Tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật: Thông báo 2024

Lĩnh vực Luật luôn là một khía cạnh quan trọng trong hệ thống pháp lý và công lý trong xã hội. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Luật, chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật ra đời. Bài viết là thông tin tuyển sinh chi tiết!

tuyển sinh liên thông đại học ngành luật

Điều kiện đăng ký Liên thông Đại học ngành Luật

Để tham gia dự tuyển Liên thông Đại học ngành Luật, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Là công dân đang sinh sống tại Việt Nam, có đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia học tập.
 • Thuộc nhóm đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng và muốn học Liên thông Đại học ngành Luật.
 • Sinh viên không thuộc nhóm đối tượng đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu hình sự.

Sinh viên nếu đã đáp ứng các điều kiện tren, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng hạn. Nhà trường sẽ sớm thông báo lại kết quả!

Mục tiêu đào tạo Liên thông Đại học ngành Luật

Mục tiêu đào tạo của ngành Luật là đào tạo những chuyên gia pháp luật với kiến thức chuyên sâu và năng lực xuất sắc trong các lĩnh vực pháp luật dân sự, hình sự, hành chính, thương mại và nhiều lĩnh vực khác.

Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, khi tham gia học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

Sinh viên trong ngành Luật sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong các lĩnh vực pháp luật khác nhau, từ pháp luật dân sự, hình sự, hành chính cho đến pháp luật thương mại.

địa điểm nhận hồ sơ tại tphcm

Thông tin tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình hướng đến các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng muốn học Liên thông Đại học ngành Luật.

Phương thức tuyển sinh và thời gian đào tạo

Trường tổ chức tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật theo hình thức xét tuyển trên phạm vi cả nước. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ do trường yêu cầu để tiến hành đăng ký xét tuyển Online.

Bạn sẽ được nhập học ngay sau khi trúng tuyển vào trường. Thời gian đào tạo Liên thông Đại học ngành Luật dự kiến kéo dài từ 2,5 năm đến 3 năm tùy năng lực.

Phương thức tổ chức đào tạo

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, trường ưu tiên đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm. Theo đó, sinh viên sẽ được đào tạo vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối trong tuần hoặc vào các ngày cuối tuần.

Đây là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nó đem lại một số lợi ích nổi bật sau:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

thông tin tuyển sinh liên thông đại học ngành luật

Hồ sơ đăng ký Liên thông Đại học ngành Luật

Để đăng ký tham gia xét tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật, sinh viên vui lòng chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật theo mẫu của trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học cùng bảng điểm bản sao công chứng đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT cùng học bạ bản sao công chứng đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 Tấm ảnh cỡ 3×4 (chụp gần nhất không quá 6 tháng cùng thông tin ghi ở mặt sau ảnh).

Ngoài ra, để biết thêm các thông tin về lệ phí xét tuyển cùng học phí đào tạo, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ tuyển sinh để được hỗ trợ chính xác nhất!

Địa điểm nhận hồ sơ tại TPHCM

Sinh viên để hoàn tất thủ tục đăng ký vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ Văn Phòng Tuyển Sinh của trường. Theo đó, sinh viên có thể đến trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ tại 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện trường vẫn đang tổ chức khai giảng lớp liên tục trong năm và nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, để được chọn lớp phù hợp nhất, sinh viên vẫn nên đăng ký sớm nhất nhé!

liên thông đại học ngành luật học những môn gì

Liên thông Đại học ngành Luật học những môn gì?

Chương trình đào tạo Liên thông Đại học ngành Luật được đánh giá khá phong phú với các kiến thức từ pháp luật, kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, quản lý nhân sự và nhiều lĩnh vực khác nữa. Dưới đây là một số môn học quan trọng trong lĩnh vực này:

Luật kinh tế

Môn học này cung cấp cho sinh viên kiến thức về hệ thống pháp luật về kinh tế, các quy định về hoạt động kinh doanh, các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế và các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, sinh viên cũng được học cách áp dụng các quy định pháp luật vào thực tiễn kinh doanh.

Kinh tế học

Kinh tế học cung cấp cho sinh viên kiến thức về các khái niệm cơ bản của kinh tế, các thị trường và cách thức hoạt động của chúng, các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và cách thức đưa ra các quyết định kinh tế. Nó cũng giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc đánh giá tài sản và đầu tư trong kinh tế.

Quản lý kinh doanh

Môn học này giúp sinh viên hiểu được các khái niệm cơ bản về quản lý kinh doanh, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực. Sinh viên được học cách đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình quản lý kinh doanh và cách thức thiết kế và triển khai các chiến lược kinh doanh.

cơ hội việc làm sau khi học liên thông đại học ngành luật

Tài chính doanh nghiệp

Môn học này cung cấp cho sinh viên kiến thức về tài chính doanh nghiệp, bao gồm các khái niệm cơ bản về tài chính, quản lý tài chính và phân tích tài chính.

Sinh viên được học cách đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến tài chính doanh nghiệp và cách thức thiết kế và triển khai các chiến lược tài chính.

Thương mại quốc tế

Môn học này giúp sinh viên hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến thương mại quốc tế, các thỏa thuận thương mại tự do và cách thức hoạt động của các tổ chức thương mại quốc tế.

Sinh viên được học cách đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình thương mại quốc tế và cách thức thiết kế và triển khai các chiến lược thương mại quốc tế.

Cơ hội việc làm sau khi học Liên thông Đại học ngành Luật

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật rộng lớn và đa dạng. Sinh viên có thể theo đuổi sự nghiệp tại nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

Làm việc tại các cơ quan nhà nước

Sinh viên có cơ hội làm việc tại các cơ quan quan trọng như Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án dân sự, và các Ủy ban nhân dân cấp huyện, tỉnh. Vị trí công việc có thể bao gồm thẩm phán, kiểm soát viên, và nhiều vị trí quan trọng khác.

Làm việc tại các doanh nghiệp

Nhiều công ty luật và các công ty khác ở nhiều lĩnh vực cần những chuyên gia về pháp luật. Cơ hội việc làm ở đây bao gồm luật sư, nhân viên tư vấn pháp luật, và nhân viên pháp lý.

mục tiêu đào tạo liên thông đại học ngành luật

Làm việc tại Văn phòng luật sư, công chứng, thừa phát lại

Vị trí công việc trong các văn phòng luật sư, công chứng và thừa phát lại có thể làm luật sư hoặc công chứng viên, phụ thuộc vào sự quyết định của bạn.

Giảng dạy

Nếu bạn có đam mê giảng dạy, bạn có thể trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng và đại học chuyên ngành Luật, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với thế hệ tương lai của ngành Luật.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Luật. Đây được đánh giá là một ngành nghề quan trọng và đem lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp sau này. Để đăng ký hoặc tư vấn, thí sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm