Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô mới nhất

Ngày nay, ngành Công nghệ Ô tô luôn phát triển không ngừng và nhu cầu sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực Ô tô cũng tăng theo. Do đó, chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô đang thu hút khá nhiều người có đam mê và muốn gia nhập vào ngành Công nghiệp Ô tô đầy triển vọng này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp công nghệ ô tô

Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô là gì?

Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô là loại chứng chỉ, văn bằng cấp cho những học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp ngành Công nghệ Ô tô.

Đây là một trong những văn bằng phổ biến trong ngành Ô tô, thường được cấp bởi các trường Trung cấp hoặc Cao đẳng chuyên ngành Ô tô.

Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cần thiết về Công nghệ Ô tô bao gồm sửa chữa, bảo dưỡng và quản lý ô tô.

Sinh viên sẽ được học về cơ cấu và hệ thống của ô tô, điện tử ô tô, công nghệ động cơ và các kỹ thuật sửa chữa và bảo dưỡng xe.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô là những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các hệ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học có mong muốn học thêm về Trung cấp ngành Công nghệ Ô tô.

Thời gian và hình thức đào tạo

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô ước tính khoảng 8 tháng. Học viên sẽ được trường hỗ trợ, giới thiệu cơ sở thực tập ở TPHCM nếu không tìm được đơn vị thực tập.

Học viên sẽ được học lý thuyết online (học từ xa) qua nền tảng Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Đồng thời, đăng nhập bằng tài khoản của trường để học các bài giảng e-learning trên website của trường.

Học phí đào tạo

Mức học phí đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô không cố định mà sẽ thay đổi theo từng năm. Do đó, các bạn vui lòng liên hệ đến đội ngũ tuyển sinh ở cuối bài để được tư vấn chính xác nhất nhé!

tuyển sinh vb2 trung cấp công nghệ oto

Giá trị Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô

Theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT, giá trị Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô không phụ thuộc vào hình thức đào tạo. Giá trị văn bằng là như nhau và không phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo.

Dù bạn có bằng chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2, học từ xa hay liên thông đều được công nhận với giá trị tương đương.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô, bạn có thể sử dụng bằng này để tiếp tục học lên Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành Công nghệ Ô tô.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô

Để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô, các thí sinh vui lòng chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô theo mẫu của trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
 • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm của sinh viên Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • 02 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 04 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất không quá 6 tháng.

Sau khi đã thu thập đủ giấy tờ và hoàn tất hồ sơ, các bạn vui lòng gửi đến địa chỉ văn phòng tuyển sinh ở cuối bài để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô nhé!

đào tạo vb2 trung cấp công nghệ oto

Mục tiêu chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô

Kiến thức

 • Học kiến thức cơ bản và chuyên sâu về sửa chữa ô tô, từ việc áp dụng những kiến thức cơ bản đến những kiến thức chuyên môn như cơ kỹ thuật, điện kỹ thuật và các lĩnh vực khác, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc sửa chữa ô tô.
 • Sử dụng thành thạo kỹ năng đọc và phân tích các bản vẽ kỹ thuật và bản vẽ cơ khí để hiểu rõ về cấu trúc và nguyên lý hoạt động của các linh kiện ô tô.
 • Thực hiện một loạt các công việc từ thiết lập, tháo lắp, kiểm tra đến bảo dưỡng và sửa chữa đối với các hệ thống quan trọng như động cơ, nhiên liệu, treo, truyền động, điều khiển và hệ thống chuyển động trên ô tô.
 • Điều chỉnh, sửa chữa và xử lý một cách thành thạo các sự cố phổ biến thường gặp trên ô tô.

Kỹ năng

 • Sử dụng một loạt các dụng cụ sửa chữa ô tô một cách thành thạo.
 • Khắc phục các sự cố thường gặp trên ô tô và áp dụng các giải pháp thích hợp.
 • Kiểm tra, thay thế và sửa chữa các hệ thống ô tô, đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của xe hơi.

học vb2 trung cấp công nghệ oto

Thái độ

 • Tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật và các quy định của công ty hoặc đơn vị làm việc, thể hiện lòng trung thành và trách nhiệm cao trong công việc.
 • Thái độ nghiêm túc, khiêm tốn, cẩn trọng và tỉ mỉ, chú trọng đến từng chi tiết nhỏ khi thực hiện các tác vụ sửa chữa.
 • Tôn trọng và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, có thái độ hợp tác và tích cực, hòa đồng và trung thực với đồng nghiệp và mọi người xung quanh.
 • Nỗ lực học tập và nghiên cứu liên tục để không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa ô tô.

Khung chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô

Bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo dưới đây để nắm rõ hơn về chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô nhé!

STTTên học phầnSố tín chỉ
1Điện kỹ thuật3
2Cơ ứng dụng4
3Vật liệu học3
4Dung sai lắp ghép và đo lường kỹ thuật3
5Vẽ kỹ thuật3
6An toàn lao động2
7Thực hành nguội cơ bản4
8Thực hành hàn cơ bản2
9Kỹ thuật chung về ô tô và công nghệ sửa chữa3
10Bảo dưỡng và sửa chữa cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền và bộ phận cố định của động cơ 13
11Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phân phối khí5
12Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống bôi trơn và hệ thống làm mát4
13Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiên liệu động cơ xăng dùng bộ chế hòa khí5
14Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nhiên liệu động cơ diesl5
15Bảo dưỡng và sửa chữa trang bị điện ô tô 15
16Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống truyền lực6
17Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống di chuyển4
18Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lái3
19Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh5
20Thực tập tại cơ sở sản xuất 17
21Thực hành mạch điện cơ bản2
22Kỹ thuật lái ô tô4
23Công nghệ phục hồi chi tiết trong sửa chữa ô tô5
24Bảo dưỡng và sửa chữa mô tô – xe máy4
25Kiểm tra và sửa chữa PAN ô tô4
26Bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí trên ô tô5

Cơ hội nghề nghiệp của Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô

Với Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô và các lĩnh vực liên quan. Dưới đây là một số lựa chọn nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi:

 • Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô: Làm việc trong các garage ô tô hoặc trung tâm dịch vụ sửa chữa ô tô để thực hiện các công việc như kiểm tra, tháo lắp, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống trên ô tô.
 • Kỹ thuật viên động cơ ô tô: Chuyên về sửa chữa và bảo dưỡng các thành phần liên quan đến động cơ, từ các chi tiết nhỏ như bơi lọc đến các hệ thống lớn như hệ thống truyền động.
 • Kỹ thuật viên hệ thống điện ô tô: Tập trung vào sửa chữa và duy trì các hệ thống điện, điện tử và các thiết bị liên quan trên ô tô, bao gồm cả hệ thống đèn, điều hòa nhiệt độ và hệ thống giải trí.
 • Kỹ thuật viên hệ thống treo và truyền động: Tập trung vào các hệ thống liên quan đến khung xe, bánh xe, treo và hệ thống truyền động như hộp số, trục và cầu chuyển động.
 • Kỹ thuật viên phụ tùng ô tô: Tham gia vào việc quản lý và kiểm soát các phụ tùng ô tô, bao gồm việc kiểm tra, lưu trữ, và cấp phát các linh kiện và phụ tùng cho việc sửa chữa.
 • Kỹ thuật viên đo lường và kiểm tra ô tô: Được đào tạo để sử dụng các thiết bị đo lường và kiểm tra chuyên nghiệp để đánh giá hiệu suất và an toàn của ô tô.
 • Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô: Đảm bảo rằng các ô tô được bảo dưỡng định kỳ và thực hiện các dịch vụ bảo dưỡng như thay dầu, kiểm tra hệ thống phanh, và các công việc khác để duy trì hiệu suất và an toàn của xe.

Sở hữu Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô, bạn sẽ có cơ hội bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Ô tô hoặc có thể học lên để nâng cao trình độ và thăng tiến trong ngành này.

Vì vậy, nếu bạn có đam mê với ngành này thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô ngay!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ Ô tô. Đây là cơ hội lớn cho những bạn đam mê với Công nghệ Ô tô và muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm