Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán năm 2024

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán đang là một cơ hội dành cho những sinh viên muốn theo đuổi và làm việc trong lĩnh vực này. Với sự phát triển không ngừng của nền Kinh tế, ngành Kế toán được đánh giá là ngành nghề có tỷ lệ tìm được việc làm tương đối cao. Bài viết là thông tin tuyển sinh chi tiết!

tuyển sinh văn bằng 2 đại học ngành kế toán

Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán là gì?

Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán có lẽ không còn xa lạ với sinh viên.

Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán là chương trình chỉ dành cho các cá nhân đã có ít nhất 1 văn bằng Đại học khối ngành khác và muốn học thêm một văn bằng Đại học ngành Kế toán.

Để được cấp Văn bằng 2 Đại học Kế toán, sinh viên cần hoàn thành chương trình đào tạo của trường và các yêu cầu về đầu ra. Văn bằng 2 Đại học Kế toán thường đòi hỏi học viên phải có kiến thức cơ bản về kế toán và các lĩnh vực liên quan, bao gồm tài chính, kiểm toán, quản lý tài chính, và quy định pháp luật liên quan đến tài chính và kế toán.

Điều kiện để học Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán

Để tham gia đăng ký chương trình này, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Sinh viên là công dân đang sinh sống tại Việt Nam, không thuộc nhóm đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian thi hành án theo theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Sinh viên đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe đảm bảo tham gia học tập.
 • Sinh viên là người đã tốt nghiệp hệ Đại học trước đó.

Sinh viên nếu đã đáp ứng các điều kiện trên, chỉ cần nộp đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường. Để biết thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin được cấp ở cuối bài!

điều kiện để học văn bằng 2 đại học ngành kế toán

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán

Đối tượng tham gia tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán dành cho các bạn đã có 1 bằng Đại học và được cấp bằng theo quy định có nguyện vọng học tiếp trình độ Đại học ngành Kế toán.

Phương thức tuyển sinh

Trường hiện tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển trên phạm vi cả nước. Sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ để tham gia xét tuyển Online mà không cần tham gia kỳ thi tuyển như một số trường khác.

Hình thức đào tạo và thời gian đào tạo

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên, trường hiện tổ chức đào tạo theo hình thức học Online, tổ chức học vào các buổi tối trong tuần. Đây cũng là hình thức được nhiều bạn sinh viên lựa chọn vì một số ưu điểm như sau:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

Thời gian đào tạo cũng được trường đặc biệt cân nhắc. Thời gian đào tạo sẽ tùy theo năng lực của mỗi bạn, thông thường sinh viên sẽ được đào tạo từ 1,5 năm đến 2,5 năm.

thông báo tuyển sinh văn bằng 2 đại học ngành kế toán

Giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Dù tham gia bằng hình thức học Online (đào tạo từ xa) nhưng sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn được cấp bằng Chính quy dù ở mọi hình thức. Đây là quy định mới nhất của Bộ theo thông tư 29/2019.

Hồ sơ tham gia xét tuyển tại TPHCM

Để tham gia xét tuyển Liên thông Đại học ngành Kế toán, sinh viên cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + Bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản sao công chứng học bạ.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD + Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 có ghi đủ thông tin sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên, chứng chỉ bổ sung nếu có.

hồ sơ tham gia xét tuyển tại tphcm

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ở đâu?

Để hoàn tất thủ tục đăng ký, sinh viên vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của trường.

Sinh viên có thể lựa chọn nộp trực tiếp hoặc qua đường chuyển phát nhanh đến 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hiện vẫn nhận hồ sơ liên tục trong năm, tuy nhiên, để được xếp lịch sớm nhất, bạn nên đăng ký sớm nhất có thể nhé!

Lợi ích khi học Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán

Vì sao nói chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán là một cơ hội “vàng”. Bởi nó không chỉ đem lại nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hơn thế, hình thức học của chương trình này cũng là một điểm đáng chú ý khi:

 • Với hình thức này, bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm.
 • Bạn vẫn sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn, đảm bảo kiến thức đầu ra.
 • Chương trình được đào tạo nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi bạn có thể học tập vào những khung giờ ngoài giờ hành chính, vào buổi tối hoặc vào các ngày cuối tuần.

lợi ích khi học văn bằng 2 đại học ngành kế toán

Lời kết

Tóm lại, tuyển sinh văn bằng 2 Đại học ngành Kế toán là một cơ hội đáng quý để bạn nâng cao trình độ và chuẩn bị cho một tương lai nghề nghiệp thú vị và triển vọng. Với hình thức học tập linh hoạt và khả năng học vừa làm vừa học, bạn có thể tối ưu hóa thời gian và năng lực của mình. Đăng ký ngay!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm