Tuyển sinh Trung cấp Ngành Dược tại Đồng Nai

Ngành trung cấp dược là một trong những ngành nghề có tính cạnh tranh cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh nhu cầu về dược phẩm và các sản phẩm liên quan đang tăng cao, ngành trung cấp dược đang gặp nhiều thách thức và cơ hội để cạnh tranh với các ngành nghề khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khả năng cạnh tranh của ngành trung cấp dược với các ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh.

I. Các ngành nghề có tính cạnh tranh cao tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam, với nhiều ngành nghề phát triển mạnh mẽ và có tính cạnh tranh cao như ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, đào tạo và giáo dục.

Đặc biệt, trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo đa ngành như Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế… Các ngành nghề được đào tạo tại các trường này cũng rất đa dạng và có tính cạnh tranh cao như kỹ thuật, kinh tế, luật, y tế…

II. Khả năng cạnh tranh của ngành trung cấp dược tại thành phố Hồ Chí Minh

  1. Nhu cầu về nhân lực trong ngành trung cấp dược

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành trung cấp dược tại thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cao. Theo thống kê của các doanh nghiệp trong ngành dược, nhu cầu tuyển dụng đang tăng đều theo từng năm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

  1. Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo trong ngành trung cấp dược tại thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao với các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đồng thời cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực dược phẩm. Ngoài ra, các trường đào tạo còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tình trong giảng dạy, hướng dẫn học viên và hỗ trợ tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp.

  1. Sự đa dạng trong ngành trung cấp dược

Ngành trung cấp dược có sự đa dạng về chuyên ngành và các lĩnh vực liên quan như sản xuất, kiểm định, phân phối, quản lý dược phẩm, tư vấn thuốc… Điều này giúp cho ngành trung cấp dược có nhiều cơ hội và khả năng cạnh tranh với các ngành nghề khác trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục.

  1. Nhu cầu thị trường về dược phẩm

Nhu cầu về dược phẩm và các sản phẩm liên quan đang tăng cao tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Việc tăng cường nhu cầu về sản xuất, kiểm định và phân phối dược phẩm cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành trung cấp dược.

  1. Tính cạnh tranh của ngành trung cấp dược với các ngành nghề khác

Tuy nhiên, để cạnh tranh với các ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh, ngành trung cấp dược cần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường và phù hợp với xu hướng phát triển của ngành. Đồng thời, cần liên kết với các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường và áp dụng vào chương trình đào tạo.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12
– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)
– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;
– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Dược

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển
– Bản sao học bạ THPT;
– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)
– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).
– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.
– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).