Ngành Dược thi khối nào? Các tổ hợp môn xét tuyển vào trường

Ngành Dược là một trong những ngành nghề hàng năm thu hút sự quan tâm đông đảo thí sinh tham gia xét tuyển. Vậy, ngành Dược thi khối nào? Ngành Dược thi khối A hay khối B? Nhằm giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây là thông tin tổng hợp mà TCKTKT gửi tới bạn!

ngành dược thi khối nào

Ngành Dược thi khối nào?

Nếu như trước đây, khi nhắc đến xét tuyển ngành Dược vào các trường Cao đẳng, Đại học thì hầu như các thí sinh sẽ mặc định là khối thi A hoặc B. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có sự thay đổi mới trong quy định tuyển sinh. Các khối thi ngành Dược được mở rộng bao gồm: Ngành Y dược khối C, khối D và khối A.

Theo đó cho phép các trường Cao đẳng, Đại học tự do lựa chọn phương thức tuyển sinh riêng. Trong đó, các khối thi ngành Dược không còn thu hẹp giữa khối A và khối B mà mở rộng ra đa dạng các khối thi. Ngoài những khối thi xét tuyển thông thường, Bộ còn mở rộng danh sách với các khối như A00, B00, C08 và D07, tạo ra thêm sự lựa chọn và đồng thời đặt ra câu hỏi cho thí sinh về khối nào mang lại cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Mỗi trường sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau, dựa trên đề án tuyển sinh riêng của họ. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là phổ biến tại hầu hết các trường đại học. Tuy nhiên, cũng có các trường xét tuyển theo điểm các môn tổ hợp, dựa vào học bạ,…

Đối với việc ngành Dược học khối nào tại các trường cao đẳng, bạn đơn giản chỉ cần đạt điều kiện tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật, có điều kiện tài chính đủ và đủ sức khỏe để học tập. Những điều kiện này đã tạo nên cơ hội cho thí sinh thực hiện ước mơ của mình thông qua quá trình xét tuyển. Bạn muốn tham gia xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng, vui lòng liên hệ với TCKTKT nhé!

ngành y dược thi khối nào

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược

Để có được kết quả tốt nhất trong quá trình xét tuyển ngành Dược vào các trường Cao đẳng, Đại học, thí sinh cần có lựa chọn khối thi phù hợp. Vậy, ngành Dược thi khối nào? Dưới đây là một số tổ hợp môn được các trường xem xét:

 • Khối B00 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, Sinh học.
 • Khối A00 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Vật lý, Hoá học.
 • Khối A02 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Vật lý, Sinh học.
 • Khối B03 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Sinh học, Ngữ văn.
 • Khối C08 gồm tổ hợp các môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học.
 • Khối A11 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, GDCD.
 • Khối D07 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, Anh văn.

Việc lựa chọn tổ hợp môn phù hợp không chỉ giúp thí sinh đạt được kết quả tốt trong kỳ thi mà còn tạo ra cơ hội cao hơn để trúng tuyển vào ngành Dược mong muốn.

học dược thi khối nào

Học Đại học ngành Dược thi khối nào?

Nhìn chung, tại các trường Đại học Y Dược uy tín như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ vẫn duy trì phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển dựa trên khối B00, trong đó bao gồm các môn Toán học, Hoá học và Sinh học.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi tổ hợp môn khối B của mình không tốt. Vì trong thời điểm hiện nay, một số trường Đại học hàng đầu đã có sự mở rộng các khối thi nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho sinh viên. Ngoài khối B00 với các môn Toán, Hoá, Sinh, các trường cũng mở rộng phạm vi tuyển sinh cho các khối A00 (Toán, Lý, Hóa), D07 (Toán, Hóa, Anh), và C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Điều này mang lại cơ hội thuận lợi cho những thí sinh muốn theo đuổi ngành Dược tại các trường Đại học, nhưng không có đủ năng lực để thi vào khối B00 (Toán, Hoá, Sinh). Vậy, ngành Y Dược thi khối nào tại các trường?

Dưới đây là một số khối thi của các trường Đại học đào tạo ngành Dược hàng đầu:

 • Đại học Dược Hà Nội

Được xem là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ học sinh nào đam mê ngành Dược. Đây là ngôi trường đứng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Khối ngành Y Dược thi khối nào để xét tuyển vào trường? Trường hiện tổ chức tuyển sinh với hai khối thi chính là A00 (Toán – Lý – Hoá) và B00 (Lý – Hoá – Sinh).

 • Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội

Với triết lý “Cùng nhau tạo dựng niềm tin”, trường không chỉ đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cho đất nước mà còn định hình học tập, rèn luyện và phấn đấu của cán bộ và sinh viên. Ngành Dược sĩ học khối nào tại trường? Trường thuộc các trường Đại học Dược khối A với Ngành Dược học của trường hiện tại xét tuyển theo khối ngành A00 (Toán – Lý – Hoá).

 • Đại học Y Dược Thái Bình

Nằm trong số các đơn vị đào tạo Dược hàng đầu tại khu vực Đồng bằng sông Hồng, trường đã mở rộng các tổ hợp môn để đáp ứng đa dạng nhu cầu của các thí sinh. Vậy tại đây, học Dược thi khối nào để xét tuyển vào trường? Ngành Dược tại Đại học Y Dược Thái Bình bao gồm các khối như:

  • A00 (Toán – Lý – Hoá).
  • D07 (Toán – Hoá – Anh).
  • A01 (Toán – Lý – Anh).

dược thi khối nào

Học Cao đẳng Dược thi khối nào?

Trong những năm gần đây, thay vì tham gia kỳ thi tuyển sinh xét tuyển đầy khắc nghiệt để tham gia tuyển sinh vào các trường Đại học thì nhiều thí sinh đã lựa chọn theo đuổi ngành Dược trong hệ Cao đẳng.

Với phương thức xét tuyển Online, thí sinh tham gia xét tuyển tại trường chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu để tham gia. Hệ đào tạo này cung cấp nhiều hình thức xét tuyển khác nhau, bao gồm xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, hoặc dựa vào học bạ THPT (bao gồm cả xét điểm năm lớp 12 hoặc xét điểm trong 3 năm học THPT). Thậm chí, còn có cơ hội xét tuyển thẳng cho những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện mà nhà trường đề ra.

Những điều kiện cần thí sinh đáp ứng có thể bao gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT, hoặc có trình độ tương đương.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự trong thời gian thi hành án.
 • Có sức khỏe tốt để đảm bảo không làm gián đoạn quá trình học tập tại trường.

Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời dành cho những thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược, nhưng vì học lực trung bình nên không thể tham gia vào kỳ thi tuyển vào các trường Đại học Y Dược lớn.

học cao đẳng dược thi khối nào

Lời kết

Bài viết trên là thông tin mà TCKTKT tổng hợp muốn gửi tới bạn dành cho thắc mắc ngành Dược thi khối nào? Bạn đã có cho mình lựa chọn về khối thi phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển hay chưa? Nếu bạn đang có ý định học Cao đẳng ngành Dược, liên hệ ngay với TCKTKT nhé!

Xem thêm