Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung mới nhất năm 2024

Trong số các ngôn ngữ toàn cầu hiện nay, tiếng Trung quốc đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và quan trọng. Việc nắm và có trình độ tiếng Trung đã trở thành một điểm mạnh dành cho các bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Bài viết là thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung mới nhất!

tuyển sinh văn bằng 2 đại học tiếng trung

Lợi thế khi học Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung

Bên cạnh việc có lợi thế về có 2 văn bằng Đại học, Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung còn đem lại nhiều lợi thế quan trọng như:

Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm

Hiện nay, Trung Quốc đang là quốc gia trong top đầu có vốn đầu tư mạnh mẽ vào Việt nam. Mỗi năm, các doanh nghiệp này thường tổ chức tuyển dụng hàng ngàn vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn. Việc có bằng tiếng Trung hệ Đại học là một chiếc thang giúp bạn leo lên nắm bắt một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Tăng khả năng thăng tiến trong sự nghiệp

Một bằng cử nhân tiếng Trung không chỉ giúp bạn tìm việc một cách dễ dàng, mà còn là bước đầu tiên trong việc thăng tiến sự nghiệp. Không bị giới hạn ở mức đầu mà bạn có cơ hội leo lên vị trí cao hơn như trưởng phòng, giám sát, trợ lý giám đốc, hay thậm chí giám đốc quốc tế.

Thời gian đào tạo ngắn cùng học phí đào tạo thấp

So với việc học tại các trung tâm ngoại ngữ trong một khoảng thời gian dài để đạt được sự thành thạo, việc theo học Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung có thời gian và chi phí tương đương hoặc thậm chí còn tiết kiệm hơn.

Không cần phải lo lắng về việc phải tự đăng ký và tham gia thi chứng chỉ HSK sau mỗi giai đoạn sau mỗi lần hết hạn, bằng cử nhân tiếng Trung có giá trị sử dụng lâu dài.

lợi thế khi học văn bằng 2 đại học tiếng trung

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung 2024

Đối tượng và điều kiện xét tuyển

Trường hiện vẫn đang tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung trên phạm vi toàn quốc hướng đến các bạn sinh viên đáp ứng các điều kiện sau:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Đại học và muốn học thêm ngành tiếng Trung.
 • Để tham gia học tập tại trường, tất cả ứng viên cần đảm bảo họ đủ sức khỏe để tham gia vào quá trình học tập một cách hiệu quả và an toàn.
 • Lý lịch sinh viên phải rõ ràng, không có lịch sử vi phạm kỷ luật nghiêm trọng từ mức cảnh cáo trở lên. Đồng thời, ứng viên không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phương thức tuyển sinh

Trường tổ chức theo hình thức xét tuyển, không thi tuyển. Sinh viên tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung cần chuẩn bị bồ hồ sơ theo trường quy định để tiến hành xét tuyển Online.

Thời gian đào tạo và hình thức học

Với thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm, sinh viên tham gia học tập tại trường sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành tiếng Trung.

Hình thức đào tạo được trường triển khai nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Khi tham gia hình thức vừa học vừa làm, sinh viên sẽ có nhiều lợi thế như:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

thông báo tuyển sinh văn bằng 2 đại học tiếng trung

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung

Sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của trường cấp).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + bản sao công chứng Bảng điểm đi kèm.
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT + bản sao công chứng Học bạ.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD + bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • 04 Ảnh kích thước 3×4cm (ghi đủ thông tin ở mặt sau ảnh).
 • Các giấy tờ ưu tiên, chứng chỉ bổ sung (nếu có).

Để biết các thông tin về lệ phí cùng học phí đào tạo, sinh viên nên liên hệ trực tiếp theo thông tin cuối bài để được giải đáp chi tiết!

hồ sơ đăng ký xét tuyển vb2 đại học tiếng trung

Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tại TPHCM

Sinh viên để hoàn tất thủ tục đăng ký vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ Văn Phòng Tuyển Sinh của trường. Theo đó, sinh viên có thể đến trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ tại 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện trường vẫn đang tổ chức khai giảng lớp liên tục trong năm và nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, để được chọn lớp phù hợp nhất, sinh viên vẫn nên đăng ký sớm nhất nhé!

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung

Chương trình học Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung được mỗi trường thiết kế riêng nhằm mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cần thiết. Dưới đây là một số môn học quan trọng:

 • Ngữ pháp và từ vựng: Học viên sẽ bước vào thế giới phức tạp của ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung, từ những khái niệm cơ bản đến những sáng tạo và phức tạp. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng chính xác và mềm dẻo để giao tiếp hiệu quả.
 • Đọc và dịch: Kỹ năng đọc và dịch không chỉ giúp bạn nắm bắt ý nghĩa của văn bản tiếng Trung, mà còn phát triển khả năng dịch thuật chính xác, đáp ứng nhu cầu học tập và công việc.
 • Nghe và nói: Khả năng nghe hiểu và giao tiếp tự tin trong tiếng Trung sẽ được phát triển qua các bài tập luyện nghe và thực hành trò chuyện. Chúng ta sẽ học cách nói và lắng nghe trong môi trường thực tế.
 • Văn bản và viết: Học cách biểu đạt ý tưởng thông qua viết bài văn, diễn thuyết, và báo cáo bằng tiếng Trung. Các kỹ năng viết email, thư mời, và các văn bản chuyên ngành khác cũng sẽ được rèn luyện.
 • Văn hóa và xã hội Trung Quốc: Để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và tương tác với người Trung Quốc, bạn sẽ tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và xã hội của đất nước này. Điều này giúp bạn tạo dựng mối quan hệ tốt hơn và hiểu sâu hơn về người dân và nền văn hóa Trung Quốc.
 • Kỹ năng giao tiếp và giao dịch thương mại: Chương trình có thể tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp và giao dịch trong môi trường kinh doanh và thương mại với người Trung Quốc. Điều này giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp liên quan đến kinh doanh và giao dịch quốc tế.

Ngoài ra, chương trình còn bao gồm các môn học chuyên ngành khác như quản lý dự án, tiếp thị, kinh doanh quốc tế, du lịch và văn hóa Trung Quốc, kinh tế Trung Quốc và công nghệ thông tin liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung được cấp bằng gì?

Theo thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thông tư 27/2019/TT-Bộ GDĐT:

Kể từ ngày 1/3/2020 sẽ không còn ghi hình thức đào tạo lên trên Văn bằng tốt nghiệp. Nghĩa là dù bạn tham gia đào tạo Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung với hình thức Chính quy, Từ xa, Vừa học vừa làm hay Online thì đều sẽ được cấp bằng Cử nhân với giá trị như nhau.

tốt nghiệp vb2 đại học tiếng trung được cấp bằng gì

Cơ hội việc làm trong ngành Ngôn ngữ Trung sau ra trường

Chuyên gia dịch thuật, phiên dịch chứng từ

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu giao thương và trao đổi hàng hóa ngày càng tăng cao.

Việc đảm bảo các tiêu chuẩn trong giao thương cần được cam kết và quy định rõ ràng thông qua văn bản, chính vì thế mà vị trí chuyên gia dịch thuật, phiên dịch chứng từ cũng là một trong những vị trí được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng.

Đây là một vị trí văn phòng ổn định có mức thu nhập tốt, vì thế học viên hoàn toàn yên tâm ứng tuyển vào vị trí này nhé.

Trường phòng, quản đốc quản lý nhà xưởng

Thông thường, các nhà máy sản xuất và gia công tại Việt Nam có vốn đầu tư từ Trung Quốc thì người chủ quản cũng là người Trung Quốc. Việc giao tiếp, hướng dẫn, trao đổi giữa cấp trên đến nhân viên cần một vị trí thông thạo cả tiếng Việt lẫn tiếng Trung.

Vì vậy mà học viên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung cũng có thể lựa chọn ứng tuyển vào vị trí này sau khi ra trường bạn nhé!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Hàng năm, có hàng triệu lượt du khách người Trung Quốc đến tham quan tại Việt Nam, đặc biệt là các khu vực ven biển như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hội An hay Hải Phòng.

Chính vì thế mà vị trí hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cũng là một sự lựa chọn thú vị cho các bạn trẻ yêu thích du lịch, thường xuyên đi đây đó, chia sẻ về những giá trị tình hoa cho bạn bè quốc tế biết về quê hương mình.

Vì là hướng dẫn viên tour du lịch nước ngoài, chính vì thế mà thường thì mức lương của các bạn này sẽ cao hơn lương của các bạn hướng dẫn viên du lịch trong nước.

cơ hội việc làm sau ra trường

Giáo viên dạy tiếng Trung cho người Việt và tiếng Việt cho người Trung

Thực tế thì nhu cầu học tiếng Trung của người việt nhiều ra sao thì số người Trung Quốc có nhu cầu học tiếng Việt cũng nhiều không kém. Chính vì thế mà ngoài việc ứng tuyển vào các công ty, tại sao không lựa chọn đi dạy tại các trung tâm ngôn ngữ hay mở lớp đào tạo tận nhà. Chắc chắn sẽ là một công việc thú vị, ổn định và có nhiều thời gian.

Nên học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Trung hệ Đại học hay Cao đẳng

Bạn đang phân vẫn giữa việc lựa chọn học Cao đẳng hay Đại học ngôn ngữ Trung? Dưới đây là một số điểm mà bạn cần xem xét:

 • Mục tiêu nghề nghiệp

Nếu bạn hướng đến sự nghiệp trong lĩnh vực ngôn ngữ Trung Quốc và muốn trở thành một chuyên gia, giảng viên, hoặc nghiên cứu viên, học Văn bằng 2 Ngôn Ngữ Trung hệ Đại học có thể là lựa chọn tốt nhất. Điều này đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến thức sâu rộng và khả năng nghiên cứu, giúp bạn tiếp cận các vấn đề phức tạp và phát triển sự nghiệp ở các vị trí cao cấp.

 • Thời gian và chi phí

Hệ Cao đẳng thường đòi hỏi thời gian học ngắn hơn so với Đại học. Nếu bạn có hạn chế về thời gian hoặc tài chính, học Văn bằng 2 Ngôn Ngữ Trung hệ Cao đẳng có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

 • Văn bằng sau tốt nghiệp

Bằng cấp hệ Đại học thường chiếm lợi thế hơn trong quá trình xin việc. Học Đại học bạn cũng có thể tiếp tục học lên cấp cao hơn như Thạc sĩ hay Tiến sĩ.

nên học tiếng trung đại học hay cao đẳng

 

Lời kết

Học Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích đáng kể sau này. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học tiếng Trung chi tiết nhất. Liên hệ để đăng ký ngay!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm