Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 bậc 2 là gì, điểm khác?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 bậc 2 là gì? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được của rất nhiều bạn. Vậy nó là gì mà lại được mọi người quan tâm nhiều đến vậy. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! Chờ gì nữa cùng đi đến bài đọc này thôi nào.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 bậc 2 là gì

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có mấy loại?

Sau khi được cung cấp khái niệm về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm còn có những loại nào không nhé.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là chứng chỉ chứng nhận bạn có đủ khả năng và điều kiện để có thể trở thành giáo viên. Trước đây để có thể giảng dạy tại các trường cấp 1, cấp 2 hay tại các trường Cao đẳng, Đại học. Các trường Đại học thường áp dụng chứng chỉ sư phạm bậc 1 và cấp 1.

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển và bổ sung mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các cá nhân muốn giảng dạy tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học có 2 hình thức để lựa chọn.

  • Với chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên Trung cấp chuyên nghiệp. Các bạn có thể giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT và Trung cấp.
  • Nếu các bạn muốn giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học. Các bạn phải hoàn thành khóa học và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên Cao đẳng, Đại học.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì?

Nếu bạn là một người đam mê với bục giảng. Bạn không học các trường đào tạo chính quy về ngành sư phạm. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là chứng chỉ giúp bạn thực hiện được đam mê của bạn đấy.

Vậy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì? Nó phù hợp với những hình thức giảng dạy nào. Chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau đây cho bạn.

Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là chương trình đào tạo cho những bạn học viên có đam mê, yêu thích và mong muốn được giảng dạy tại các trường bậc 1 và bậc 2. Điểm đặc biệt ở đây là các bạn đó chưa được đào tạo qua bất kỳ trường lớp chuyên về ngành sư phạm nào.

Tuy nhiên vào ngày 28/3/2013. Bộ đã gộp bậc 1 và bậc 2 thành nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp.

Chính vì vậy khi bạn đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1. Bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng giảng dạy cũng như đứng lớp tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

Nếu trước đây ở chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 dành cho những học viên có đam mê, mong muốn được giảng dạy tại các trường cấp 1 và cấp 2.

Thì ở chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì? Nó là chứng chỉ dành cho những người có đam mê và mong muốn trên bục giảng đường của các trường Cao đẳng, Đại học và Trung cấp.

Tuy nhiên với thông tư vào ngày 28/3/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nghiệp vụ sư phạm cấp 1 và nghiệp vụ sư phạm cấp 2 được gộp chung thành nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, khi bạn có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 2. Nó đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể đứng lớp giảng dạy tại các trường cấp 1 và cấp 2.

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về khái niệm của chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1. Và thông tin của chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 2.

Vậy ngoài chứng chỉ sư phạm bậc 1 và chứng chỉ sư phạm bậc 2. Chúng ta còn có chứng chỉ nào nữa không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây cho bạn nhé.

học chứng chỉ sư phạm bậc 2

Sự khác nhau giữa chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2

Các bạn có thắc mắc giữa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 bậc 2 là gì?. Chúng có điểm gì khác nhau? Tại sao chúng ta lại phải phân ra như vậy? Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay đây cho bạn.

Như chúng tôi đã đề cập với bạn ở trên.

Trước đây chúng ta phân ra nghiệp vụ sư phạm cấp 1 là để đào tạo những bạn học viên chưa thông qua các trường lớp nghiệp vụ sư phạm. Nhưng mong muốn được mang kiến thức đến cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2.

Còn ở nghiệp vụ sư phạm cấp 2 là dành để đào tạo các bạn học viên mong muốn được đưa các bạn học viên Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cấp bến đò tri thức.

Và 2 chứng chỉ này ngày nay đã được đưa chung vào thành chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp. Và vì vậy ngày nay chúng ta sẽ không sử dụng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1 và cấp 2 nữa.

chứng chỉ sư phạm bậc 1

Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?

Chắc hẳn các bạn đang tự đặt câu hỏi to đùng cho chính mình là học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bạn sẽ nhận được gì? Bạn có thật sự đủ kiến thức sau khi được cấp chứng chỉ này:

  • Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn. Được giảng dạy và chỉ dẫn tận tình của các giảng viên lâu năm trong ngành.
  • Được đào tạo trong cơ sở được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
  • Thời gian thực hành lớn.
  • Thời gian học linh động. Các bạn có thể lựa chọn đăng ký phù hợp với mình.
  • Sau khi tốt nghiệp bạn có thể thực hiện được ước mơ của bản thân.

Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm bậc 1, 2 còn giá trị không?

Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm bậc 1, 2 còn sử dụng không là thắc mắc mà nhiều bạn sinh viên gửi đến TCKTKT. Dựa trên thông tư mới nhất của Bộ GD&ĐT số 10/2013 và thông tư 12/2012/TT-BGDĐT, những người đã có bằng cử nhân ngoài lĩnh vực sư phạm và mong muốn trở thành giảng viên tại các cấp học như trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, có thể lựa chọn học chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm (NVSP) phù hợp với cấp học mà họ muốn dạy.

chứng chỉ sư phạm bậc 2

Do đó, Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2, theo thông tư này, đã không còn giữ giá trị sử dụng. Thay vào đó, được thay thế bằng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp, hướng đến những tốt nghiệp chuyên ngành khác sư phạm, nhưng muốn chọn nghề giáo và dạy ở các cấp từ 1 đến đại học cao đẳng.

Tổng kết

Bạn còn thắc mắc với câu hỏi nào nữa không. Nếu có hãy để lại câu hỏi ngay dưới phần bình luận của bài đọc. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó của bạn một cách nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian ra đọc bài chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 bậc 2 là gì? Hy vọng là bài đọc này đã cung cấp cho bạn được những kiến thức bổ ích. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm