Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn tại các trường

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc được nhiều học sinh quan tâm và gửi thắc mắc nhờ TCKTKT giải đáp. Vậy mức điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học là bao nhiêu? Hãy để TCKTKT giải đáp chi tiết giúp bạn nhé!

ngành dược lấy bao nhiêu điểm

Đại học ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Trong danh mục các ngành học nổi bật ở Việt Nam, ngành Dược hàng năm luôn thu hút sự quan tâm của hàng ngàn thí sinh. Với số lượng học sinh tham gia xét tuyển đại học theo thống kê hàng năm, điểm chuẩn xét tuyển vào đại học khối ngành Dược khá cao. Cụ thể đối với những trường TOP đào tạo ngành Dược thường có điểm chuẩn dao động từ 25 đến 29 điểm, với các trường thường thì có mức điểm chuẩn từ 15 đến 22 điểm.

Tuy nhiên, ngành Dược lấy bao nhiêu điểm cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phương thức xét tuyển, hệ đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường. Hiện nay, khối ngành Dược được nhiều trường tổ chức đào tạo và xét tuyển. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần tự đánh giá năng lực của mình để lựa chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực.

Đại học Dược Hà Nội

Được xem là ngôi trường mơ ước của những sinh viên khao khát theo đuổi ngành Dược, Đại học Dược Hà Nội đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y tế của đất nước. Được thành lập từ năm 1961, trường luôn dẫn đầu trong việc đào tạo chuyên gia cho ngành Dược, với các chuyên ngành như Dược học, Hoá Dược, Hoá học, và Công nghệ sinh học.

Điểm chuẩn của ngành Dược tại Đại học Dược Hà Nội có sự biến động qua từng năm. Năm 2022, trường mở thêm hai ngành mới là Hoá học và Công nghệ sinh học với điểm chuẩn lần lượt là 22,95 và 23,45. Trong năm 2023, ngành Dược học đặt điểm chuẩn là 25 điểm, còn các ngành Hóa Dược, Công nghệ sinh học, Hóa học có điểm chuẩn lần lượt là 24,9; 24,21; 23,81.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế, nghiên cứu khoa học, và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả nước, Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên đang trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ngành Dược. Điểm chuẩn ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn của trường năm 2022 là 23 điểm với các tổ hợp B00, D07 và A00. Năm 2023, điểm chuẩn trúng tuyển là 24,70, và trường còn áp dụng xét tuyển học bạ với ngưỡng điểm là 26,00.

Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Được hình thành từ khoa Y Dược năm 2010, trường có nhiều phương thức xét tuyển đa dạng như xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét kết quả thi ĐGNL, và xét tuyển theo chứng chỉ (IELTS). Điểm ngành Dược sĩ của trường năm 2022 là 25,7 với tổ hợp môn A00, và trong năm 2023, điểm chuẩn là 24,35. Thí sinh cũng có cơ hội xét tuyển theo bài thi ĐGNL ĐHQGHN.

ngành y dược lấy bao nhiêu điểm

Xét tuyển Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?

Cao đẳng ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm thi vào ngành Dược ở các trường Đại học đang đặt ra một thách thức cao với số điểm chuẩn. Không phải ai cũng có năng lực đạt trung bình môn từ 8-9, do đó, đối với các bạn có năng lực trung bình – khá, học Cao đẳng Dược là một sự lựa chọn tốt ngay lúc này.

So với ngành Dược ở các trường Đại học, ngành Dược tại Cao đẳng thường yêu cầu điểm thi thấp hơn. Vậy, Cao đẳng ngành Dược cần bao nhiêu điểm? Mức điểm trung bình thường nằm trong khoảng 13-15 điểm, tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường. Điều này tạo ra cơ hội cho những thí sinh với học lực khá hoặc trung bình, mở ra khả năng theo đuổi sự nghiệp trong ngành Dược một cách khả thi và hứa hẹn.

ngành dược cần bao nhiêu điểm

Trung cấp Dược lấy bao nhiêu điểm?

Đối với những bạn quan tâm hệ Trung cấp Dược lấy bao nhiêu điểm thì TCKTKT xin gửi thông tin tới bạn. Ngành Dược hệ Trung cấp tại trường được tuyển sinh liên tục trong năm bằng hình thức xét tuyển, không thi tuyển. Tức là bạn chỉ cần nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường để tiến hành đăng ký xét tuyển online.

Theo đó, bạn sẽ cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau để tiến hành xét tuyển ngành Dược:

  • 02 Phiếu đăng ký Trung cấp theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản sao chứng thực của Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT và Học bạ đối với thí sinh xét tuyển bằng THPT.
  • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm đối với sinh viên tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
  • 02 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • 04 Bản sao công chứng CMND/CCCD.
  • 04 tấm ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau mỗi tấm ảnh).

Học sinh lưu ý, bạn nên liên hệ đội ngũ tuyển sinh theo thông tin ở cuối trang để được hỗ trợ về thông tin khai giảng, lịch khai giảng sớm nhất cũng như các thông tin khác liên quan nhé!

trung cấp dược lấy bao nhiêu điểm

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết liên quan đến thông tin ngành Dược lấy bao nhiêu điểm. Có thể thấy, nếu bạn e ngại với số điểm chuẩn vào các trường Cao đẳng, Đại học, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ đến trường để tiến hành xét tuyển online ngành Dược hệ Trung cấp tại trường. Mọi thắc khác vui lòng gửi đến TCKTKT để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Xem thêm