Danh sách các trường Đại học Công nghệ ô tô uy tín và chất lượng

Các trường Đại học Công nghệ ô tô đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người trẻ đam mê sáng tạo, kỹ thuật và đặc biệt là đối với những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết Công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào. Vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

đại học công nghệ ô tô

Top các trường Đại học Công nghệ ô tô hàng đầu

Những ai chưa biết ngành Công nghệ ô tô nên học trường nào thì có thể tham khảo danh sách 11 trường Đại học có ngành Công nghệ ô tô hàng đầu dưới đây nhé!

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành Công nghệ ô tô luôn được đánh giá cao trên toàn cầu và tại Việt Nam, nhờ vào sự phổ biến của ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của phương tiện giao thông đường bộ, đặc biệt là ô tô, ở Việt Nam đang đẩy mạnh nền công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp phụ trợ.

Nhu cầu về kỹ sư ô tô có khả năng làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp liên doanh và nhà máy sản xuất ô tô hàng đầu thế giới không ngừng tăng cao.

Khoa Kỹ thuật ô tô của Viện Cơ khí Động lực, từ những ngày đầu tiên của năm 1960, đã phát triển mạnh mẽ, cung cấp đào tạo chất lượng cao được chứng minh qua nhiều thế hệ sinh viên.

Những kỹ sư Kỹ thuật ô tô tốt nghiệp từ Đại học Bách Khoa Hà Nội không chỉ có kiến thức kỹ thuật và chuyên môn sâu, mà còn có khả năng nghiên cứu và sáng tạo công nghệ để thực hiện thiết kế, chế tạo, và sản xuất ô tô.

Họ cũng được trang bị kiến thức cơ bản vững chắc và kỹ năng thực hành nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy động lực và xe chuyên dụng.

Ngoài ra, sinh viên được khuyến khích phát triển nghề nghiệp và kỹ năng cá nhân, có khả năng học tập ở trình độ cao, sẵn sàng tự học để đối mặt với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, và có khả năng học tập suốt đời.

bách khoa hà nội

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Đây là một trong các trường có ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng về chất lượng đào tạo các ngành công nghệ, cơ khí, và tin học trong khu vực phía Nam.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao và cải tiến.

Ngoài ra, nền giáo dục tại trường không chỉ tập trung vào kiến thức lý thuyết mà còn chú trọng đến phần thực hành. Giảng viên thiết kế các bài học đa dạng, từ bài tập cá nhân, bài tập nhóm đến bài tập thực hành, tiểu luận, để giúp sinh viên hiểu rõ và ứng dụng kiến thức trong thực tế.

Khoa cũng thực hiện nhiều chương trình nghiên cứu khoa học và hội thảo trong suốt quá trình đào tạo. Điều này đảm bảo rằng sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực của họ.

Quá trình xét tuyển tại trường diễn ra thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm hoặc qua cách xét tuyển thẳng. Sinh viên có thể chọn từ các tổ hợp xét tuyển như A00 hoặc A01. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn học Công nghệ ô tô ở đâu tốt nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường này nhé!

bách khoa tphcm

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Một trường Đại học Công nghệ ô tô mà chúng tôi muốn giới thiệu cho những bạn không biết Công nghệ ô tô học trường nào đó là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã ra đời và phát triển từ Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật, thành lập vào ngày 05.10.1962.

Vào ngày 21.9.1972, Trường đã chuyển đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và sau đó, nâng cấp thành Trường Đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974.

Nhiệm vụ của Trường bao gồm:

 • Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, và các trường dạy nghề, phục vụ cho hệ thống giáo dục từ phổ thông trung học đến cao đẳng.
 • Đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ và bồi dưỡng nguồn nhân lực lao động kỹ thuật để đáp ứng nhanh chóng với thị trường lao động đầy biến động.
 • Nghiên cứu khoa học và hỗ trợ sản xuất trong các lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và công nghệ.
 • Phát triển mối quan hệ hợp tác với các cơ sở khoa học và trung tâm đào tạo giáo viên kỹ thuật ở nước ngoài, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của trường.

Trong sứ mệnh của mình, Trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, học thuật và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu là cung cấp cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện các năng lực, đồng thời đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và hội nhập vào cộng đồng quốc tế.

sư phạm kỹ thuật hcm

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành một trong các trường Đại học ngành Công nghệ ô tô hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Trường có sứ mệnh:

 • Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kỹ thuật và công nghệ.
 • Cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của miền Trung – Tây Nguyên và cả đất nước.
 • Trường Đại học Bách Khoa chấp nhận triết lý giáo dục Tư duy và Sáng tạo, tập trung vào việc nuôi dưỡng lòng nhân ái. Mục tiêu của trường là đào tạo ra những cá nhân đầy trí tuệ và bản lĩnh.

Sinh viên sẽ được khuyến khích phát triển khả năng tư duy độc lập, khả năng sáng tạo những ý tưởng mới và có ích. Họ sẽ được khuyến khích phê phán, phản biện và phát triển một tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và quan tâm đến cộng đồng xung quanh, đồng thời nắm vững trách nhiệm với Tổ quốc.

bách khoa đà nẵng

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Sứ mệnh của Học viện Kỹ thuật Quân sự là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện nghiên cứu phát triển, sản xuất chế thử, chuyển giao công nghệ tiên tiến và hội nhập quốc tế, đồng thời đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển ngành khoa học kỹ thuật quân sự Việt Nam.

Chương trình đào tạo tập trung vào việc hình thành đội ngũ cán bộ kỹ thuật và chỉ huy quản lý kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học, phục vụ cho Quân đội và Đất nước.

Đối với học viên, yêu cầu bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cao, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổ quốc, và Nhân dân được đặt lên hàng đầu.

Họ cần có kiến thức nền vững chắc và kiến thức chuyên ngành sâu rộng, đồng thời phải thể hiện tác phong chính quy và năng lực toàn diện trong chỉ huy, quản lý, tổ chức, điều hành và huấn luyện bộ đội.

Đặc biệt, học viên cần phát triển khả năng ngoại ngữ và công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu của hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế. Họ cũng được khuyến khích phát triển khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ và linh hoạt thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Mục tiêu cuối cùng là phát triển học viên thành chuyên gia đầu ngành hoặc đảm nhiệm các chức vụ cao cấp, đồng thời đáp ứng các yêu cầu quan trọng trong xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

học viện kỹ thuật quân sự

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trực thuộc Bộ Công Thương, có lịch sử lâu dài đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật và kinh tế. Với nguồn gốc từ Trường Chuyên nghiệp Hà Nội (1898) và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng (1913), trường là cơ sở đào tạo đa ngành, đa loại hình và đa cấp trình độ.

 • Sứ mệnh

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ quốc gia trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

 • Tầm nhìn

Trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, là trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Học viên sẽ được phát triển kỹ năng nghề nghiệp, giao tiếp và làm việc nhóm trong môi trường đa ngành, đa văn hóa. Đồng thời, họ sẽ được trang bị kỹ năng áp dụng kiến thức cơ sở về kỹ thuật cơ khí, động lực, cơ điện tử, nhiệt và thủy khí động lực, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô.

Học viên cũng sẽ học kỹ năng sử dụng công cụ và phương tiện hiện đại để thực hiện các công việc liên quan đến ô tô, bao gồm kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm định.

Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ năng thiết kế, kiểm nghiệm sản phẩm cũng được đặc biệt chú trọng.

đại học công nghiệp hà nội

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Đây là một trong những trường Công nghệ ô tô (Đại học Công nghệ ô tô) được ưa chuộng bởi nhiều sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh. Đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết, luôn cập nhật xu hướng và áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới.

Cơ sở vật chất, máy móc, và thiết bị hỗ trợ thực hành của sinh viên được đầu tư và trang bị đầy đủ.

Sinh viên không chỉ được tiếp cận kiến thức lý thuyết mà họ học mà còn có cơ hội thực hành tại các showroom ô tô lớn, xưởng lắp ráp, và những địa điểm chế tạo linh kiện và phụ tùng ô tô. Do đó, sinh viên có thể kết hợp việc học và nâng cao kỹ năng thực tế một cách hiệu quả.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ôtô cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong cơ khí chế tạo, công nghệ điện, công nghệ điện tử, và tự động hóa.

Chương trình đào tạo này nhằm chuẩn bị cho sinh viên vào những ngành nghề liên quan đến chế tạo phụ tùng, lắp ráp ôtô và cung cấp dịch vụ kỹ thuật sửa chữa – bảo dưỡng ô tô và máy động lực.

Sinh viên sẽ được đào tạo trở thành kỹ sư công nghệ ô tô với kiến thức nền tảng và khả năng áp dụng vào công việc sửa chữa, bảo dưỡng và dịch vụ ô tô.

Họ sẽ có kỹ năng thực hành cao, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, và khả năng tự học, đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội trong lĩnh vực công nghệ ô tô và máy động lực. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn phân vân ngành Công nghệ ô tô học trường nào tốt đấy.

đại học công nghiệp tphcm

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Đại học Giao thông Vận tải được đánh giá là một trong những trường Đại học Công nghệ ô tô ở TP.HCM chất lượng cho những bạn không biết học Công nghệ ô tô ở đâu, với học phí phải chăng, phù hợp với đa dạng đối tượng sinh viên.

Sở hữu lịch sử thành lập lâu dài và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường cung cấp kiến thức chuyên sâu về công nghệ ô tô cho sinh viên.

Kiến thức lý thuyết và thực hành được phân chia hợp lý theo từng môn và học kỳ, giúp sinh viên nắm bắt thông tin một cách hiệu quả và lâu dài. Cơ sở vật chất, dụng cụ học tập và thiết bị thực hành đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên lựa chọn đây là nơi đào tạo chất lượng trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

Đến năm 2030, Trường hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học lớn, đa ngành ở Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan.

Trường cũng đặt ra mục tiêu xây dựng uy tín, hòa nhập với các trường đại học trong khu vực và mạnh mẽ tiếp cận trình độ của các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

giao thông vận tải tphcm

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TP.HCM là một trong những trường Đại học Công nghệ ô tô, cung cấp đa dạng ngành nghề từ kinh doanh, luật, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang đến kỹ thuật. Ngành này thu hút nhiều sinh viên bởi chất lượng đào tạo chuyên sâu và uy tín của trường.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường được trang bị tiên tiến và hiện đại để tối ưu hóa nhu cầu học tập của sinh viên. Trường còn thiết lập liên kết với nhiều công ty, nhà máy, phân xưởng, showroom chuyên về sản xuất, lắp ráp, sửa chữa và bảo trì ô tô. Điều này mang lại cơ hội cho sinh viên theo học ngành này để áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế.

Chương trình đào tạo chất lượng cao giúp sinh viên tiếp thu và trau dồi nhiều kiến thức cũng như tài liệu tiếng Anh chuyên ngành. Theo học tại các trường hàng đầu đào tạo công nghệ ô tô, sinh viên có cơ hội làm việc trong các công ty liên doanh quốc tế chuyên sản xuất và nhập khẩu ô tô.

Nếu bạn vẫn chưa thể quyết định học Công nghệ ô tô trường nào thì có thể cân nhắc đến lựa chọn này nhé!

đại học công nghệ tphcm

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Khi nhắc đến Công nghệ kỹ thuật ô tô nên học trường nào ở TP.Hồ Chí Minh, không thể bỏ qua trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Với cơ sở vật chất hiện đại, rộng lớn và đầy đủ, trường tạo điều kiện cho sinh viên thực hành thực tế ngoài những bài học lý thuyết.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với các công ty, xưởng sản xuất, lắp ráp ô tô, showroom ô tô, cung cấp cơ hội học hỏi và phát triển cho sinh viên.

Khoa Cơ khí – Ô tô, một trong những khoa chuyên môn hàng đầu, nổi bật với các hoạt động thực tiễn và nghiên cứu khoa học, đào tạo kỹ sư ngành Cơ điện tử, Ô tô và Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.

Với đội ngũ cán bộ và giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, sinh viên được học tập trong một môi trường đa dạng. Ngoài kiến thức khoa học công nghệ và chuyên môn, sinh viên còn được trang bị kỹ năng khởi nghiệp, mua bán, giao tiếp, tin học, ngoại ngữ để đáp ứng mọi yêu cầu của một kỹ sư chuyên nghiệp.

đại học nguyễn tất thành

Các trường Đại học có ngành Công nghệ ô tô khác

Ở trên là danh sách top 10 trường Đại học Công nghệ Ô tô chất lượng hàng đầu. Nếu bạn vẫn chưa biết học Công nghệ ô tô nên học trường nào thì tham khảo tiếp một số trường khác dưới đây nhé!

 • Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Nha Trang
 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 • Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
 • Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung
 • Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì
 • Trường Đại học Sao Đỏ
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
 • Trường Đại học Công nghiệp Vinh
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp
 • Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Trần Đại Nghĩa
 • Trường Đại học Ngô Quyền
 • Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương
 • Trường Đại học Lạc Hồng
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
 • Trường Đại học Lâm nghiệp
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
 • Trường Đại học Nam Cần Thơ
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội
 • Trường Đại học Bình Dương
 • Trường Đại học Thủy Lợi

đại học thủy lợi

Một số trường dạy nghề Công nghệ ô tô uy tín

Ngoài những trường Đại học có đào tạo ngành Công nghệ ô tô được liệt kê ở trên, có nhiều bạn lựa chọn học ở những trường dạy nghề. Vậy học nghề Công nghệ ô tô ở đâu? Cùng theo dõi tiếp nhé!

 • Thanh Phong Auto – Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Chính Hãng Tại TPHCM
 • Trường Dạy Nghề Giao Thông Vận Tải Trung Ương III
 • Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương
 • Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân
 • Trường dạy nghề sửa chữa ô tô Cao Thắng
 • Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Ô Tô VATC
 • Trung Tâm Dạy Nghề Vinhempich
 • Trường Trung cấp Bách Nghệ

trung tâm vatc

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những trường Đại học Công nghệ ô tô uy tín và chất lượng cho các bạn lựa chọn. Đây không chỉ là nơi học tập mà còn là môi trường nuôi dưỡng sự sáng tạo và khám phá trong lĩnh vực ô tô đầy hứa hẹn. Sinh viên tại những trường này không chỉ học được kiến thức chuyên sâu mà còn trở nên tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức của ngành công nghiệp ô tô hiện đại.

Xem thêm