Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin mới nhất năm 2024

Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin là chương trình nhằm cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cơ bản về Công nghệ thông tin, giúp họ trang bị được những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong các vị trí công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn. Dưới đây là các thông tin tuyển sinh mà bạn cần chú ý!

tuyển sinh trung cấp công nghệ thông tin

Vì sao nên lựa chọn học ngành Công nghệ Thông tin?

Trong thời đại số hóa, công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng và trở thành ngành học hot nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn ngành học gì, hãy tham khảo lựa chọn học ngành công nghệ thông tin. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn học ngành này.

Khả năng tìm việc làm cao

Công nghệ thông tin là một ngành học có khả năng tìm việc làm rất cao. Với sự phát triển của công nghệ, các công ty, tổ chức đều cần đến những người có kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin để phát triển và cải thiện hệ thống.

Tiềm năng thu nhập cao

Với khả năng tìm việc làm cao, ngành công nghệ thông tin cũng có tiềm năng thu nhập cao. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng vững vàng về công nghệ thông tin, bạn có thể mong đợi mức thu nhập khá ổn định.

tiềm năng thu nhập cao

Khả năng phát triển nghề nghiệp

Ngành công nghệ thông tin rất linh hoạt, bạn có thể lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau trong nghề nghiệp như làm phần mềm, quản trị mạng, an ninh mạng, phân tích dữ liệu, thiết kế web…

Cơ hội phát triển sự nghiệp quốc tế

Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu tuyển dụng nhân viên công nghệ thông tin ở nước ngoài ngày càng tăng. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp quốc tế.

Khám phá thế giới số

Với ngành công nghệ thông tin, bạn có thể tạo ra các ứng dụng, sản phẩm mới, đóng góp vào sự phát triển của thế giới số. Điều này giúp bạn không chỉ thỏa mãn đam mê của mình mà còn đóng góp cho xã hội.

Tương lai của công nghệ: Công nghệ thông tin được xem là ngành học có tương lai rất sáng. Với sự phát triển của công nghệ, các công ty, tổ chức cần đến những người có kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin để phát triển và cải thiện hệ thống.

trung cấp công nghệ thông tin

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Công Nghệ Thông Tin năm 2024

 • Chuyên ngành đào tạo: Công Nghệ Thông Tin.
 • Hệ: Trung cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin hệ vừa học vừa làm dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS/ THPT và muốn tham gia đào tạo Trung cấp Luật.

thông báo tuyển sinh trung cấp công nghệ thông tin

Hình thức tuyển sinh

Trường tổ chức tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin theo hình thức xét tuyển hồ sơ Online mà không cần thi tuyển.

Hình thức đào tạo

Trường tổ chức đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin theo hình thức học Online (đào tạo từ xa) trên nền tảng Google Meet vào các buổi tối trong tuần kết hợp học E-learning các bài giảng có sẵn trên website của trường. Đây cũng là hình thức được nhiều học sinh lựa chọn vì tính tiện lợi của nó. Cùng điểm một số lợi ích mang lại nhé:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

hình thức đào tạo

Học phí đào tạo

Tùy theo đối tượng tham gia sẽ có mức học phí quy định.

 • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT sẽ được đào tạo 3 kỳ với học phí đào tạo là 6.000.000 VNĐ/ Kỳ.
 • Đối với học sinh tốt nghiệp THCS cũng sẽ được đào tạo như THPT + khóa học bổ túc văn hóa (4.000.000 VNĐ / Khóa).

Hồ sơ nhập học Trung cấp Công nghệ thông tin tại TPHCM

Để đăng ký tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ theo các yêu cầu sau:

 • 02 Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp (chính quy) tuân thủ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • 02 Sơ yếu lý lịch ( có thể mua tại các hiệu sách).
 • 02 Bằng tốt nghiệp hệ Trung học phổ thông (THPT) hoặc bằng tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở (THCS) bản photo công chứng.
 • 02 Học bạ hệ trung học phổ thông (THPT) hoặc Trung Học Cơ Sở (THCS) bản photo công chứng.
 • 04 Giấy Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) photo công chứng.
 • 02 Giấy Khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 04 ảnh chân dung cỡ 3×4 ghi rõ thông tin sau ảnh.

Học sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, để hoàn tất thủ tục đăng ký, vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ của Văn phòng tuyển sinh. Hoặc học sinh cũng có thể liên hệ theo thông tin ở cuối bài để được hỗ trợ đăng ký nhanh nhất!

hồ sơ nhập học

Học Trung cấp Công nghệ thông tin cần những điều kiện gì?

Học trung cấp công nghệ thông tin là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê và muốn trở thành chuyên gia về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để học trung cấp công nghệ thông tin, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản.

Điều kiện về học vấn

Để học trung cấp công nghệ thông tin, bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Ngoài ra, bạn cần có nền tảng vững chắc về Toán học, Lý học, Tin học cơ bản.

Điều kiện về kỹ năng

Ngành công nghệ thông tin yêu cầu bạn có khả năng tư duy logic tốt, khả năng giải quyết vấn đề, cập nhật kiến thức mới, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

học trung cấp công nghệ thông tin cần những điều kiện gì

Điều kiện về tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong ngành công nghệ thông tin, bạn cần có khả năng đọc, viết và nghe hiểu tiếng Anh để cập nhật và nắm bắt được các kiến thức mới nhất.

Điều kiện về công nghệ

Để học trung cấp công nghệ thông tin, bạn cần có máy tính, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động để thực hành và phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin.

Điều kiện về tài chính

Học trung cấp công nghệ thông tin tại các trường có thể tốn khá nhiều chi phí. Bạn cần đảm bảo có khả năng tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện trên, đừng lo lắng. Có nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin cũng cung cấp các khóa học hoặc chương trình học bổng để giúp các sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn. Nếu bạn có niềm đam mê và chính quyết tâm, bạn vẫn có thể trở thành một chuyên gia công nghệ thông tin.

ngành công nghệ thông tin hệ trung cấp

Chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin

Trường gửi bạn tham khảo chương trình đào tạo của ngành CNTT hệ Trung cấp:

STT Tên môn học Số tín chỉ
1 Giáo dục quốc phòng – An ninh 2
2 Chính trị 2
3 Giáo dục thể chất 2
4 Tin học 2
5 Tiếng anh 3
6 Pháp luật 1
7 Lập trình C 3
8 Cơ sở dữ liệu 2
9 Tin học văn phòng 2
10 Vẽ đồ họa (Photoshop/corel draw) 2
11 Lắp ráp bảo trì máy tính 2
12 Mạng máy tính 4
13 Toán ứng dụng 3
14 Thiết kế, xây dựng mạng LAN/WAN 5
15 Nguyên lý hệ điều hành 4
16 Cấu trúc dữ liệu và giải thuật 2
17 Tiếng anh chuyên ngành 3
18 Đồ họa ứng dụng 2
19 Quản trị mạng 5
20 Quản trị cơ sở dữ liệu với SQL Server 3
21 Lập trình Windows 1 4
22 Thiết kế Web 3
23 Lập trình Web (ASP.NET) 4
24 PHP/MySQL 3
25 Quản lý dự án công nghệ thông tin 2
26 Thực tập tốt nghiệp 10

Các trường đào tạo Công nghệ thông tin hệ Trung cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin hệ trung cấp uy tín và chất lượng, dưới đây là một số trường đáng chú ý.

 • Trường Trung cấp Bến Thành.
 • Trường Trung cấp Sài Gòn.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin FPT Polytechnic.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Tp. HCM.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Đà Nẵng.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Hà Nội.
 • Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Đồng Nai.

Ngoài ra, còn có nhiều trường đào tạo trung cấp công nghệ thông tin khác như Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Bắc Ninh, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Hưng Yên, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Quảng Ngãi, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Thái Nguyên…

Để lựa chọn được trường phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên tham khảo các thông tin về mức học phí, chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn!

các trường đào tạo trung cấp cntt

Chuẩn đầu ra của Công nghệ thông tin hệ trung cấp

Yêu cầu chuẩn đầu ra của trung cấp công nghệ thông tin được đặt ra để đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể làm việc hiệu quả trong ngành công nghệ thông tin. Các yêu cầu chuẩn đầu ra bao gồm cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm.

Về kiến thức

Về kiến thức chuyên môn, sinh viên cần phải nắm vững các khái niệm và nguyên lý cơ bản của công nghệ thông tin như Lập trình, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Hệ thống thông tin quản lý, Cơ sở dữ liệu, Mạng máy tính, An toàn thông tin… Ngoài ra, sinh viên còn phải được trang bị các kỹ năng sử dụng các công cụ phát triển phần mềm, phân tích và thiết kế hệ thống, giải quyết vấn đề, thiết lập và quản trị mạng…

Về kỹ năng

Các kỹ năng mềm cũng được đặt ra yêu cầu cao trong chương trình đào tạo trung cấp công nghệ thông tin. Đó là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học và sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian và công việc, kỹ năng lãnh đạo… Để đảm bảo chuẩn đầu ra, nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin còn có các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm như tham gia các câu lạc bộ, tổ chức hoạt động tình nguyện, tham gia các dự án, đồ án…

Để đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra, các trường đào tạo công nghệ thông tin thường có các tiêu chuẩn và quy trình kiểm định chất lượng giáo dục. Nhiều trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất, phát triển chương trình đào tạo, tuyển dụng đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn, phục vụ cho mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên viên có năng lực và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Cơ hội làm việc của ngành Công Nghệ Thông Tin

Khi tốt nghiệp từ trung cấp công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn trong các công ty, doanh nghiệp và tổ chức liên quan đến ngành công nghệ thông tin.

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành công nghệ thông tin bao gồm lập trình viên, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, nhà phát triển phần mềm, chuyên viên bảo mật, kiểm thử phần mềm… Mức lương của các vị trí này đều rất hấp dẫn và tùy thuộc vào cấp độ và kinh nghiệm của bạn. Ngoài ra, với nhiều doanh nghiệp đang chuyển đổi số hóa, việc tuyển dụng cử nhân trung cấp công nghệ thông tin sẽ trở thành một xu hướng phổ biến trong tương lai.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trung cấp công nghệ thông tin, bạn cũng có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Có rất nhiều trường đại học và các chương trình liên kết đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những trình độ cao hơn sẽ giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn sâu hơn và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin

Lời kết

Tham gia tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia vào các hoạt động rèn luyện kiến thức kỹ năng liên quan từ đó dễ dàng tìm kiếm những công việc với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở đào tạo uy tín về ngành Công nghệ thông tin, liên hệ ngay!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *