Tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin

Chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin đang là cơ hội quý báu dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng và muốn tìm hiểu sâu hơn về CNTT. Bài viết là thông báo tuyển sinh của trường cùng các thông tin liên quan mà bạn nhất định phải nắm.

tuyển sinh liên thông đại học ngành công nghệ thông tin

Tại sao nên học Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin

Tại sao lại phải học liên thông đại học ngành công nghệ thông tin? Luôn là câu hỏi thắc mắc lớn được đặt ra từ rất nhiều bạn trẻ. Đang trong quá trình đào tạo ngành học ở bậc Trung Cấp, Cao Đẳng. Sau dây hãy cùng với tcktktbp.edu.vn đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nâng cao trình độ

Việc tham gia học liên thông là để nâng cao trình độ và hoàn thiện các lỗ hổng trong khóa đào tạo trước. Nhằm nắm vững được những kiến thức cơ bản về lập trình. Hay đơn giản là bạn biết sử dụng thành thạo máy tính, internet, am hiểu về các công nghệ mới,…

Nếu như ở bậc Trung cấp công nghệ thông tin hay Cao đẳng chỉ đơn thuần học các môn học chung của ngành thì việc học Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin sẽ đi sâu hơn các kiến thức chuyên ngành đó.

Mở rộng cơ hội việc làm

Việc có trên tay một bằng cấp cao hơn đương nhiên sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội về việc làm và nâng cao mức thu nhập. Ngành Công nghệ thông tin chính là một ví dụ điển hình.

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp sẽ ưu tiên xem xét những hồ sơ xin việc có nhiều lợi thế hơn. Và lợi thế lớn nhất mà chương trình Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin mang lại đó là tấm bằng Đại học Chính quy chuyên ngành CNTT.

Cơ hội thăng tiến trong tương lai

Việc được đào tạo kiến thức nâng cao cũng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong công việc. Từ đó tăng năng suất làm việc và hiệu quả công việc. Cơ hội thăng tiến của bạn cũng sẽ được mở rộng hơn.

tại sao nên học liên thông đại học ngành công nghệ thông tin

Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin

Phương thức tuyển sinh

Trường hiện tổ chức tuyển sinh Đại học ngành Công nghệ thông tin theo hình thức xét tuyển. Do đó, sinh viên chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ mà trường yêu cầu để tham gia đăng ký xét tuyển.

Thí sinh sẽ được nhập học ngay sau khi trường xét tuyển hồ sơ thành công.

Đối tượng và điều kiện tham gia tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin nhắm đến các đối tượng đáp ứng các điều kiện sau:

 • Về văn bằng
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.
  • Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học tiếp trình độ Đại học ngành Công nghệ thông tin
 • Có đủ sức khỏe để học tập.
 • Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

Thí sinh đáp ứng các điều kiện trên chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định. Nhà trường sẽ phản hồi sớm nhất!

Thời gian và hình thức đào tạo

Với thời gian đào tạo chỉ kéo dài từ 2 đến 3 năm, nhà trường cam kết sẽ giảng dạy các kiến thức đầy đủ cho các bạn sinh viên tham gia học tập.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình học tập và làm việc, nhà trường cũng tổ chức đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm. Theo đó, sinh viên sẽ được đào tạo vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối các ngày trong tuần hoặc vào các ngày cuối tuần. Đây cũng là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn vì một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

thông báo tuyển sinh liên thông đại học ngành công nghệ thông tin

Văn bằng sau khi tốt nghiệp

Theo quy định trong Thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ ngày 01/03/2020, Bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ không còn phâ biệt hình thức đào tạo nữa. Điều này có nghĩa là dù bạn tham gia với hình thức Online hay trực tiếp tại trường thì cũng sẽ được cấp bằng như nhau.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm hay phát triển nghề nghiệp sau này nhé!

Hồ sơ tham gia xét tuyển

Mỗi thí sinh để tham gia tuyển sinh Liên thông Đại học ngành CNTT cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin theo mẫu của trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học cùng bảng điểm bản sao công chứng đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT cùng học bạ bản sao công chứng đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 Tấm ảnh cỡ 3×4 (chụp gần nhất không quá 6 tháng cùng thông tin ghi ở mặt sau ảnh).

Để biết thêm các thông tin về lệ phí xét tuyển hay giải đáp các thắc mắc liên quan khác, sinh viên vui lòng liên hệ theo thông tin ở cuối bài để được hỗ trợ nhé!

hồ sơ tham gia xét tuyển

Hình thức nộp hồ sơ tại TPHCM

Sinh viên để đăng ký xét tuyển vui lòng nộp hồ sơ đến trực tiếp hoặc qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ Văn Phòng Tuyển Sinh của trường tại 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hiện vẫn đang nhận hồ sơ và mở lớp liên tục trong năm. Tuy nhiên, để được xếp lớp sớm nhất, bạn vẫn nên đăng ký sớm nhé!

Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Khi tham gia học Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được đào tạo từ lý thuyết đến thực hành như:

 • Các kiến thức cơ bản về toán rời rạc, vi tích phân, thương mại điện tử, anh văn chuyên ngành, hệ điều hành, khai khoáng dữ liệu, an toàn và bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo và nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác.
 • Kỹ năng lập trình đa dạng, bao gồm lập trình hệ điều hành, lập trình web, lập trình ứng dụng, lập trình hướng đối tượng, lập trình thiết bị di động, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống thông tin, và thậm chí cả xử lý ảnh.

Chương trình này sẽ giúp bạn học cách kết hợp kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tế, phát triển một sự hiểu biết đa dạng về lĩnh vực công nghệ thông tin sẵn sàng cho quá trình tìm kiếm việc làm sau này.

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là đầy triển vọng. Bạn có thể làm việc tại các cơ sở như:

 • Làm việc tại các bộ phận Công nghệ thông tin.
 • Làm việc tại các công ty liên quan đến phần mềm và phát triển phần mềm.
 • Làm việc tại các công ty tư vấn bao gồm xây dựng và bảo trì hệ thống thông tin, hệ thống mạng và truyền thông,…
 • Sinh viên cũng có thể học lên trình độ cao hơn như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong ngành Công nghệ thông tin.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin cũng có thể thành lập các công ty khởi nghiệp của riêng mình.

cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin

Học Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin cần chú ý những gì?

Nhìn chung, chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin là cơ hội tốt dành cho các bạn muốn tham gia đào tạo ngành CNTT. Tuy nhiên, để có kết quả đào tạo tốt nhất thì sinh viên cũng cần chú ý đến một số vấn đề quan trọng như:

 • Tìm hiểu về trường đào tạo: Sinh viên cần nắm các thông tin về điều kiện của trường, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất như thế nào,…
 • Tìm hiểu về ngành đào tạo: Cần tìm hiểu và nắm bắt thời gian học tập để xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân.
 • Theo dõi xu hướng công nghệ mới: Đảm bảo bạn luôn cập nhật với các xu hướng công nghệ đang phát triển, như trí tuệ nhân tạo, công nghệ đám mây, an ninh mạng, Internet of Things (IoT), CHAT GPT, công nghệ Blockchain để không bị tụt lại phía sau nhé!

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đào tạo ở đâu, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc.

Lời kết

Là cơ hội đem đến nhiều lợi ích đáng kể cho sinh viên, tham gia chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin là một quyết định đúng đắn. Bạn vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ tuyển sinh để được hỗ trợ về hồ sơ và đăng ký đào tạo nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm