Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước mới

Việc đào tạo và phát triển lực lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Quản lý nhà nước là một trong những ưu tiên hàng đầu của các trường đại học hiện nay. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ xã hội và chính phủ, trường tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước trên phạm vi toàn quốc. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 đại học ngành quản lý nhà nước

Ngành Quản lý Nhà nước là ngành gì?

Ngành Quản lý Nhà nước (tên tiếng Anh là State Management) là cụm từ chia thành 2 vế: Quản lý và Nhà nước. Đây là hoạt động thực hiện quyền lực của nhà nước bởi các tổ chức và cá nhân có thẩm quyền, nhằm đảm bảo sự ổn định kinh tế, chính trị, và xã hội, cùng với việc thúc đẩy sự phát triển tích cực của đất nước.

Hoạt động quản lí nhà nước được thực hiện bằng sức mạnh cưỡng chế nhà nước. Trong ngữ cảnh này, quản lý hành chính nhà nước là một phạm vi hoạt động chủ yếu của chính phủ, được thực hiện chủ yếu bởi các cơ quan hành chính nhà nước.

Nhiệm vụ của họ là đảm bảo việc tuân thủ các luật lệ và quy định của chính phủ, cũng như các quyết định của các cơ quan quyền lực nhà nước.

Nhằm tổ chức và hướng dẫn việc triển khai các nhiệm vụ xây dựng kinh tế, văn hóa, và xã hội, cùng với việc quản lý các vấn đề hành chính một cách trực tiếp và liên tục.

Nội dung kiến thức của ngành Quản lý Nhà nước

Kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản bao gồm hiểu biết về lý luận chính trị bao gồm:

 • Các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin.
 • Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh.
 • Chính trị học.
 • Pháp luật đại cương.

Ngoài ra, nó còn bao hàm kiến thức về tâm lý học, xã hội học, nghiên cứu khoa học và kinh tế học, nhằm hỗ trợ quá trình học tập chuyên sâu, nâng cao trình độ, và nghiên cứu các giải pháp cho các vấn đề phát sinh trong thực tế, bao gồm:

 • Tâm lý học đại cương.
 • Xã hội học đại cương.
 • Cơ sở văn hóa Việt Nam.
 • Phương pháp nghiên cứu khoa học.
 • Lịch sử văn minh thế giới, và Tổ chức sự kiện.

Đồng thời, kiến thức và kỹ năng về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng cũng là phần không thể thiếu trong hành trang học thuật.

văn bằng 2 đại học ngành quản lý nhà nước

Kiến thức đại cương

Kiến thức đại cương bao gồm kiến thức về khoa học quản lý, nền tảng về lý luận và thực hành trong lĩnh vực quản trị. Ngoài ra, nó còn bao hàm kiến thức về khoa học pháp lý, giúp hiểu rõ về các quy định pháp luật liên quan đến quản lý và hành chính.

Kiến thức này cũng mở rộng sang lĩnh vực khoa học tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, đưa ra cái nhìn sâu hơn về cách thức tổ chức và hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống quản lý công cộng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ kiến thức đại cương, còn có kiến thức cơ sở về một số nghiệp vụ hành chính, giúp học viên nắm vững những kỹ năng và nhiệm vụ cụ thể khi tham gia vào công việc hành chính.

Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành bao gồm hiểu biết vững về quản lý nhân sự trong lĩnh vực công, giúp phân tích và thiết kế các chiến lược quản lý nhân sự phù hợp với môi trường công và các yêu cầu của tổ chức.

Ngoài ra, nó còn bao hàm kiến thức chuyên ngành về thiết kế và phân tích tổ chức bộ máy nhà nước, cung cấp kiến thức sâu về cách thức tổ chức và hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống hành chính công.

Đồng thời, kiến thức chuyên ngành về hoạch định và phân tích chính sách công giúp hiểu rõ về cách thức đặt ra và đánh giá các chính sách công cùng như cách chúng ảnh hưởng đến cộng đồng và xã hội.

Trong tầm nhìn chuyên sâu, kiến thức chuyên ngành về quản lý kinh tế, tài chính công mang lại hiểu biết sâu hơn về quản lý nguồn lực tài chính của các tổ chức công và cách thức áp dụng các nguyên tắc kinh tế trong quản lý công.

Cuối cùng, kiến thức chuyên ngành về quản lý xã hội, bao gồm văn hóa, y tế, giáo dục, tôn giáo và vấn đề dân tộc, cung cấp cái nhìn đa chiều về các yếu tố xã hội, giúp hiểu biết sâu hơn về văn hóa và đa dạng dân tộc trong cộng đồng.

học văn bằng 2 đại học quản lý nhà nước

Kiến thức nghiệp vụ

Kiến thức nghiệp vụ bao gồm hiểu biết sâu về tin học văn phòng, giúp nắm vững các kỹ năng và công cụ trong việc xử lý văn bản, bảng tính và trình diễn thuyết trình.

Ngoài ra, nó còn bao hàm kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành, giúp nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết về ngôn ngữ chuyên ngành trong môi trường làm việc quốc tế.

Đồng thời, kiến thức về nghiệp vụ hành chính cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc hành chính, bao gồm quản lý tài liệu, lập kế hoạch và hỗ trợ các hoạt động quản lý nội bộ của tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước là nhóm sinh viên đã có 1 bằng Đại học và được cấp bằng theo quy định muốn học tiếp trình độ Đại học ngành Quản lý Nhà nước.

Tuy nhiên, các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước dưới đây:

 • Có đủ sức khỏe để học tập và làm việc.
 • Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự.
 • Được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.
 • Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của trường.

Phương thức tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước

Trường tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước trên quy mô toàn quốc thông qua phương pháp xét tuyển không cần thi tuyển.

Điều này có nghĩa là thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ để tham gia quá trình xét tuyển trực tuyến mà không phải tham gia kỳ thi nào như một số trường đại học khác.

đào tạo văn bằng 2 đại học quản lý nhà nước

Thời gian và hình thức đào tạo

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước tại trường cũng được xem xét một cách cẩn thận và linh hoạt, nhằm điều chỉnh theo năng lực và thời gian của sinh viên, thường kéo dài từ 1,5 – đến 2,5 năm.

Với mục tiêu tối đa hóa tiện ích cho sinh viên, trường đã thiết lập chương trình học theo hình thức trực tuyến (học online, học từ xa) vào các buổi tối trong tuần.

Hình thức này đang nhận được sự ưa chuộng từ nhiều sinh viên vì những ưu điểm sau:

 • Sinh viên có thể tự do quản lý thời gian học tập, giúp họ linh hoạt hơn khi phối hợp vừa học vừa làm.
 • Sinh viên được hướng dẫn đầy đủ về kiến thức chuyên ngành và có cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên nếu cần giải đáp vấn đề hay thắc mắc.
 • Học trực tuyến cho phép sinh viên xem lại bài giảng bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu mà không cần ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Học trực tuyến giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Chỉ cần có kết nối internet, sinh viên có thể học tại nhà và chỉ cần đến trường cho các kỳ thi cuối kỳ.
 • Sinh viên tránh được những tình huống ồn ào và không tiếp thu được kiến thức do số lượng sinh viên quá đông hoặc ngồi xa giảng viên trong lớp học.
 • Bằng tốt nghiệp thu được từ cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến đều có giá trị như nhau.

Học phí và lệ phí xét tuyển

Học phí và lệ phí xét tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng trường đại học. Để biết thông tin chính xác và chi tiết nhất, các bạn vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường nhé!

tuyển sinh vb2 đại học quản lý nhà nước

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước

Để tham gia chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước, sinh viên cần chuẩn bị hai bộ hồ sơ đầy đủ. Mỗi bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu được trường cung cấp.
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định.
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng, kèm theo bản sao công chứng Bảng điểm tương ứng.
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) và Bản sao công chứng Học bạ.
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, kèm theo bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
 • 04 Tấm ảnh thẻ cỡ 3×4cm, ghi đủ thông tin cá nhân ở mặt sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên và chứng chỉ bổ sung nếu có.

Cơ hội việc làm của Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước

Cơ hội việc làm và thực tập trong ngành Quản lý Nhà nước vô cùng đa dạng và rộng lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đảm nhiệm các vị trí công việc như sau:

 • Quản lý và chuyên viên hành chính: Làm việc tại các cơ quan thuộc khu vực công và tư.
 • Công chức và viên chức: Làm việc trong các cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước như các ban, ngành, sở, phòng, trung tâm, cũng như các cơ quan và đơn vị hành chính ở mọi cấp độ.
 • Làm việc trong hệ thống chính trị: Bao gồm cả cán bộ trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, và các lực lượng vũ trang.

học văn bằng 2 quản lý nhà nước

 • Cán bộ hành chính văn phòng và chuyên viên văn phòng: Có thể làm việc ở nhiều vị trí như thư ký tổng hợp, chuyên viên văn phòng, cán bộ văn thư – lưu trữ trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.
 • Làm việc ở Bộ phận tham mưu và trợ lý cho lãnh đạo: Bao gồm cả việc làm trợ lý cho các cấp lãnh đạo, quản lý cho các cơ quan và tổ chức.
 • Nghiên cứu và giảng dạy: Có thể trở thành cán bộ nghiên cứu và giảng dạy về ngành Quản lý nhà nước ở các trường cao đẳng, đại học, cũng như các trung tâm và viện nghiên cứu.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Quản lý Nhà nước, cũng như cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản lý nhà nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn hỗ trợ sớm nhất cho bạn nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm