Tuyển sinh Liên thông Đại học Ngành Dược tại Bình Định năm 2023

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau: đào tạo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường

Ngành dược là một trong những ngành nghề có tính cạnh tranh cao và đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Với sự phát triển của ngành dược, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cũng ngày một tăng cao. Chính vì vậy, các chương trình đào tạo ngành dược tại các trường đại học trên toàn quốc đang được đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong đó, chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau là một trong những chương trình đào tạo được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 1. Giới thiệu chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau là chương trình đào tạo cao đẳng liên thông với trình độ đại học. Chương trình được đào tạo bởi Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau và được phê duyệt bởi Bộ Y tế. Chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực dược phẩm.

 1. Các đặc điểm của chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau được thiết kế theo mô hình đào tạo liên thông, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Sinh viên sẽ học tập trong 3 năm tại Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau và 1 năm tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp cao đẳng của Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau và bằng cấp đại học của Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực dược phẩm. Sinh viên sẽ được học các môn học như hoá học, sinh học, vật lý, bệnh học, dược lý học, dược động học, dược phẩm học, chế phẩm dược, quản lý dược phẩm, định lượng hóa học, giải phẫu học, sinh lý học, nhiễm khuẩn học, sinh lý bệnh học, và các môn học chuyên ngành khác.

Sinh viên cũng sẽ được học các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tự học và nghiên cứu, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành.

 1. Lợi ích của chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Đầu tiên, chương trình giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, bởi vì sinh viên không cần phải học lại các môn học đã học ở cấp cao đẳng. Thay vào đó, sinh viên sẽ học các môn học chuyên ngành tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM trong một năm.

Thứ hai, chương trình đào tạo liên thông giúp sinh viên có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường học thuật chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được học tập từ các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực dược phẩm, cũng như được thực hành và thực tập trong các cơ sở y tế, các nhà thuốc, các công ty dược phẩm, để có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế.

Thứ ba, chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau giúp sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ và khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động trong lĩnh vực dược phẩm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đăng ký thi cấp chứng chỉ hành nghề dược sĩ và có thể làm việc trong các cơ sở y tế, nhà thuốc, các công ty dược phẩm, hay các tổ chức nghiên cứu khoa học về dược phẩm.

 1. Đánh giá chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các giảng viên của chương trình đều là những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực dược phẩm. Ngoài ra, chương trình còn đầu tư vào các thiết bị và phòng lab hiện đại để đảm bảo sinh viên được học tập và thực hành trong môi trường thuận lợi.

Sinh viên của chương trình cũng được đánh giá là có trình độ và kỹ năng chuyên môn tốt, cũng như có khả năng thích nghi và làm việc trong môi trường nghiên cứu và sản xuất dược phẩm. Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình đã có cơ hội làm việc trong các cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty dược phẩm, hay các tổ chức nghiên cứu khoa học về dược phẩm.

 1. Kết luận

Chương trình liên thông ngành dược tại Cà Mau là một trong những chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực dược phẩm. Chương trình giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, cũng như cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, giúp họ nâng cao trình độ và khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH DƯỢC

1. Ngành tuyển sinh: Dược.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng  đúng với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng  gần với ngành đăng ký dự tuyển.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: 

 • Liên thông từ Trung cấp : 4 năm (8 học kỳ).
 • Liên Thông từ Cao đẳng: 2.5 năm (5 học kỳ).

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 giấy xác nhận thâm niên công tác ( nếu có).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 01 bản..
 • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 03 ảnh.
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề.