Ngành Y học cổ truyền thi khối nào? Các tổ hợp môn phổ biến

Ngày càng nhiều bạn trẻ đang hướng tới sự chọn lựa theo đuổi ngành Y học cổ truyền. Trong loạt câu hỏi phổ biến, thắc mắc về việc ngành Y học cổ truyền thi khối nào thường xuyên là mối quan tâm hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có câu trả lời rõ ràng và đầy đủ nhất cho thắc mắc của bạn!

y học cổ truyền thi khối nào

Hệ Đại học Y học cổ truyền thi khối nào?

Hệ Đại học khối ngành Y học cổ truyền thi khối nào? Thông thường, ngành Y học cổ truyền thường xét tuyển khối B00 (Toán – Hoá – Sinh) và A00 (Toán – Lý – Hoá). Trước đây, những khối ngành này thường được sử dụng cho việc xét tuyển vào các ngành Y Dược nói chung và Y học cổ truyền nói riêng.

Tuy nhiên sau khi nhận thấy sự khó khăn gặp phải với khối ngành học, kể từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra nhiều thay đổi trong quy trình tuyển sinh, cho phép các trường Đại học và Cao đẳng tự triển khai đề án tuyển sinh riêng. Do đó, các khối thi vào ngành Y học cổ truyền hệ Đại học cũng được mở rộng hơn:

 • Khối B00: Toán học, Hóa học, Sinh học.
 • Khối A00: Toán học, Vật lý, Hóa học.
 • Khối A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh.
 • Khối A05: Toán học, Hóa học, Lịch sử.
 • Khối B02: Toán học, Sinh học, Địa Lý.
 • Khối D07: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.

Các bạn cũng lưu ý rằng, mỗi trường đại học và cao đẳng đều có phương thức xét tuyển riêng, có thể sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia hoặc thêm phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT. Vì vậy, các bạn cần đánh giá trình độ của mình để có sự lựa chọn tổ hợp môn/ hình thức xét tuyển phù hợp nhằm tăng tỷ lệ đỗ vào ngôi trường mong muốn nhé!

Đối với những ai không đạt đủ điều kiện vào đại học, hệ cao đẳng y dược cổ truyền là một lựa chọn khác. Thường không thi tuyển, hệ cao đẳng này xét tuyển qua hình thức xét học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc gia. Điều này mang lại cơ hội cho những người có đam mê và khát khao trong nghề y, giúp biến ước mơ thành hiện thực một cách linh hoạt và khả thi.

ngành y học cổ truyền thi khối gì

Hệ Trung cấp Y học cổ truyền thi khối nào?

Bên cạnh việc chọn học ngành Y học cổ truyền ở các hệ Cao đẳng và Đại học, hệ Trung cấp cũng là sự lựa chọn hấp dẫn cho những cá nhân muốn theo đuổi đào tạo chuyên ngành này. Vậy, hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

Đây là một sự lựa chọn đặc biệt hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi chuyên ngành này mà không đủ điều kiện để thi vào hệ Cao đẳng hoặc Đại học.Hệ Trung cấp không chỉ mang lại cơ hội cho những bạn không đạt được điểm thi cao, mà còn tạo ra một con đường linh hoạt với thủ tục đơn giản hơn. Thay vì phải đối mặt với những kỳ thi áp đặt, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ theo học bạ để đăng ký xét tuyển.

Với việc sử dụng đa dạng khối thi xét tuyển, hệ Trung cấp trở thành sự lựa chọn phổ biến, giúp giảm bớt áp lực và lo lắng về việc chọn khối nào cho ngành Y Dược cổ truyền.

ngành y học cổ truyền thi khối nào

Cụ thể, nếu bạn chọn xét tuyển tại một trường nào đó, quá trình này chỉ đòi hỏi bạn chuẩn bị một hồ sơ nộp đơn đơn giản cho đơn vị tuyển sinh của trường. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mở ra cơ hội cho những ai muốn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực Y học cổ truyền một cách thuận lợi và hiệu quả.

Hồ sơ xét tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + 02 Bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + 02 Bản sao công chứng học bạ đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất, không quá 6 tháng với thông tin học viên sau ảnh.

Sinh viên sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, để hoàn tất thủ tục, sinh viên vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ của VPTS để hoàn thành thủ tục đăng ký.

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lời kết

Quyết định xét tuyển Y học cổ truyền thi khối nào sẽ hoàn toàn phù thuộc vào trường và hệ đào tạo mà bạn lựa chọn. Để lựa chọn khối ngành phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký xét tuyển tại trường. Để đăng ký xét tuyển, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết!

Xem thêm