Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược mới nhất năm 2024

Trải qua đợt dịch Covid-19 vừa qua, tình hình sức khỏe đang được chú trọng hàng đầu. Với nhu cầu đang ngày càng tăng, ngành Dược đang là một ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm và phát triển tốt nhất hiện nay. Bài viết là thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược mới nhất!

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược

Tại sao nên học Văn bằng 2 Trung cấp Dược?

Có nhiều lý do khiến ngành Dược đang được chú trọng hàng đầu. Sau đây là một số lợi ích mà khi tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược đem lại cho bạn:

Vững vàng chuyên môn và nâng cao tay nghề

Với những yêu cầu khắt khe trong ngành y tế, việc được đào tạo chuẩn và có chuyên môn, tay nghề thành thạo là điều vô cùng quan trọng. Việc được trải qua đào tạo sẽ giúp bạn đáp ứng được các điều kiện của nhà tuyển dụng, giúp bạn tạo lợi thế trong hành trình tìm kiếm việc làm.

Mở rộng cơ hội việc làm

Hiện nay, việc lựa chọn ngành nghề hot có vẻ là một quyết định không quá khôn ngoan. Khi mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học các ngành nghề nhằm mục tiêu kiếm được thu nhập cao tuy nhiên, sau khi ra trường lại không có việc làm.

Vậy đâu là ngành nghề bảo đảm được việc làm sau khi tốt nghiệp? Một trong những ngành đứng đầu phải kế đến ngành Dược với nhu cầu nhân lực đang thiếu trầm trọng.

Với Văn bằng 2 Trung cấp Dược, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều linh vực y tế, giúp nâng cao tay nghề cung cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tóm lại, việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược không chỉ mang lại kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp.

tại sao nên học văn bằng 2 trung cấp dược

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2024

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược vừa học vừa làm dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên và muốn tham gia đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp.

Hình thức tuyển sinh

Trường hiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược theo hình thức xét tuyển hồ sơ (không thi tuyển) với phạm vi toàn quốc.

thông báo tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược

Hình thức đào tạo

Khi tham gia học tập tại trường, bạn sẽ được đào tạo theo hình thức kết hợp giữa học Online (từ xa) và học trực tiếp tại trường. Theo đó, bạn sẽ học lý thuyết vào các buổi tối trong tuần và học thực hành trực tiếp tại trường vào những ngày cuối tuần.

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược được đào tạo trong khoảng thời gian là 1 năm.

Hồ sơ xét tuyển

Để tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược, sinh viên vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược theo mẫu trường cấp.
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + Bản sao công chứng Bảng điểm đi kèm.
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh + Bản sao công chứng sổ hộ khẩu (nếu được yêu cầu).
  • Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
  • Ảnh thẻ cỡ 3×4, cỡ 4×6 được chụp gần nhất (ghi rõ thông tin sau ảnh).

Để chuẩn bị chính xác các giấy tờ cần thiết, sinh viên vui lòng liên hệ đơn vị tuyển sinh theo thông tin ở dưới để được cung cấp thông tin chính xác.

hồ sơ xét tuyển

Giá trị bằng cấp

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng có giá trị pháp lý được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Với tấm bằng trên tay, học viên có thể tham gia ngay vào tìm kiếm việc làm hoặc tự mở quầy thuốc nếu đủ điều kiện tài chính.

Văn bằng 2 ngành Dược hệ Trung cấp học những gì?

Khi tham gia đào tạo tại trường, bạn sẽ được đào tạo theo khung chương trình chuẩn, được công nhận. Dưới đây là một số môn học tham khảo:

STT Tên học phần
1 Đọc và Viết tên thuốc
2 Thực vật dược
3 Hóa phân tích 1 + 2
4 Y học cơ sở
5 Truyền thông Giáo dục sức khỏe
6 Bào chế dược
7 Bào chế dược I + II
8 Hóa dược – Dược lý 1 + 2
9 Dược liệu 1+2
10 Dược lâm sàng
11 Kiểm nghiệm
12 Bảo quản thuốc và Thiết bị y tế
13 Marketing dược
14 Kỹ năng giao tiếp bán hàng
15 Học phần tự chọn
16 Thực hành nghề nghiệp

Cơ hội việc làm của Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TPHCM

Cơ hội việc làm khi hoàn thành xong chương trình Văn bằng 2 Trung cấp Dược là vô cùng rộng mở. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp bạn có thể tham khảo:

• Làm việc tại các nhà thuốc.
  • Làm việc tại phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khác.
  • Có cơ hội làm việc tại phòng dược học và phòng nghiên cứu, nơi bạn có thể tham gia vào các quá trình phân tích và kiểm định sản phẩm.
  • Bạn cũng có thể làm tại các cơ quan quản lý y tế và dược phẩm để đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn an toàn.
  • Trở thành dược sĩ tư vấn, cung cấp thông tin cùng hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.
  • Thậm chí, bạn cũng có thể kinh doanh, mở hiệu thuốc riêng cho bản thân.

Ngoài ra, còn có nhiều nghề nghiệp liên quan khác, tùy thuộc vào kiến thức và kỹ năng của mỗi người.

cơ hội việc làm của văn bằng 2 trung cấp dược

Vì sao nên chọn chúng tôi

Trường luôn là lựa chọn của nhiều sinh viên tham gia ngành Dược vì một số lý do sau:

• Thời gian học thuận tiện khi được kết hợp giữa học Online và học trực tiếp tại trường vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối trong ngày và vào các ngày cuối tuần (T7, CN)
  • Học phí đào tạo phù hợp với 8.000.000 VNĐ/ Kỳ (học viên sẽ được đào tạo 2 kỳ).
  • Trường có cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho học viên.

Trên đây là thông tin đầy đủ liên quan đến tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược cùng các thông tin liên quan khác. Việc tham gia học Văn bằng 2 Trung cấp Dược được đánh giá là một quyết định đúng đắn cho tương lai. Các bạn đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký nhanh nhất