Y học cổ truyền điểm chuẩn là bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

Với sự gia tăng đáng kể của nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội ngày nay, ngành Y học cổ truyền ngày càng thu hút sự quan tâm của sinh viên. Do đó, Y học cổ truyền điểm chuẩn bao nhiêu chắc chắn là một vấn đề mà tất cả các thí sinh đều rất quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết ngành Y học cổ truyền bao nhiêu điểm nhé!

điểm chuẩn ngành bảo vệ thực vật

Hệ Đại học ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn bao nhiêu?

Với sự quan tâm lớn từ độc giả đối với Y học cổ truyền điểm chuẩn, dưới đây là thông tin về điểm Y học cổ truyền của một số trường trong thời gian gần đây, hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình đưa ra lựa chọn trường học phù hợp.

STT Tên trường Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng 7220115 A00, B00, D90, D07 21 Tốt nghiệp THPT
2 Khoa Y – Đại học Quốc Gia TPHCM 7720115_A B00 22.65 Tốt nghiệp THPT
3 Đại Học Y Dược – Đại Học Huế 7720115 B00 22.7 Tốt nghiệp THPT
4 Khoa Y – Đại học Quốc Gia TPHCM 7720115 B00 23.75 Tốt nghiệp THPT
5 Đại Học Y Dược Cần Thơ 7720115 B00 23.9 Điểm thi TN THPT
6 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng 7720115 A00, B00, D90, D07, XDHB 24 Xét học bạ; Điểm 3 năm học; Điểm tổ hợp 3 môn
7 Đại Học Y Hà Nội 7720115 B00 24.77 Tốt nghiệp THPT
8 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng 7720115 XDHB 40 Xét học bạ; Điểm 5 học kỳ
9 Khoa Y – Đại học Quốc Gia TPHCM 7720115 DGNLHCM 780 Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Danh sách điểm chuẩn được công bố dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG, đây cũng là phương thức chính để xét tuyển vào ngành Y học cổ truyền tại các trường Đại học. Năm 2023, một số trường Đại học đã thực hiện các điều chỉnh về phương thức xét tuyển và điểm chuẩn, như sau:

  • Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng thay đổi phương thức xét tuyển bằng cách sử dụng điểm học bạ của thí sinh với mức điểm chuẩn là 24 điểm.
  • Khoa Y – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang phương thức xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực HCM với điểm chuẩn là 780.

Điểm chuẩn Cao đẳng y học cổ truyền TPHCM

Điểm chuẩn Y học cổ truyền hệ Trung cấp thường nằm trong khoảng từ 16 đến 20 điểm và đi kèm một số chính sách cụ thể. Chẳng hạn, tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường sẽ chấp nhận hồ sơ của thí sinh với điểm từ 16 trở lên, và thí sinh đạt 18 điểm tổng 3 môn xét tuyển sẽ được nhận thẳng.

Vậy ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm? Khác với hệ Đại học, hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền thường sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên học bạ, đơn giản và dễ tiếp cận. Điều này là sự lựa chọn không thể phải qua cho các thí sinh.

điểm chuẩn y học cổ truyền

Ngoài ra, điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền tại các trường Cao đẳng thường không có nhiều thay đổi lớn qua các năm. Mọi thay đổi sẽ được thông báo nhanh chóng trên trang thông tin của nhà trường.

Do đó, thí sinh có thể yên tâm vì không có nguy cơ tăng đột ngột hoặc “lạm phát điểm” như nhiều năm gần đây.

Nhận xét về Y học cổ truyền điểm chuẩn

Ở trên, chúng ta đã nắm được Y học cổ truyền điểm chuẩn bao nhiêu cũng như điểm chuẩn trường Đại học Y dược cổ truyền rồi đúng không nào? Vậy thì tiếp sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài nhận xét về điểm chuẩn trường Đại học Y học cổ truyền nhé!

Dựa vào những thông tin đã được cung cấp, có thể nhận thấy rằng điểm chuẩn trường Đại học Y dược cổ truyền đang ở mức khá cao so với mặt bằng chung.

Đối với khối thi chủ yếu là B00, bao gồm tổ hợp ba môn Toán học – Hóa học – Sinh học, thí sinh cần phải nắm vững kiến thức để có khả năng đậu vào những ngôi trường mà họ mong muốn.

Các trường đào tạo Y Dược hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Cần Thơ, thường có mức điểm chuẩn cao hơn nhiều so với các trường khác. Mặc dù vậy, có xu hướng giảm nhẹ về Y học cổ truyền điểm chuẩn của các trường này qua các năm.

Với sự gia tăng của nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đây là cơ hội lớn cho thí sinh để học tập và phát triển trong lĩnh vực này.

Hơn nữa, hệ Trung cấp Y học cổ truyền cũng là lựa chọn mà nhiều thí sinh quan tâm. Với phương thức xét tuyển đơn giản và mức điểm chuẩn phù hợp, thí sinh có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ trở thành Y sĩ trong lĩnh vực Y học cổ truyền của mình.

Sau khi hoàn thành học chương trình, họ có thể lựa chọn ngay đi làm hoặc tiếp tục học liên thông.

y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm

Lời kết

Trên đây là Y học cổ truyền điểm chuẩn tại các trường cũng như một số nhận xét quan trọng. Mong rằng với những thông tin này, thí sinh sẽ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để xem xét nếu đang muốn thi tuyển vào các ngôi trường này.

Xem thêm