Tuyển Sinh Chứng Chỉ Thư Viện Thiết Bị Trường Học Tại Long An

Tìm hiểu và áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến việc quản lý thư viện trường học tại Long An

Thư viện trường học là nơi cung cấp tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông cho học sinh và giáo viên. Quản lý thư viện trường học là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhà quản lý giáo dục tại Long An. Để đảm bảo cho việc quản lý thư viện trường học được thực hiện đầy đủ và hiệu quả, các quy định pháp luật liên quan đến việc quản lý thư viện trường học cũng được đưa ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu và áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến việc quản lý thư viện trường học tại Long An.

 • Quy định về quản lý thư viện trường học tại Long An

Theo Nghị định số 24/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định về thư viện, các trường học phải có thư viện để phục vụ cho hoạt động giáo dục và đào tạo. Thư viện trường học cần có đầy đủ tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông phù hợp với yêu cầu của hoạt động giáo dục và đào tạo. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường học phải có ý thức và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo quản và sử dụng tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trường học. Các tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông phải được phân loại, đánh số và đăng ký để quản lý, bảo quản và sử dụng hiệu quả. Đối với các trường học tại Long An, các quy định về quản lý thư viện trường học còn được đề cập rõ trong Quyết định số 155/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc ban hành Quy chế quản lý thư viện trường học trên địa bàn tỉnh Long An.

Quy chế này quy định rõ các nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc quản lý thư viện trường học tại Long An. Theo đó, các trường học phải tuân thủ các quy định về quản lý, bảo quản và sử dụng tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trường học. Ngoài ra, quy chế này còn quy định các tiêu chuẩn về đầu tư, xây dựng, trang bị thiết bị, trang thiết bị kỹ thuật số, khu vực sử dụng và bố trí không gian thư viện. Các trường học phải đảm bảo các tiêu chuẩn này để tạo ra một môi trường học tập tiện nghi, hiện đại và thuận tiện cho học sinh và giáo viên. Các quy định pháp luật liên quan đến quản lý thư viện trường học cũng yêu cầu các trường học tại Long An thực hiện việc đăng ký, báo cáo và kiểm tra các hoạt động của thư viện trường học. Các trường học cần báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trường học một cách định kỳ. Ngoài ra, các trường học cũng cần thực hiện kiểm tra, đánh giá và đề xuất các biện pháp cải tiến để nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý thư viện trường học.

 • Áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến quản lý thư viện trường học tại Long An

Để đáp ứng các yêu cầu của các quy định pháp luật liên quan đến quản lý thư viện trường học tại Long An, các trường học cần áp dụng một số biện pháp cụ thể. Đầu tiên, các trường học cần xây dựng một kế hoạch quản lý thư viện trường học chi tiết và cụ thể. Kế hoạch này nên bao gồm các hoạt động quản lý, bảo quản và sử dụng tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trường học.

Thứ hai, các trường học cần xây dựng một hệ thống phân loại, đánh số và đăng ký các tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trường học. Hệ thống này cần được thực hiện một cách có hệ thống và khoa học để giúp cho việc tìm kiếm và sử dụng tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trở nên dễ dàng hơn.

Thứ ba, các trường học cần có nhân viên thư viện được đào tạo chuyên môn và có năng lực để quản lý, bảo quản và sử dụng tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông trong thư viện trường học một cách hiệu quả.

Thứ tư, các trường học cần đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị, trang thiết bị kỹ thuật số, khu vực sử dụng và bố trí không gian thư viện để tạo ra một môi trường học tập tiện nghi, hiện đại và thuận tiện cho học sinh và giáo viên.

Thứ năm, các trường học cần thực hiện đăng ký, báo cáo và kiểm tra các hoạt động của thư viện trường học một cách định kỳ để đảm bảo việc thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến quản lý thư viện trường học được thực hiện đầy đủ và hiệu quả.

Tóm lại, để áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến quản lý thư viện trường học tại Long An, các trường học cần xây dựng một kế hoạch quản lý thư viện chi tiết, có hệ thống phân loại và đăng ký tài liệu, tài nguyên thông tin và phương tiện truyền thông, có nhân viên thư viện được đào tạo chuyên môn, đầu tư vào cơ sở vật chất và thực hiện đăng ký, báo cáo và kiểm tra các hoạt động của thư viện trường học một cách định kỳ.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHỨNG CHỈ THƯ VIỆN THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

Đối Tượng Tham Gia Khóa Học

 • Là giáo viên, cán bộ, nhân viên đang giảng dạy và làm công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục phổ thông (Trường tiểu học, THCS, THPT, v.v…)
 • Học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp có nhu cầu làm công tác thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Mục Tiêu Đào Tạo Chứng Chỉ Thư Viện- Thiệt Bị Trường Học:

Đảm bảo sau khóa học những kiến thức cơ bản và kỹ năng bên ngành thư viện- thiết bị trường học, học viên có thể làm tốt công tác thông tin thư viện như: bổ sung tài liệu, tổ chức và xử lý tài liệu, biên soạn thư mục, tổ chức và  quản lý thông tin thư viện, thiết bị trường học…

Nghiệp Vụ Thư viện:

 1. Kỹ năng quản lí, sắp xếp, phân loại danh mục tài liệu, SGK, …
 2. Kỹ năng quản lí bạn đọc tại thư viên hoặc hoạt động mượn trả thiết bị trong thư viện;
 3. Ký năng bảo quản tài liệu, sắp xếp và hỗ sợ tìm kiếm tài liệu;
 4. Kỹ năng thống kê và mua sắm tài liệu,… trong các cấp trường học,
 5. Quản lý mọi nghiệp vụ thiết bị từ bậc Tiểu học tới Đại học theo chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT.

Nghiệp Vụ Quản Lý Thiết Bị Trường Học:

 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp, phân loại các thiết bị theo chức năng, bộ môn, tổ nhóm,…
 • Kỹ năng quản lí, bảo quản các thiết bị thí nghiệm;
 • Kỹ năng thống kê và mua sắm bổ sung thiết bị,…trong thư viện.

Nội Dung Khóa Học Chứ Chỉ Thư Viện Thiết Bị Trường Học: Kiến Thức, Kỹ năng và Quản lý thiết bị dạy học trong Trường học.

 • Những vấn đề cơ bản về công tác thiết bị dạy học ở cơ sở giáo dục phổ thông.
 • Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị dùng chung.
 • Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị dạy học ở trường Tiểu học, THCS, THPT.
 • Thiết bị dạy học các môn học như Sinh học, Hoá học, Vật Lý, Công Nghệ, Âm Nhạc, Mỹ thuật, Thể dục.
 • Kiểm tra và cấp chứng chỉ cuối khóa học.

Hồ Sơ Đăng Ký Học Chứng Chỉ Thư Viện- Thiết Bị Trường Học Tại Việt Hàn:

 • Phiếu đăng ký học ( Học viên nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh, hoặc đăng ký online theo mẫu của trường).
 • 02 Hình 3×4 ( ghi họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau)
 • 02 Bản chứng minh thư nhân dân photo.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, Đại Học.