Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Luật: Thông báo 2024

Luật pháp luôn là một lĩnh vực luôn đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng trong các quy định của Pháp luật. Vì vậy, tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Luật đang là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai đam mê lĩnh vực này. Bài viết là thông tin tuyển sinh chi tiết!

tuyển sinh văn bằng 2 đại học ngành luật

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Luật năm 2024

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, nhắm đến các đối tượng đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Đại học.
 • Là sinh viên có đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia học tập.
 • Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

Sinh viên nếu đã đáp ứng các điều kiện kể trên, chỉ cần nộp hồ sơ theo quy định, đúng hạn là hoàn tất đăng ký.

Phương thức tuyển sinh

Trường hiện tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Luật theo hình thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu và gửi đến Văn Phòng Tuyển Sinh của trường để đăng ký xét tuyển.

Thời gian và hình thức đào tạo

Với thời gian đào tạo trong khoảng 2 năm đến 3 năm nhưng trường vẫn đảm bảo kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học viên sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia học Văn bằng 2 Đại học ngành Luật, trường cũng đa dạng hóa hình thức đào tạo. Trong đó, hình thức vừa học vừa làm cũng được nhiều sinh viên biết đến và ưu tiên chọn lựa. Với hình thức này, sinh viên có nhiều lợi thế đáng kể như:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

thời gian và hình thức đào tạo

Văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm trong ngành Luật luôn đa dạng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Việc nắm trên tay bằng cấp cao là một lợi thế trong quá trình xin việc. Vậy, học Văn bằng 2 Đại học ngành Luật được cấp bằng gì?

Theo quy định mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT, kể từ ngày 1/3/2020 sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo nữa. Nghĩa là dù bạn học Online (đào tạo từ xa) hay học trực tiếp tại trường thì vẫn sẽ được cấp bằng Đại học Chính quy với giá trị như nhau.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật

Sinh viên khi tham gia học tập tại trường sẽ được học những môn học chuyên sâu trong lĩnh vực luật, từ đó giúp cho các sinh viên có thể trang bị được những kiến thức cần thiết để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số môn học quan trọng trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật:

Luật dân sự

Luật dân sự là một trong những môn học cơ bản và quan trọng nhất trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật. Trong môn học này, các sinh viên sẽ được học về các quy định pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các cá nhân và tổ chức trong xã hội, từ đó giúp cho các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến hợp đồng, tài sản, gia đình và di sản.

cơ hội và vị trí việc làm trong ngành luật

Luật hình sự

Luật hình sự là một trong những môn học quan trọng trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật. Trong môn học này, các sinh viên sẽ được học về các quy định pháp luật liên quan đến hình sự, từ đó giúp cho các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tội phạm, hình phạt và pháp luật hình sự.

Luật kinh tế

Luật kinh tế là một trong những môn học quan trọng của chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật. Trong môn học này, các sinh viên sẽ được học về các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh và đầu tư, từ đó giúp cho các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, thương mại và đầu tư.

Luật lao động

Luật lao động là một trong những môn học cần thiết trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật. Trong môn học này, các sinh viên sẽ được học về các quy định pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động và nhà tuyển dụng, từ đó giúp cho các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến lao động, tuyển dụng và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

luật lao động

Luật đất đai

Luật đất đai là một trong những môn học quan trọng trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật. Trong môn học này, các sinh viên sẽ được học về các quy định pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng và chuyển nhượng đất đai, từ đó giúp cho các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bất động sản, quyền sở hữu đất đai và quyền sử dụng đất.

Luật thương mại

Luật thương mại là một trong những môn học cần thiết trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật. Trong môn học này, các sinh viên sẽ được học về các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại, từ đó giúp cho các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến kinh doanh, hợp đồng và bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia vào hoạt động thương mại.

Tóm lại, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Luật cung cấp cho các sinh viên những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực luật, giúp cho các sinh viên có thể trang bị được những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Đại học ngành Luật

Để đăng ký tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Luật, sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của trường cấp).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + bản sao công chứng Bảng điểm đi kèm.
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT + bản sao công chứng Học bạ.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD + bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • 04 Ảnh kích thước 3×4cm (ghi đủ thông tin ở mặt sau ảnh).
 • Các giấy tờ ưu tiên, chứng chỉ bổ sung (nếu có).

Để được hướng dẫn thêm về chuẩn bị hồ sơ cùng các thông tin về lệ phí xét tuyển, học phí đào tạo, sinh viên vui lòng liên hệ theo thông tin ở cuối!

chương trình đào tạo văn bằng 2 đại học ngành luật

Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tại TPHCM

Sinh viên để hoàn tất thủ tục đăng ký vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ Văn Phòng Tuyển Sinh của trường. Theo đó, sinh viên có thể đến trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ tại 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện trường vẫn đang tổ chức khai giảng lớp liên tục trong năm và nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, để được chọn lớp phù hợp nhất, sinh viên vẫn nên đăng ký sớm nhất nhé!

Cơ hội và vị trí việc làm trong ngành Luật

Sau khi hoàn thành Văn bằng 2 Đại học ngành Luật, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất đa dạng và hứa hẹn. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể xem xét:

 • Luật sư: Đây là con đường nghề nghiệp truyền thống dành cho những người học Luật. Luật sư đại diện cho khách hàng trong các vụ án, cung cấp tư vấn pháp lý, tham gia vào quá trình nghiên cứu và viết bài luận tốt nghiệp.
 • Quan hệ công chúng và tư vấn pháp lý: Nhiều công ty và tổ chức cần những chuyên gia tư vấn pháp lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh tuân thủ pháp luật và giải quyết các vấn đề pháp lý. Ngoài ra, quan hệ công chúng cũng là một lĩnh vực mà người học Luật có thể tham gia để thúc đẩy ảnh hưởng và quản lý vấn đề quyền lợi của tổ chức.
 • Chuyên viên tư vấn trong tài sản và di sản: Đối với những người có đặc điểm quan tâm đặc biệt trong tài sản và di sản, công việc tư vấn về di sản và quản lý tài sản cá nhân có thể là một sự lựa chọn hấp dẫn.
 • Tư vấn doanh nghiệp: Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần những chuyên gia pháp lý để hỗ trợ trong các giao dịch, hợp đồng, và quản lý rủi ro pháp lý. Với Văn bằng 2 Đại học ngành Luật, bạn có thể tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc thậm chí là lớn.
 • Chuyên gia tư vấn bất động sản: Bất động sản luôn là một lĩnh vực đầy tiềm năng cho những người am hiểu về quyền sở hữu và pháp lý.

hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 đại học ngành luật

Lời kết

Tóm lại, chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Luật là một cơ hội quý báu dành cho các bạn muốn chuyển ngành sang học ngành Luật. Việc có tấm bằng Đại học chính quy này sẽ giúp sinh viên sau ra trường có những cơ hội việc làm và thu nhập đáng mong ước. Liên hệ ngay để nắm các thông tin liên quan khác!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *