Tìm hiểu ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì?

Ngành Mầm non hiện tại có thể nói đây đang là một ngành đang rất thịnh ở hiện tại, với nhu cầu về nhân lực rất cao dẫn đến ngày càng nhiều cơ sở mở cửa. Đây là ngành học tốt nhất cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê dạy học của mình. Nhưng các bạn vẫn nên chú ý sau khi trúng tuyển điều quan trọng khi tham gia khóa học là phải hiểu rõ học Sư phạm Mầm non học những môn gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

sư phạm mầm non học những môn gì

Tìm hiểu xem ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì?

Chúng tôi thường có những câu hỏi như:”Học ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì?”. Thì chúng tôi và Bộ Giáo Dục cũng sẽ trả lời là “Giáo dục đại cương” mà thôi. Đây là những môn ngoài dành cho học viên ngành Mầm non mà đây cũng là thứ mà các trường khác đều áp dụng vào.

Để trở thành một người cô giáo Mầm non các bạn phải học rất nhiều môn từ các phương diện của xã hội như các môn khoa học, xã hội, … Là những yếu tố quyết định bạn có giỏi hay không. Đó cũng là hành trang tiền đề cho bạn học và phát triển sau này.

Kết luận

Ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì ?

Ngành Sư phạm Mầm non có những môn học như sau:

 • Các môn học Đại cương: Môn Chủ nghĩa Mác Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học xã hội, tự nhiên, nhân văn, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, quốc phòng.
 • Các kiến thức nâng cao khác: Tâm, sinh lý học về mọi loại tuổi, âm nhạc, mỹ thuật, các mối nguy hại của trẻ nhỏ, cách thức bảo vệ và đảm bảo an toàn cho trẻ,…
 • Các kiến thức ngành bắt buộc: Lý luận phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em, hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ em, hướng dẫn trẻ làm quen môi trường xung quanh, phát triển ngôn ngữ cho trẻ em, tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ em, tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ em, Đồ chơi và tổ chức hoạt động vui chơi, Giáo dục hoà nhập, Giáo dục tích hợp ở bậc học mầm non…
 • Các môn tự chọn: Phương pháp đọc, kể diễn cảm tác phẩm văn học; Giáo dục hành vi văn hóa cho trẻ, phương pháp đọc, kể diễn cảm tác phẩm văn học; Cấp cứu ban đầu cho trẻ Mầm non, giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non…
 • Cuối khóa: Thực tập trải nghiệm viết luận văn cuối khóa của ngành Mầm non.

lý do bạn nên chọn chúng tôi

Ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì để thi?

Muốn thi vào ngành Mầm non thường các bạn sẽ phải chọn khối C và M. Khối C gồm có văn, sử và địa. Khối M thì có toán, văn và năng khiếu. Môn năng khiếu có 3 hình thức đó là đọc, diễn cảm và kể chuyện. Tùy vào bằng cấp mà bạn học sẽ có điểm lưu ý khác nhau.

Những ai phù hợp với ngành Sư phạm Mầm non

Để biết bạn có phải là người có những tố chất phù hợp với ngành này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Vì ngành đòi hỏi tính đặc thù cao muốn học ngành này bạn phải có những tố chất sau:

Yêu trẻ em

Yếu tố trẻ em là một yếu tố rất quan trọng. Nó là yếu tố khẳng định người cô giáo mầm non đó có thành công hay không. Thông qua việc đối xử với trẻ như thái độ và trách nhiệm sẽ là điều khiến cho người đó thằng tiến trong công việc hay không.

Có tinh thần trách nhiệm

Trong mọi nghề nghiệp luôn bắt buộc phải có tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt là những giáo viên cấp bậc Mầm non. Nên mỗi cô giáo dạy Mầm non luôn có đạo đức và tình yêu trẻ em. Phải phân biệt được nào là những hành động xấu nào là những hành động đẹp.

Nhẫn nại và biết kiềm chế

Biết nhẫn nhại và kiềm chế là một đức tính đẹp và rất được coi trọng. Đây là một đức tính mà mà hầu hết ngành nghề nào cũng cần. Tuy nhiên đối với ngành Mầm non mọi giáo viên phải biết đức tính này. Vì đối tượng của họ là trẻ nhỏ rất dễ tổn thương.

những ai phù hợp để học

Lý do bạn nên chọn học Sư phạm Mầm non tại chúng tôi

Hiện nay nhu cầu về nhân lực Sư phạm Mầm non tăng cao,dẫn đến các địa chỉ đào tạo mọc lên như nấm. Bạn đang phân vân và bối không biết chọn học ở đâu uy tín và chất lượng.

Nhưng các bạn đừng lo vì chúng tôi tới đây để giải quyết vấn đề cho bạn. TCKTKT chúng tôi tự tin là điểm đến của mọi học viên trên cả nước. Chúng tôi tuyển sinh trên cả nước. Cụ thể với những điều đặc biệt như sau:

 • Chúng tôi luôn lấy chữ TÍN để cố gắng mang đến những điều tuyệt vời nhất cho xã hội.
 • Tại đây luôn đặt việc đào tạo con người lên HÀNG ĐẦU.
 • Cốt lõi giáo dục của chúng tôi: “HỌC THẬT – VIỆC THẬT – KỸ NĂNG THẬT”.
 • Chuyên đào tạo và cấp các chứng chỉ với đa dạng chứng chỉ dành cho tất cả các ngành – nghề.
 • Bằng cấp chuẩn theo Bộ Giáo dục và có mức giá đào tạo rẽ nhất trên thị trường.
 • Đào tạo nghiệp vụ uy tín với mức học phí tốt nhất có thể đã làm nên được sự thành công của chúng tôi.
 • Liên kết với các trường Trung cấp – Cao đẳng – Đại học có uy tín trên toàn quốc để giảng dạy trong đa dạng linh vực.

sư phạm mầm non học những môn gì

Kết luận

Qua thông tin ở bài viết trên mà chúng tôi đã chia sẽ đến cho các bạn, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc hiểu rõ ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn cho bạn kịp thời nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

Xem thêm