Ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì và những điều cần biết

Hiện nay Ngành Sư phạm Mầm non hay còn được gọi là Cô giáo giữ trẻ đang là ngành nghề nổi bật nhất trong ngành Giáo dục. Đối với các bạn yêu thích trẻ con, cực kỳ đam mê với ngành giáo viên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì? Học trường nào? qua bài viết dưới đây!

sư phạm mầm non thi khối gì

Ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì?

Đến với câu hỏi ngành Sư phạm Mầm non thi khối nào cũng là một câu hỏi hơi nhức nhối hiện nay. Chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức cho bạn sau đây.

Ngành Sư phạm Mầm non thi khối C,D và M. Nhưng có lẽ khối M vẫn được các bạn trẻ lựa chọn nhất.

Khối M bao gồm các môn như Toán, Ngữ văn và Năng khiếu. Các môn này sẽ sử dụng luôn điểm thi tốt nghiệp của các bạn để xét tuyển.

Với môn Năng khiếu, thí sinh sẽ phải đăng ký dự thi vào một ngày riêng theo quy định của trường mình muốn theo học. Các môn thi năng khiếu ở khối M bao gồm: Hát, Đọc diễn cảm và Kể chuyện.

Tùy theo từng trường mà sẽ có những yêu cầu thi năng khiếu khác nhau. Tuy nhiên hầu hết thí sinh đều phải thi Hát và Kể chuyện khi xét tuyển khối M.

Các thí sinh phải chuẩn bị kỹ càng về trang phục, tiết mục biểu diễn,…khi thi Năng khiếu để đạt được số điểm cao nhất. Bạn có đăng ký học múa hoặc tuyển gia sư dạy kèm môn Năng khiếu nếu còn yếu.

Vậy câu hỏi ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì. Đã được chúng tôi phần nào giải đáp cho các bạn rồi. Nếu các bạn còn thắc mắc gì thì hãy nhắn xuống phía dưới cho chúng tôi nhé.

Lựa chọn học Mầm non tại đâu?

học sư phạm mầm non tại đâu

Ngành Mầm non hiện nay đang được đào tạo rất rộng rãi. Các cấp bậc nào cũng có và nằm nhiều ở các TP lớn. Vậy nên ngành Sư phạm Mầm non thi khối nào cũng được mọi người chú ý. Bạn có thể tìm hiểu các trường đào tạo ngành Sư phạm Mầm non sau đây:

• Đại học Sư phạm TPHCM
  • Đại học Sư phạm- Đại học Huế
  • Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Phú Yên
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Quảng Bình
  • Đại học Quy Nhơn
  • Đại học Quảng Nam
  • Đại học Trà Vinh
  • Đại học Hà Tĩnh
  • Đại học Đồng Nai
  • Đại học Hồng Đức
  • Đại học Sài Gòn
  • Đại học Vinh
  • Đại học Thủ Dầu Một
  • Đại học An Giang
  • Đại học Đồng Tháp

Con đường tương lai cực kì phát triển

Ngày nay thế giới càng phát triển kèm theo đó là sự gia tăng dân số nên việc nhà tuyển dụng của các đơn vị trường học hiện nay thông báo. thiếu hụt trầm trọng nhân lực Sư phạm Mầm non. Do vậy các bạn học viên sau khi tốt nghiệp có tấm bằng trong tay thì không phải sợ việc đi tìm nơi công tác làm việc.

Việc các bạn trẻ ngày nay thi Sư phạm Mầm non ngày một nhiều cũng là một sự phản hồi tốt, từ đó thấy được tầm quan trọng của ngành như thế nào.

Hiện nay mức lương tại các trường trên toàn nước cũng rất hấp dẫn. Nếu bạn có năng lực và trình độ tiếng anh giỏi, bạn có thể làm việc tại các trường quốc tế. Bạn tự tin là một người giàu kinh nghiệm và có năng lực chắc chắn bạn sẽ rất phát triển trong tương lai với ngành nghề này.

các yếu tố cần thiêt

Yếu tố cần thiết để tiếp tục theo ngành Sư phạm Mầm non

Vậy các yếu tố nào giúp cho các bạn biết được là mình có phù hợp với ngành hay là không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Yêu trẻ

Bạn phải có lòng yêu thương trẻ con và yêu quý nghề nghiệp của mình. Có đức tính này sẽ khiến bạn chăm chỉ hơn trong việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ em.

Tình yêu này cần phải xuất phát từ trong tim và được thể hiện qua những hành động cụ thể trong dạy dỗ và chăm sóc các bé. Sự chân thành bao giờ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Điều quý giá nhất đó chính là sự tin yêu của con trẻ và sự biết ơn của các vị phụ huynh.

Kiên nhẫn

Các bạn phải có tính kiên nhẫn bởi vì các bạn giáo viên phải quản và chăm sóc cả chục em. Vì vậy, các cô giáo cần phải chuẩn bị cho mình các đức tính yêu nghề để không bị áp lực quá mức.

Hơn nữa, những đứa trẻ đang vô cùng ngây ngô và tính cách bộc phát. Vì vậy, các cô giáo mầm non phải thật kiên nhẫn và kiềm chế thì mới có thể chăm lo cho các bé chu đáo.

Là một người dễ nổi nóng, bạn không chỉ khiến các bé sợ hãi, xa lánh mà còn khiến các vị phụ huynh không hài lòng.

sư phạm mầm non thi khối gì

Kỹ năng sư phạm vững vàng

Rất là cần những kỹ năng chuyên ngành. Bạn phải nắm rõ và cực kì vững mới có thể tiếp tục với ngành được. Một cô giáo mầm non cần rất nhiều kĩ năng như: múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, vệ sinh cá nhân… Vì thế, nếu không được học qua trường lớp thì sẽ rất khó để bạn hoàn thành tròn vai của mình.

Hiện nay ngoài những kỹ năng được trao dồi trên trường ra. Các bạn phải trau dồi thêm các kỹ năng thường gặp nữa. Các kỹ năng giao tiếp và đối xử với trẻ em càng phải cần có khi đi dạy. Nên các bạn cũng đừng quên các kỹ năng này.

đút kết

Lưu ý gì từ câu hỏi ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì?

Chún tôi mong muốn các bạn hiểu rõ được việc học ngành Mầm non thi khối gì học tại đâu cũng rất quan trong. Nếu các bạn mắc sai lầm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường học vấn sau này. Các bạn hãy cẩn thận và đọc thật kỹ bài viết của chúng tôi nhé.

Nhằm thỏa đam mê của các bạn học viên. Chúng tôi hiện đang là trung tâm đào tạo ngành Mầm non tốt nhất trên cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với đội ngũ giảng viên, cơ sở hạ tầng và một số thứ khác. Chúng tôi tự tin là đơn vị đào tạo được học viên tìm đến nhất cả nước.

Qua lượng kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp thông qua bài viết trên. Chắc hẳn các bạn cũng hiểu ra được phần nào về Sư phạm Mầm non thi khối gì rồi đúng không. Ngoài ra nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới cuối bài. Chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp cho các bạn!