được dược sĩ tư vấn và hỗ trợ chọn loại thuốc phù hợp. Cây trồng và thực vật cũng không ngoại lệ trong trường hợp này.

Việc mua bán, tư vấn và kinh doanh các loại thuốc Bảo vệ thực vật đều đòi hỏi người chuyên gia phải có kiến thức sâu rộng, được đào tạo một cách chuyên nghiệp và am hiểu về ngành nông nghiệp, nhằm tránh gây hậu quả đối với mùa màng của người nông dân.

Xây dựng dịch vụ và kinh nghiệm cho chính mình

Nhiều sinh viên chọn học Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật để sau này trở về quê hương và áp dụng những kiến thức đó để phát triển mô hình nông nghiệp của gia đình một cách hiệu quả và khoa học hơn.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, họ cũng có thể tự làm chủ tại các trang trại, vườn ươm hoặc vườn trồng cây yêu cầu sự chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng, và sau đó dần dần tích lũy kinh nghiệm để mở ra một công ty dịch vụ của riêng mình.

văn bằng 2 đại học bảo vệ thực vật

Lời kết

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Bảo vệ thực vật không chỉ mở rộng cơ hội học vụ mà còn là bước tiến quan trọng hướng tới tương lai xanh và bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam. Với sự đầu tư vào giáo dục này, chúng ta không chỉ đào tạo ra những chuyên gia nông nghiệp giỏi mà còn góp phần vào sự phát triển của quốc gia và cộng đồng.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm