Sư phạm Tiểu học và những điều bạn cần biết

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì theo đó ngành Sư phạm cũng đang ngày một đổi mới và phát triển. Cho thấy được đây là một ngành nghề giữ vị trí quan trọng trong xã hội hiện nay. Trong đó ngành nghề quan trọng cùng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở chính là ngành Sư phạm Tiểu học. Vậy ngành học này là gì? Tại sao nó lại “hot” đến vậy? Các bạn hạy cùng mình tìm hiểu nhé!

sư phạm tiểu học

Tìm hiểu về ngành sư phạm tiểu học

Vốn dĩ nó là ngành “hot” nhất cũng tại vì nó là ngành nghề “trồng người”. Cùng với sự khan hiếm về nguồn nhân lực thì ngành này chính là ngành mang lại nhu cầu về công việc rất cao. Sau đây hãy cùng tôi xem qua tổng quan về ngành sư phạm tiểu học.

Ngoài ra khi các bạn tìm hiểu về ngành có lẽ sẽ có vài thắc mắc khác nhau về mọi thông tin liên quan về ngành đúng chứ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về văn bằng 2 ngành Sư phạm Tiểu học của chúng tôi.

yếu tố của ngành sư phạm tiểu học

Sư phạm Tiểu học là gì?

Sư phạm Tiểu học là ngành thuộc mảng giáo dục. Là giai đoạn đầu tiên của giáo dục bắt buộc. Chương trình tiểu học là chương trình giảng dạy cho trẻ em sau khi đã hoàn thành ở bậc mầm non. Ngành đào tạo những giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt. Phù hợp để đào tạo và giảng dạy các em nhỏ có kỷ luật và đầy trách nhiệm.

Có thể thấy được ngành được áp dụng và thực hiện qua hệ thống trường tiểu học trên khắp cả nước. Dù sẽ có những nơi có quy mô lớn nhỏ khác nhau và chất lượng khác nhau. Nhưng đều sử dụng mô hình giảng dạy theo quy định của nhà à nước.

Bình thường đối với ngành nghề này thì sẽ phù hợp với nữ giới hơn. Vì ít gì trải qua thời học sinh chúng ta chắc chắn biết câu “ cô giáo như mẹ hiền” đúng không. Nhưng nó cũng hoàn toàn phù hợp với cả nam lẫn nữ nên các bạn nam yên tâm không sao cả.

Mục tiêu của ngành Sư phạm Tiểu học

Hướng dẫn, giảng dạy trẻ nhỏ về thế giới về con người vì đây được xem như là bước đệm đầu tiên giúp cho trẻ nhỏ định hình về thế giới này. Vì đây là cấp bậc đầu tiên để hình thành kiến thức nên cho các em. Nên khi các bạn học Sư phạm Tiểu học nên lưu ý điều này. phải dạy cho các em cách đọc, cách viết, các phép toán đơn giản. Phải tạo điều kiện tốt nhất cho các em học những bộ môn kỹ năng như: âm nhạc, mỹ thuật, thể dục và các bộ môn khác.

Tất cả những môn nằm trong chương trình giảng dạy cấp bậc đầu tiên này sẽ giúp ích cho các bé có kiến thức nền. Để các bé có thể phát triển hướng đi đúng. Bởi ban đầu trẻ nhỏ rất năng động, hoạt bát và cực kì nhạy bén nên nếu được phát triển đúng cách chắc chắn sẽ rất tốt cho chúng.

kiến thức trọng điểm của ngành

Những kiến thức trọng điểm của ngành Sư phạm Tiểu học

Ngành Sư phạm Tiểu học là người sẽ hoạt động và xuất hiện rất nhiều trong hệ thống các trường giảng dạy cấp bậc tiểu học. Là người trực tiếp tiếp xúc, trao đổi và giảng dạy tất cả trẻ đang theo học ở trong hệ thống này.

Trọng trách và vai trò

Một người giáo viên tiểu học có vai trò quan trọng. Là người trực tiếp mang kiến thức đến cho các bạn nhỏ. Là người hướng dẫn từng li từng tí và đặc biệt là đặt nền móng kiến thức cũng như đạo đức cho các em.

Nhìn nhận vai trò to lớn như thế chính là phải mang trong mình trọng trách cũng phải rất lớn. Giáo viên nói chung và giáo viên chủ nhiệm nói riêng phải chịu trách nhiệm trong việc đào tạo và dạy các bé nên người.

Những tố chất nên có của một giáo viên tiểu học

Trong công cuộc hiện đại hóa đất nước nên giáo dục vẫn đang trong quá trình cải cách ngày càng đổi mới hơn. Sinh viên học Sư phạm giáo dục cần có những yếu tố sau:

 • Có tình yêu thương trẻ con.
 • Yêu thích công việc giảng dạy.
 • Chăm chỉ, kiên trì, có tính nhẫn nại và chịu được áp lực công việc.
 • Có đạo đức, nhân cách tốt và phải tâm huyết với nghề
 • Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi.

cổng thông tin TCKTKT

Những kỹ năng cần có của ngành

Đối với một bạn sinh viên đang học ngành Sư phạm cấp 1 này yếu tố quyết định để khiến bạn trở thành một giáo viên giỏi rất nhiều. Khi được đào tạo các bạn sẽ được học các kiến thức về ngành học của mình và những kỹ năng sư phạm hay ứng xử sư phạm,… Như đã nói ở trên thì ngoài bằng cấp sư phạm ra bạn phải cần có điều đầu tiên là năng lực cao. Thứ hai bạn cần phải có kỹ năng giảng dạy hiểu quả và cuối cùng là kỹ năng thực hành giáo tiếp ứng xử của bản thân.

Vì nhận thức của trẻ em ngày càng phát triển và rất đa dạng. Nên việc tích hợp các kỹ năng giảng dạy vào môi trường học của trẻ sẽ kiến cho trẻ có nhận thức hơn và phát triển hơn.

Phải rèn luyện, mài dũa kỹ năng thường xuyên sẽ cải thiện và bảng đánh giá của bản thân sẽ thật tốt. Cũng như nên cần có kiến thức kỹ năng về các tình huống Sư phạm Tiểu học nữa nhé!

Cổng thông tin TCKTKT thông báo tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học

Nhận thấy nhu cầu về ngành Sư phạm Tiểu học ngành càng nhiều. Hôm nay tại đây chúng tôi mở lớp đào tạo Sư phạm Tiểu học dành cho những bạn đang có nhu cầu và thật sự đam mê với ngành.

triển vọng nghề nghiệp của ngành

Đối tượng tuyển sinh

Phù hợp với mọi đối tượng mong muốn học tập ngành Sư phạm Tiểu học.

Hình thức tuyển sinh

 • Hệ 1 năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành với mong muốn theo học ngành khác.
 • Hệ 2.5 năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển

 • Đơn xét tuyển mẫu được chúng tôi cấp.
 • Bản sao đã công chứng bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Bảng điểm đối với học viên tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Các bạn chỉ tốt nghiệp THPT sẽ nộp học bạ bản sao công chứng.
 • CMND hoặc bản sao có công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Hình 3×4 (4 hình) Phải rõ hình và điền thông tin đầy đủ phía sau.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển

Trường hiện vẫn thường xuyên khai giảng lớp và nhận hồ sơ liên tục vào các ngày trong tuần. Học viên khi đăng ký nên liên hệ đội ngũ tuyển sinh để nắm các thông tin chi tiết và chính xác nhé!

Những triển vọng nghề nghiệp của ngành này

Hiện nay, cầu về ngành này tăng rất cao nên nhu cầu việc làm cho ngành này rất rộng mở. Và đây cũng đang là ngành nghề rất “hot” ở Việt Nam. Vì được các bạn trẻ đam mê theo đuổi rất nhiều. Tại Việt Nam ngành nghề này đang có cơ hội phát triển và có triển vọng cực kì cao. So với các ngành sư phạm khác thì ngành giáo dục tiểu học vẫn cao hơn.

Sau khi bạn hoàn thành xong khóa học. Được bồi dưỡng rèn luyện chắc chắn trong tương lại bạn sẽ là một giáo viên tiểu học. Hoặc có thể đảm nhận các công việc chuyên môn như:

 • Giáo viên dạy tiểu học ở các trường tiểu học công lập hoặc tư thục, quốc tế,..
 • Cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục.
 • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ.
 • Nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu giáo dục, trung tâm đào tạo và phát triển giáo dục,…

sư phạm tiểu học

Tổng kết

Nhận ra Sư phạm Tiểu học đang là ngành rất hấp dẫn và thu hút rất nhiều bạn trẻ. Chúng tôi mong muốn những điều chúng tôi đã chia sẽ ở trên. Sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành cũng như tìm được địa chỉ uy tín để các bạn gửi gắm tương lai của mình vào. Hãy tụ tin vào quyết định của mình và cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM