Những thông tin cần biết khi học văn bằng 2 sư phạm

Văn bằng 2 sư phạm dành cho những bạn đã tốt nghiệp Đại học sở hữu ít nhất 1 loại bằng cấp khác ngành. Để hiểu cụ thể hơn thì mời bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết này nhé!

văn bằng 2 sư phạm

Tổng quan về văn bằng 2

Văn bằng 2 sư phạm 2 là gì?

Theo thống kê cho biết, có rất nhiều người chưa phân biệt được học văn bằng 2 sư phạm là gì. Họ thường nhầm lẫn với các hình thức học khác như học liên thông, học cao học hay học lên thạc sĩ tiến sĩ.

Để chúng tôi nói cho bạn dễ hiểu, thì văn bằng 2 được coi là tấm bằng đại học thứ hai của người đã hoặc đang trong quá trình hoàn thành một chương trình học nào đó.

Đây là hình thức được đánh giá cao, và được nhiều quý phụ huynh định hướng cho con em. Trong xã hội hiện nay, cơ hội việc làm luôn đòi hỏi những yêu cầu cao. Do đó, người lao động phải bắt buộc chuẩn bị thật kỹ. Trang bị cho mình những vốn kiến thức phong phú.

Việc học văn bằng 2 không chỉ đáp ứng nhu cầu kiến thức. Mà còn phục vụ cả vấn đề chất lượng lao động trước những đòi hỏi của thị trường tuyển dụng.

Các hình thức và thời gian để theo học văn bằng 2?

Có nhiều bạn thắc mắc rằng, việc học văn bằng 2 sư phạm có dễ không. Những người đi làm hay đang học ở một trường nào đó thì có thể học không. Tất cả thắc mắc của các bạn chúng tôi sẽ trả lời ngay dưới đây!

Để giải quyết nhu cầu học tập của nhiều người. Trong đó, có những người đang đi học hoặc đi làm. Thì sẽ có các hình thức học văn bằng 2 cụ thể như sau:

 • Học chính quy: Với hình thức này sẽ học tập trung ngay tại trường. Sẽ tính số điểm chuyên cần cũng như các buổi lên lớp.
 • Học không chính quy: Đây là hình thức phù hợp cho những bạn là sinh viên đã ra trường. Những người đi làm hoặc ở xa, học theo hướng dẫn.
 • Học bằng kép: Sinh viên có thể học song song giữa 2 chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Có thể học tại 2 trường đại học khác nhau nếu đỗ kỳ thi tuyển sinh.

có thể học văn bằng 2 sư phạm từ xa

Với hai hình thức học chính quy và không chính quy thì sẽ mất thêm từ 15 – 18 tháng. Tuy nhiên, chương trình học sẽ nhẹ nhàng hơn, giúp người học tập trung được vào kiến thức, không gặp tình trạng mất gốc trì trệ.

Còn với hình thức học bằng kép thì bên cạnh việc giúp tiết kiệm. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là sinh viên phải hoàn thành cả 2 chương trình học chỉ trong 4 năm. Như vậy, sẽ rất dễ áp lực cho người học và mất đi hứng thú học tập.

Có nên học văn bằng 2 sư phạm hay không?

Với những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã có cái nhìn tổng quan về văn bằng 2 sư phạm rồi đúng không? Vậy nhiều bạn đọc sẽ băn khoăn có nên học văn bằng 2 hay không. Để giải đáp thắc mắc cho bạn, hãy cùng tìm hiểu tiếp phần dưới đây nhé!

Những tiêu chí quyết định việc bạn nên học văn bằng 2 sư phạm hay không?

Việc trở thành giáo viên không hề đơn giản. Ngoài những kiến thức ra thì còn đòi hỏi cả về những tố chất lẫn tâm lý và phẩm chất.

có thể làm giáo viên cấp 1

Ngành giáo dục luôn mang lại những giá trị vô cùng lớn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc có nên học văn bằng 2 hay không. Dưới đây là những yếu tố để giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

 • Năng lực cá nhân: Dù bạn chọn hình thức học nào đi nữa thì cũng không tránh khỏi những áp lực, khó khăn hay mệt mỏi. Nếu bạn có thể phân bổ được thời gian cũng như sức khỏe tốt và thì việc học văn bằng sẽ không là gánh nặng. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì bạn cần sự chuẩn bị về tâm lý kỹ khi quyết định học.
 • Điều kiện tài chính: Nó sẽ mất một khoản tiền khi bạn quyết định học. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để có lựa chọn đúng. Nếu bạn đã đi làm, bạn nên có một khoản tiết kiệm cho việc học văn bằng hai. Còn nếu bạn còn là sinh viên, hãy có cái nhìn thực tế hơn về việc học này.
 • Đam mê với nghề sư phạm: Khi bạn quyết định học văn bằng 2 sư phạm, bạn phải chịu trách nhiệm cho đam mê của bản thân cũng như dốc sức mình để đạt kết quả học tập xứng đáng với công sức bỏ ra.

Giá trị của việc văn bằng 2 hiện nay?

Bạn cũng thấy đó, giá trị mà một người giáo viên đem lại là vô cùng to lớn. Nó không thể dễ dàng thống kê hay định lượng cụ thể rõ ràng được.

Đối với ngành sư phạm, thì giá trị của nó chưa bao giờ mất đi. Ngược lại, nó ngày một được tôn vinh và trân trọng hơn. Học văn bằng 2 sư phạm sẽ là chìa khóa giúp các bạn mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm mới cũng như thăng tiến dễ dàng hơn trong sự nghiệp.

Đặc biệt, hãy nên chuẩn bị cho bản thân sức khỏe, thời gian và tài chính đủ để đổi lại kiến thức khi học.

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm

Nếu bạn đang có ý định học văn bằng 2 sư phạm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. TCKTKT tự tin là nơi đào tạo chất lượng và uy tín nhất toàn quốc. Là điểm đến của nhiều học viên.

thông tin tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm

Tại sao chọn chúng tôi? Vì luôn mang đến những khóa học chất lượng và uy tín nhất. Ngoài ra, học phí không quá cao, luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mỗi học viên. Cụ thể, lớp học văn bằng 2 Sư phạm tuyển sinh như sau:

Thông tin chung

 • Ngành đào tạo: Sư phạm mầm non.
 • Hệ: Văn bằng 2 Chính quy.

Đối tượng tuyển sinh

 • Toàn bộ các học viện có nhu cầu giảng dạy và đam mê với ngành.
 • Là những bạn học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Hình thức đào tạo và tuyển sinh

 • Hình thức: Đào tạo từ xa, chính quy, tại chức, vừa học vừa làm, cấp tốc hoặc cuối tuần.
 • Tuyển sinh: Trên toàn quốc.

Thời gian đào tạo

 • Tốt nghiệp Trung cấp: là 2 năm.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng: là 1,5 năm.

Hồ sơ nhập học

 • Bằng và bảng điểm của trường đã tốt nghiệp photo (có công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch HSSV có xác nhận của địa phương.
 • Giấy khai sinh bản sao (Photo công chứng).
 • Chứng minh nhân dân (photo công chứng).
 • 04 ảnh 3×4.

Tổng kết

Trên đây, là toàn bộ thông tin về văn bằng 2 sư phạm. Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu phần nào về nó rồi đúng không. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình. Cám ơn bạn đã đọc bài