Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Bảo Vệ Thực Vật Tại Bình Thuận.

CÁC LOẠI THỰC VẬT QUÝ HIẾM TẠI BÌNH THUẬN

Bình Thuận là một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, được biết đến là một trong những khu vực có nhiều loại thực vật quý hiếm. Địa hình đa dạng của vùng đất này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loài thực vật độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số loại thực vật quý hiếm tại Bình Thuận.

  1. Hồng tiên

Hồng tiên (tên khoa học: Bauhinia variegata) là một loài cây thân gỗ, thuộc họ Đậu (Fabaceae), phân bố rộng khắp ở châu Á. Tuy nhiên, ở Bình Thuận, loài cây này được coi là một biểu tượng đặc trưng của vùng đất này. Hồng tiên có hoa to, màu hồng tím, rất đẹp, thường được trồng để làm cảnh hoặc để trang trí cho các sự kiện quan trọng.

  1. Sơn tra

Sơn tra (tên khoa học: Cinnamomum balansae) là một loài cây gỗ nhỏ, cao khoảng 6-8 mét, sống ở độ cao từ 200 đến 800 mét so với mực nước biển. Loài cây này có tên gọi là sơn tra do quả của nó có mùi thơm đặc trưng giống như mùi của trà sơn tra. Sơn tra được coi là một loài cây quý hiếm, được bảo vệ ở nhiều quốc gia.

  1. Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài Cát Hòa Lộc là một giống xoài đặc sản của Bình Thuận. Giống xoài này có vỏ mỏng, ruột vàng, thịt dày và ngọt, không có hạt. Xoài Cát Hòa Lộc được trồng ở đất cát nhiều nhưng lại cho trái ngọt và thơm hơn những giống xoài khác. Điều đặc biệt là giống xoài này chỉ ra hoa vào tháng 7 và ra trái vào tháng 3 năm sau.

  1. Hồng sâm Bình Thuận

Hồng sâm Bình Thuận là một loại thực vật quý hiếm ở Việt Nam. Loài hồng sâm này được trồng ở độ cao trên 500m so với mực nước biển, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Nhiều người dùng hồng sâm để tăng cường sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường trí nhớ. Hồng sâm Bình Thuận được coi là loại hồng sâm tốt nhất tại Việt Nam, có hàm lượng saponin cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  1. Dừa Cây Đọt

Dừa Cây Đọt (tên khoa học: Cocos nucifera L.) là một loại cây trồng rộng khắp ở Việt Nam, nhưng loại dừa cây đọt ở Bình Thuận có những đặc điểm riêng biệt. Đặc điểm của loại dừa này là có đọt (hình dạng như mũi tên) nên được gọi là dừa cây đọt. Loại dừa này có nhiều dụng cụ khác nhau, từ lá dùng để làm tấm lợp, quấn bánh chưng, bánh tét đến trái dùng để làm nước cốt dừa, dừa xiêm, dừa sáp, dừa khô và rượu dừa.

  1. Táo Mèo

Táo Mèo là một loài cây quý hiếm, phát triển trong vùng đất cao nguyên của Bình Thuận. Loài cây này được gọi là táo mèo do trái của nó có hình dạng giống như con mèo. Trái của Táo Mèo có vị chua, ngọt, thường được dùng để làm mứt hoặc nước uống.

  1. Nụ Bạc Liêu

Nụ Bạc Liêu là một loại hoa quý hiếm có tên khoa học là Rhynchostylis retusa, thuộc họ Lan (Orchidaceae). Loài hoa này có màu trắng tinh khiết, thường được trồng để làm cảnh hoặc để trang trí cho các buổi lễ tôn giáo. Nụ Bạc Liêu là một trong những loài hoa quý hiếm được giới chơi hoa săn đón.

  1. Cát Nhân

Cát Nhân là một loài thực vật quý hiếm của Bình Thuận. Loài cây này có tên khoa học là Rhaphidophora petiolata, thuộc họ Ráy (Araceae). Cát Nhân có lá to, mọc theo hàng dài và có hình dạng giống như lòng bàn tay. Các lá của loài cây này được dùng để làm thuốc trị bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Những loài thực vật quý hiếm tại Bình Thuận được giữ gìn và bảo vệ để tránh tình trạng suy giảm số lượng. Các chương trình bảo tồn và phát triển loài được triển khai để bảo vệ và phát triển các loài thực vật này. Ngoài ra, việc tìm hiểu và khai thác các giá trị của các loài thực vật quý hiếm này cũng đang được quan tâm và phát triển, tạo động lực để người dân địa phương phát triển kinh tế và bảo tồn môi trường đồng thời.

Trong khuôn khổ của các hoạt động này, việc sử dụng các kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization) để tối ưu hóa nội dung và thu hút khách hàng, người đọc là rất quan trọng. Những từ khóa như “thực vật quý hiếm Bình Thuận“, “các loài cây độc đáo Bình Thuận”, “dừa cây đọt Bình Thuận” sẽ giúp cho bài viết này được tìm thấy nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa nội dung cho phù hợp với các tiêu chí của Google sẽ giúp cho bài viết này có thứ hạng cao hơn và được đọc nhiều hơn.

Tổng kết lại, Bình Thuận là một vùng đất có nhiều loài thực vật quý hiếm. Việc bảo tồn và phát triển các loài thực vật này là rất quan trọng để bảo vệ và phát triển môi trường sống.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12

– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh:

Trung cấp ngành Bảo vệ Thực vật

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển

– Bản sao học bạ THPT;

– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)

– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).

– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.

– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).

– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).