Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm mới

Với tiến độ về y tế hiện nay, ngành Kỹ thuật xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh tật. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này, chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao Đẳng Kỹ thuật xét nghiệm là một trong những lựa chọn hàng đầu với những người muốn khám phá sự nghiệp trong y tế và xét nghiệm.

tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm

Kỹ thuật xét nghiệm là gì?

Kỹ thuật xét nghiệm là ngành liên quan đến việc phân tích các loại mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, và các chất lỏng khác.

Các thông tin thu được từ các loại mẫu này không chỉ hỗ trợ các bác sỹ trong việc đưa ra các chuẩn đoán chính xác và xây dựng phác đồ điều trị kịp thời và hiệu quả, mà còn giúp dự đoán sớm nguy cơ mắc các loại bệnh.

Ngoài ra, Kỹ thuật xét nghiệm còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và trong các lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, đánh giá hiệu quả của các loại thuốc và vắc xin.

Các lĩnh vực chính của xét nghiệm y học bao gồm hóa sinh, huyết học, vi sinh – ký sinh trùng và giải phẫu bệnh.

Điều đáng chú ý là khoảng 70% các kết quả chẩn đoán trong y học phụ thuộc vào các xét nghiệm này, là minh chứng rõ ràng cho vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong y học hiện đại.

Đặc biệt, công việc này có thể được thực hiện ở hậu trường mà không cần tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Những ai nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Hàng năm, các trường đại học và các tổ chức đào tạo liên tục tổ chức chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm.

Với các chỉ tiêu và điều kiện của từng trường, chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm trở thành cơ hội vàng đối với những đối tượng sau:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành Y khoa:

Đối với những ai đã tích lũy kiến thức nền tảng trong lĩnh vực y khoa và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và xét nghiệm y tế, Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm là sự lựa chọn lý tưởng.

 • Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng các ngành khác:

Khóa học này không chỉ giới hạn ở những người có sẵn kiến thức về y khoa. Nó còn tạo cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp từ các ngành khác hệ Cao đẳng, với cam kết rằng họ sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

học vb2 cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm

Lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Tham gia chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm và học tập tại trường mang lại nhiều lợi ích quan trọng, có thể kể đến như:

 • Chương trình học này không chỉ trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn cung cấp cơ hội trải nghiệm thực tế độc đáo, giúp bạn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế một cách tự tin và hiệu quả.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm được thiết kế theo các chương trình chuẩn, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kiến thức thực tiễn và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, từ đó tạo ra cơ hội tốt khi bạn tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp.
 • Chương trình học này có thời gian học linh hoạt, cho phép bạn tự quản lý thời gian học tập và làm việc một cách hiệu quả. Điều này giúp bạn nâng cao kiến thức mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và công việc hiện tại.
 • Với giá trị tương đương với các tấm bằng hệ chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm mở ra cánh cửa cho các cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn trong lĩnh vực y tế.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tại TPHCM

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Để đăng ký tham gia chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, thí sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Thí sinh cần có ít nhất một bằng Cao đẳng hoặc Đại học để đáp ứng yêu cầu cơ bản của chương trình học.
 • Chương trình này chỉ dành cho những người có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống tại đất nước này.
 • Thí sinh cần đảm bảo có sức khỏe đủ tốt để có thể hoàn thành các nhiệm vụ học tập và thực hành trong lĩnh vực Kỹ thuật xét nghiệm.
 • Thí sinh không được phép nằm trong diện truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những điều kiện này là cơ sở để bạn có thể được xét tuyển vào chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm.

đào tạo vb2 cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Chương trình học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm được thiết kế một cách linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thí sinh, tùy thuộc vào học vấn và chuyên ngành trước đó của họ. Thời gian đào tạo cụ thể như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học khối ngành sức khỏe: Thời gian học là 20 tháng, giúp họ nhanh chóng tiếp cận kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực xét nghiệm y tế.
 • Thí sinh tốt nghiệp ngành khác không thuộc khối sức khỏe: Thời gian đào tạo sẽ kéo dài khoảng 24 tháng. Thời gian này bao gồm cả quá trình học chứng chỉ chuyển đổi ngành, giúp họ nắm vững kiến thức cơ bản trước khi bước vào lĩnh vực xét nghiệm.

Sự linh hoạt trong thời gian học này tạo điều kiện cho cả hai nhóm thí sinh phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật xét nghiệm, họ có thể tận dụng tối đa nền tảng học vấn của mình để đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Hình thức học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Học viên được quyền tự do lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian và tình hình cá nhân của họ, với các tùy chọn như sau:

 • Lớp học vào cuối tuần

Đây là lựa chọn dành cho những người có lịch làm việc bận rộn vào các ngày trong tuần. Học viên sẽ tham gia lớp học vào cuối tuần, từ sáng thứ 7 đến chiều chủ nhật (8h – 17h). Đây là sự kết hợp linh hoạt giữa học trực tiếp tại trường và học trực tuyến.

 • Lớp học vào buổi tối

Đây là lựa chọn phù hợp cho những người có thời gian rảnh trong ngày và ưa thích học vào buổi tối. Lịch học linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ 18h30 và kết thúc vào 20h30. Điều này cho phép sinh viên tiếp tục công việc của họ vào ban ngày và tham gia lớp học vào buổi tối tại trường hoặc trực tuyến.

văn bằng 2 cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm

Hình thức học online (học từ xa) này có một số ưu điểm như sau:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian, kết hợp vừa học vừa làm.
 • Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành, được cung cấp tài liệu học tập và có thể trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng e-learning giúp học viên dễ dàng xem lại bài giảng khi cần thiết mà không cần ghi chép quá nhiều.
 • Học online giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bạn chỉ cần kết nối internet để học tại nhà và chỉ cần đến trường thi cuối kỳ.
 • Dù bạn học online hay trực tiếp tại trường, bằng tốt nghiệp đều có giá trị như nhau, không có sự phân biệt về hình thức giảng dạy.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (có sẵn tại trường).
 • 01 Bản Sơ yếu lý lịch (xác nhận tại địa phương).
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (BTVH) + 01 Bản sao Học bạ.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + 02 bản sao công chứng bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH.
 • 02 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 04 Ảnh cỡ 4×6 cm + 04 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp gần nhất, ghi rõ thông tin sau ảnh).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, các bạn vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ phòng tuyển sinh ở cuối bài để hoàn tất thủ tục nhập học nhé!

Nội dung chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm

Môn học chung

STT Mã môn học Tên môn học, mô đun Số tín chỉ
1 MH01 Chính trị 2
2 MH02 Pháp luật 1
3 MH03 Giáo dục thể chất ĐK
4 MH04 Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐK
5 MH05 Tin học ĐK
6 MH06 Tiếng anh 3

Môn học, mô đun cơ sở

STT Mã môn học Tên môn học, mô đun Số tín chỉ
7 MĐ07 Sinh học và Di truyền 2
8 MĐ08 Sinh lý bệnh 2
9 MĐ09 Giải phẫu – Sinh lý 4
10 MĐ10 Hóa sinh 2
11 MĐ11 Vi sinh – Ký sinh 2
12 MĐ12 Dược lý 3
13 MĐ13 Kỹ năng giao tiếp 2
14 MĐ14 Y đức 2

Môn học, mô đun chuyên môn nghề

STT Mã môn học Tên môn học, mô đun Số tín chỉ
15 MĐ15 Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm 2
16 MĐ16 Y học cổ truyền 2
17 MĐ17 Điều dưỡng cơ sở 4
18 MĐ18 Tiếng anh chuyên ngành 2
19 MĐ19 Kỹ thuật xét nghiệm cơ bản 2
20 MĐ20 Huyết học cơ sở 2
21 MĐ21 Xét nghiệm hóa sinh 1 2
22 MĐ22 Xét nghiệm vi sinh 1 2
23 MĐ23 Xét nghiệm ký sinh trùng 1 2
24 MĐ24 Thực hành xét nghiệm 1 2
25 MĐ25 Xét nghiệm hóa sinh 2 2
26 MĐ26 Xét nghiệm vi sinh 2 2
27 MĐ27 Xét nghiệm ký sinh trùng 2 2
28 MĐ28 Xét nghiệm huyết học 2
29 MĐ29 Bảo đảm và kiểm tra chất lượng xét nghiệm 2
30 MĐ30 Thực hành xét nghiệm 2 2
31 MĐ31 Độc chất 2
32 MĐ32 Thực tập tốt nghiệp 5

Môn học, mô đun tự chọn

STT Mã môn học Tên môn học, mô đun Số tín chỉ
33 MĐ33 Kỹ thuật xét nghiệm chất độc 2
34 MĐ34 Pháp luật và Tổ chức Y tế 2
35 MĐ35 Sức khoẻ – Nâng cao sức khoẻ & hành vi con người 2
36 MĐ36 Kỹ năng giao tiếp và tư vấn sức khỏe 2
37 MĐ37 Vật lý đại cương 2
38 MĐ38 Lao và bệnh phổi 2

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm ra làm gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm mở ra hàng loạt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế và xét nghiệm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia vào nhiều vị trí và vai trò khác nhau, bao gồm:

 • Chuyên viên xét nghiệm: Bạn có thể làm việc tại các phòng xét nghiệm trong bệnh viện, phòng thí nghiệm y học hoặc trung tâm chẩn đoán. Nhiệm vụ của bạn bao gồm việc thực hiện các xét nghiệm y tế, phân tích kết quả và báo cáo kết quả cho bác sĩ và nhóm chăm sóc sức khỏe.
 • Chuyên viên chẩn đoán hình ảnh: Bạn có thể làm việc trong các phòng chẩn đoán hình ảnh để thực hiện các xét nghiệm hình ảnh như siêu âm, chụp X-quang hoặc MRI.
 • Nhân viên nghiên cứu: Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu, bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu y tế. Công việc này liên quan đến việc thu thập và phân tích dữ liệu, thực hiện thử nghiệm và đóng góp vào sự phát triển của kiến thức y tế.
 • Chuyên gia chất lượng: Một vai trò quan trọng trong lĩnh vực xét nghiệm là đảm bảo chất lượng. Bạn có thể trở thành chuyên gia quản lý chất lượng, đảm bảo rằng các quy trình xét nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.
 • Quản lý phòng thí nghiệm: Sau một khoảng thời gian làm việc, bạn có thể tiến xa và trở thành người quản lý phòng thí nghiệm hoặc phòng xét nghiệm, đảm bảo rằng mọi hoạt động diễn ra một cách hiệu quả và an toàn.

kỹ thuật xét nghiệm

Lời kết

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm không chỉ là cơ hội để học về lĩnh vực y tế và xét nghiệm mà còn là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục sự nghiệp trong ngành này. Chương trình này chắc chắn sẽ giúp sinh viên trở thành những chuyên gia xét nghiệm y tế xuất sắc và uy tín trên thị trường lao động ngày nay.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm