Tuyển Sinh Liên Thông, Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Bảo Vệ Thực Vật Tại Đà Lạt

Lộ trình học tập của chương trình liên thông đại học ngành bảo vệ thực vật tại Đà Lạt

Bảo vệ thực vật là một lĩnh vực quan trọng của nông nghiệp và môi trường. Chương trình liên thông đại học ngành bảo vệ thực vật tại Đà Lạt cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lộ trình học tập của chương trình này và những gì sinh viên có thể mong đợi khi tham gia vào nó.

I. Giới thiệu về chương trình

Chương trình liên thông đại học ngành bảo vệ thực vật tại Đà Lạt là một chương trình đào tạo 4 năm, được tổ chức bởi Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM – Cơ sở Đà Lạt. Chương trình này nhằm đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, bao gồm cả các kỹ thuật kiểm soát sâu bệnh và các vấn đề liên quan đến môi trường.

II. Lộ trình học tập

 1. Năm 1

Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ học các môn cơ bản như Đại số tuyến tính, Hóa học đại cương, Sinh học đại cương, Địa lý đại cương và các môn học khác. Những môn này sẽ giúp sinh viên có được nền tảng vững chắc về các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

 1. Năm 2

Năm thứ hai, sinh viên sẽ học các môn học chuyên ngành như Đại cương bảo vệ cây trồng, Kỹ thuật bảo vệ cây trồng, Di truyền học thực vật và các môn học liên quan đến kiểm soát các loài sâu bệnh. Ngoài ra, sinh viên còn được học về vấn đề môi trường và quản lý tài nguyên tự nhiên.

 1. Năm 3

Năm thứ ba, sinh viên sẽ tập trung vào các môn học chuyên sâu như Bảo vệ thực vật và Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ thực vật. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ học các môn học về kinh tế đối với nông nghiệp và quản lý tài nguyên tự nhiên.

 1. Năm 4

Năm cuối cùng của chương trình, sinh viên sẽ thực hiện đồ án tốt nghiệp và học các môn học chuyên sâu như Kỹ thuật bảo vệ cây trồng, Quản lý sự cố môi trường và Điều tra tài nguyên tự nhiên. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được học về các kỹ năng quản lý và kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo và quản lý thời gian.

III. Lợi ích của chương trình

 1. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Chương trình liên thông đại học ngành bảo vệ thực vật tại Đà Lạt cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có thể áp dụng vào thực tế công việc sau khi tốt nghiệp.

 1. Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình này cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực bảo vệ thực vật và môi trường. Nhiều công ty và tổ chức đang tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp họ kiểm soát và quản lý các vấn đề liên quan đến bảo vệ thực vật và môi trường.

 1. Tiềm năng thu nhập cao

Lĩnh vực bảo vệ thực vật và môi trường là một lĩnh vực có tiềm năng thu nhập cao. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể kiếm được mức lương khá cao. Vì vậy, nếu sinh viên hoàn thành chương trình này và trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này, họ sẽ có cơ hội kiếm được mức lương cao.

IV. Kết luận

Chương trình liên thông đại học ngành bảo vệ thực vật tại Đà Lạt là một chương trình đào tạo chuyên sâu và cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ thực vật và môi trường. Sinh viên tham gia vào chương trình sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm và kiếm được thu nhập cao. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, chương trình này là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

1. Ngành tuyển sinh: Bảo Vệ Thực Vật 

 1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp THPT

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

 1. Thời gian đào tạo: Từ 2,5 năm đến 3 năm.

 2. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

 1. Lệ phí xét tuyển: (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

 2. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
 • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
 • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
 • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).