Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y: Thông báo năm 2024

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Thú Y, chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y đang được nhiều trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo. Cùng khám phá về thông tin tuyển sinh ngành này cùng cơ hội việc làm và phát triển khi ra trường của ngành nghề Thú Y nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp thú y

Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y là gì?

Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y là chương trình dành cho các đối tượng đã có ít nhất 1 Văn bằng Trung cấp trở lên. Đây sẽ là một chương trình cung cấp cho bạn khối kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc liên quan đến Thú Y hoặc thậm chí là học lên các hệ cao hơn sau khi ra trường.

Vì sao nên học Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y?

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y được đánh giá là cơ hội vàng cho những bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực này. Bởi nó đem lại một số lợi ích như:

Đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết

Thay vì phải học các môn học đại cương không cần thiết như đại học, khi tham gia học Trung cấp Thú Y Văn bằng 2, bạn sẽ được đào tạo tập trung vào các môn chuyên ngành liên quan trực tiếp tới công việc sau này.

Thời gian học linh hoạt và rút ngắn

Đi cùng với loại bỏ các môn học đại cương thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y cũng sẽ được rút ngắn hơn. Chỉ với thời gian đào tạo chưa đến 1 năm nhưng bạn cũng có thể nhận bằng và tim kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong thời gian đào tạo, bạn cũng được học tập với hình thức linh hoạt. Các buổi học sẽ được trường tổ chức vào các giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối, vào các ngày cuối tuần. Đảm bảo thuận tiện cho các bạn sinh viên, không ảnh hưởng tới công việc đang làm hay lịch trình của bạn.

Cơ hội có việc làm cao

Thú Y đang là một lĩnh vực phát triển với nhu cầu nhân lực cao. Chính vì vậy việc có tấm bằng Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y, bạn sẽ có thể tìm được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực này.

vì sao nên học văn bằng 2 trung cấp thú y

Đối tượng được học Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y

Tại mỗi trường hay cơ sở đào tạo đều sẽ có một quy định riêng về điều kiện xét tuyển. Thông thường, để tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y hệ vừa học vừa làm, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện như:

 • Về trình độ học vấn:

Sinh viên cần tốt nghiệp từ hệ Trung cấp trở lên, nhằm đảm bảo có nền tảng để tham gia học tập.

 • Điều kiện về sức khỏe:

Hầu như mọi ngành nghề đều sẽ yêu cần sinh viên cần đảm bảo về mặt sức khỏe. Bản chất của công việc liên quan đến ngành Thú Y đòi hỏi có sức khỏe tốt để tham gia tích cực, do đó việc có sức khỏe sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và an toàn.

đối tượng được học văn bằng 2 trung cấp thú y

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y năm 2024

Đối tượng tham gia tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y dành cho các đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học và có nhu cầu học thêm về ngành Thú Y hệ Trung cấp.

Hình thức tuyển sinh

Trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Do đó, sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của trường mà không cần tham gia thi tuyển.

Hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo phổ biến ở trường được đa số sinh viên lựa chọn là hình thức đào tạo từ xa qua nền tảng Google meet. Việc tham gia hình thức này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

thông báo tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp thú y

Học phí đào tạo

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y kéo dài trong 2 kỳ với học phí mỗi kỳ là 6.000.000 VNĐ.

Sinh viên khi tham gia xét tuyển sẽ phải đóng mức phí 200.000 VNĐ.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y tại TPHCM

Sinh viên để tham gia xét tuyển cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 Phiếu tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y (theo mẫu của trường).
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + 02 bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh + 02 Sơ yếu lý lịch của sinh viên công chứng.
 • 04 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất, ghi rõ thông tin sinh viên sau ảnh.

Thời gian nhận hồ sơ

Trường hiện mở lớp khai giảng thường xuyên. Do đó, để được xếp lớp sớm nhất, hãy liên hệ VPTS theo thông tin ở cuối bài để được tư vấn!

hồ sơ xét tuyểnvăn bằng 2 trung cấp thú y

Nội dung học Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y

Mục tiêu đào tạo của Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y là đảm bảo rằng học viên sẽ đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Thú Y. Dưới đây là chương trình đào tạo bạn có thể tham khảo:

STTTên học phầnSố tín chỉ
1Giải phẫu sinh lý3
2Dược lý thú y2
3Giống vật nuôi2
4Khuyến nông2
5Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi2
6Luật thú y2
7Quản trị kinh doanh2
8Kỹ thuật truyền giống3
9Phòng bệnh chung cho nhiều loại vật nuôi3
10Chuẩn đoán và điều trị học3
11Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn3
12Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà, vịt3
13Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò3
14Kỹ thuật nuôi phòng trị bệnh cho chó, mèo3
15Thực tập tốt nghiệp6

Giá trị Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y

Khi tham gia học tập và hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp bằng theo quy định:

 • Nhận bằng hệ Chính quy

Dù bạn tham gia với hình thức nào thì bạn cũng sẽ được nhận bằng Trung cấp Thú Y chính quy theo quy định thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Học liên thông lên bậc cao hơn

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia vào ngay tìm kiếm việc làm hoặc học Liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học. Quá trình học liên thông này giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn và mở ra nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp y học Thú Y.

Cơ hội việc làm khi có Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y

Nhu cầu nuôi thú cưng hiện đang rất phổ biến, chính vì vậy đi cùng đó nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh cho thú cưng cũng ngày càng cao. Việc có trong tay Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường tìm kiếm một số công việc như:

 • Bằng Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y sẽ giúp bạn trở thành một bác sĩ Thú Y tại các cơ sở y tế Thú Y, tham gia vào các công việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc thú cưng.
 • Bạn có thể mở phòng khám Thú Y tư nhân hoặc cung cấp dịch vụ tư vấn Thú Y cho chủ nuôi thú cưng và trang trại chăn nuôi.
 • Bạn có thể trở thành một chuyên viên Thú Y tại các cơ quan, phòng, cục, viện nghiên cứu Thú Y, hoặc chi cục Thú Y.
 • Bạn có thể tham gia vào các cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, thủy hải sản, và các cơ sở bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực Thú Y.

cơ hội việc làm khi có văn bằng 2 trung cấp thú y

Lời kết

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú Y sẽ là một cơ hội đầy tiềm năng cho những bạn đam mê và quan tâm đến việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của động vật. Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của ngành này và đóng góp vào sự phát triển và phục vụ cho cộng đồng. hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm