Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội mới nhất

Công tác xã hội đang trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng và đầy thách thức trong xã hội ngày nay. Việc giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ cộng đồng, và nâng cao chất lượng cuộc sống đang là mục tiêu quan trọng của nhiều tổ chức và cá nhân. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực này, tuyển sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Công tác xã hội sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tham gia vào ngành nghề này.

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp công tác xã hội

Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội là gì?

Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội là chương trình đào tạo dành cho các bạn sinh viên đã có trong tay ít nhất một văn bằng từ hệ Trung cấp trở lên. Đây là chương trình đào tạo trong thời gian ngắn nhưng cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động trong nhóm ngành nghề này.

Vì sao nên tham gia học Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Đâu là lý do mà trường nghĩ rằng bạn nên tham gia chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội? Bởi vì Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội đem lại cho sinh viên nhiều lợi ích như:

 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành

Việc theo học chương trình Văn Bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội sẽ đào tạo cho bạn đầy đủ kiến thức và các kỹ năng cần thiết. Nhằm đảm bảo, sau khi ra trường, bạn hoàn toàn đủ khả năng để bước chân vào hành trình tìm kiếm việc làm.

 • Cơ hội việc làm đa dạng

Với việc có 2 văn bằng trong đó là Văn Bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình tìm việc.

Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng quan tâm đến vấn đề xã hội, ngành Công tác xã hội trở thành một lĩnh vực được nhiều đơn vị tuyển dụng. Từ các tổ chức phi lợi nhuận đến tổ chức từ thiện và cơ quan chính phủ đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên công tác xã hội. Vì vậy, việc học Văn Bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Mức lương hấp dẫn

Các chuyên viên công tác xã hội thường có mức thu nhập tương đối cao tại Việt Nam. Mức lương sẽ thường tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn.

vì sao nên tham gia học văn bằng 2 trung cấp công tác xã hội

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội năm 2024

Đối tượng tham gia tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội vừa học vừa làm dành cho các bạn là sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp/ CĐ/ ĐH ngành khác và muốn học thêm về ngành Công tác xã hội.

Trường hiện tổ chức tuyển sinh với phạm vi trên cả nước dưới hình thức xét tuyển. Tức là sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường để tham gia đăng ký xét tuyển mà không cần tham gia kỳ thi tuyển.

Hình thức đào tạo

Nhằm tạo sự tiện lợi và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, trường ưu tiên đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội theo hình thức học từ xa. Theo đó, sinh viên sẽ học Online vào các buổi tối trong tuần qua nền tảng Google Meet kết hợp học qua các bài giảng trên hệ thống e-learning. Đây cũng là hình thức được đông đảo sinh viên lựa chọn vì nó đem lại nhiều lợi ích đáng kể như:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp công tác xã hội mới

Thời gian đào tạo

Trường tổ chức đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội trong 2 kỳ với thời gian đào tạo theo quy định là 8 tháng đến 12 tháng.

Các bạn khi tham gia học tập tại trường sẽ được đào tạo trong 2 kỳ với học phí dao động khoảng 6.000.000 VNĐ/ Kỳ. Mức học phí được đánh giá khá “mềm” so với các cơ sở đào tạo khác.

thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Mục tiêu đào tạo Văn Bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội là cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo sinh viên sau ra trường có thể lập tìm đủ điều kiện làm việc.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội được trường triển khai như sau:

STTTên học phầnSố tín chỉ
1Điều tra xã hội6
2Thống kê xã hội2
3Soạn thảo văn bản và lưu trữ hồ sơ2
4Kỹ năng giao tiếp3
5Kỹ năng sống3
6Chính sách xã hội6
7Nhập môn công tác xã hội3
8Công tác xã hội cá nhân và nhóm11
9Công tác xã hội cá nhân và nhóm11
10Truyền thông và vận động xã hội3
11Phát triển cộng đồng8
12Công tác xã hội với trẻ em5
13Công tác xã hội với người cao tuổi4
14Công tác xã hội với người nghèo5
15Công tác xã hội với người có bị ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS5
16Dân số – Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình4
17Bạo lực gia đình4
18Chăm sóc sức khỏe tâm thần4
19Công tác xã hội với người khuyết tật4
20Tiếng Anh chuyên ngành6
21Thực tập tốt nghiệp8

Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội ra trường làm gì?

Văn Bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội mở ra một loạt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Công tác xã hội và các lĩnh vực liên quan. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc sau:

 • Chuyên viên Công tác xã hội: Làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ, hoặc các tổ chức xã hội để thực hiện các dự án và chương trình xã hội, hỗ trợ cộng đồng, và giúp đỡ những đối tượng xã hội đa dạng.
 • Tư vấn viên tâm lý: Hỗ trợ và tư vấn cho những người đang trải qua khó khăn tâm lý hoặc tâm trạng không ổn định, như trẻ em, người cao tuổi, hoặc những người gặp khó khăn xã hội.
 • Quản lý dự án xã hội: Đảm bảo rằng các dự án và chương trình xã hội được thực hiện một cách hiệu quả và theo đúng tiến độ. Điều này bao gồm lập kế hoạch, tài chính, và quản lý nhân lực cho các dự án xã hội.
 • Chuyên viên phát triển cộng đồng: Làm việc để cải thiện cuộc sống của cộng đồng thông qua việc phát triển các dự án xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cộng đồng và giúp đỡ các nhóm cộng đồng cụ thể.
 • Công việc trong lĩnh vực giáo dục: Hỗ trợ học sinh hoặc sinh viên trong việc đối phó với vấn đề cá nhân hoặc xã hội có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập.
 • Công việc tại các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận: Làm việc trong các tổ chức chuyên về hỗ trợ và giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ, như trẻ em mồ côi, người tàn tật, người nghèo khó, và những nhóm cộng đồng khác.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Sinh viên để tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 Phiếu tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội (theo mẫu của trường).
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + 02 bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh + 02 Sơ yếu lý lịch của sinh viên công chứng.
 • 04 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất, ghi rõ thông tin sinh viên sau ảnh.

hồ sơ đăng ký xét tuyển vb2 trung cấp ctxh

Địa điểm nộp hồ sơ và thông tin liên hệ tại TPHCM

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, sinh viên vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ sau để hoàn tất thủ tục đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội:

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên có thể nộp trực tiếp đến VPTS theo địa chỉ trên hoặc nộp qua đường bưu điện/ đường chuyển phát nhanh nếu ở xa. Ngoài ra, để được tư vấn và đăng ký nhanh, sinh viên vui lòng liên hệ đội ngũ tuyển sinh của trường theo thông tin ở dưới!

Lời kết

Nếu bạn đang quan tâm tới ngành này thì tham gia ngay chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội. Hy vọng rằng những thông tin trên đã cho bạn cái nhìn tổng quát về ngành nghề này. Đăng ký nhanh vui lòng liên hệ chúng tôi!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm