Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm? Cập nhật mới nhất

Hiện nay, ngành Công nghệ ô tô đang là lựa chọn phổ biến đối với nhiều nam sinh, bởi những ngành nghề liên quan đến ô tô dự kiến sau này sẽ trở thành một ngành hấp dẫn tại Việt Nam. Đây là một ngành có điểm trúng tuyển vào Đại học khá cao. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm qua bài viết dưới đây nhé!

ngành công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm

Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Công nghệ ô tô là một ngành học kết hợp giữa cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và các tiến bộ trong công nghệ chế tạo máy.

Ngoài ra, nó còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác như kỹ thuật lắp ráp, quản lý sản xuất phụ tùng, quá trình lắp ráp, cải tiến và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng. Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ ô tô đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía thí sinh nam.

Ngành này yêu cầu các chuyên gia cần phải có kiến thức sâu rộng về kỹ thuật ô tô, cơ khí, điện tử, thông tin, vật liệu, và cả những tiến bộ mới như tự động hóa, điện động lực, và trí tuệ nhân tạo.

Vậy, ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm?

Năm 2023, điểm chuẩn Công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường đại học ở Việt Nam đã có sự phân hóa đáng kể, với mức dao động từ 15 điểm đến 27,5 điểm.

Các trường đại học hàng đầu như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, và Đại học Công nghiệp TP.HCM đã đặt ra điểm chuẩn cao nhất cho ngành này, từ 24 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Công nghệ Kỹ thuật ô tô của một số trường

Để nắm rõ hơn về ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm, chúng ta cùng tham khảo điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của một số trường dưới đây nhé!

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ ô tô, bạn có thể xem xét và chọn lựa việc học ngành Kỹ thuật ô tô tại Đại học Bách Khoa Hà Nội – một trong những trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Trong năm 2023, ngành Kỹ thuật ô tô của trường này tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, và xét kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy.

điểm chuẩn công nghệ ô tô

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn Công nghệ kỹ thuật ô tô hệ đại trà là 26,48 điểm, còn chương trình tiên tiến yêu cầu 25 điểm với tổ hợp xét tuyển A00, A01.

Riêng với phương thức xét điểm kỳ thi Đánh giá tư duy, ngành này đặt ngưỡng điểm chuẩn là 64,28 điểm (đối với chương trình đào tạo hệ đại trà) và 57,4 điểm (đối với chương trình đào tạo tiên tiến).

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Năm 2023, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ tiến hành xét tuyển theo 4 tổ hợp môn A00, A01, A02, D07 với ngưỡng điểm chuẩn Công nghệ kỹ thuật ô tô là 23,28 điểm. So với năm 2022, điểm chuẩn của trường đã có sự giảm nhẹ, từ 24,2 điểm xuống.

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng tiến hành tuyển sinh ngành Kỹ thuật ô tô theo 4 phương thức: xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển riêng, và xét điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong năm 2023, điểm chuẩn cho việc xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT của ngành này là 25,05 điểm, đối với 2 tổ hợp môn xét tuyển A00, A01.

Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TP.HCM đang đào tạo hai ngành học liên quan đến Công nghệ ô tô: Công nghệ kỹ thuật ô tô và Công nghệ ô tô điện, với khoảng thời gian học kéo dài 4 năm. Trong ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, chương trình được chia thành hai chuyên ngành con là Động cơ ô tô và Khung gầm ô tô.

Năm 2023, trường tuyển sinh các ngành học này thông qua 3 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, và xét tuyển theo học bạ.

Đối với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, mức điểm chuẩn là 20 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, C01, D01; còn ngành Công nghệ ô tô điện yêu cầu 19 điểm, với cùng 4 tổ hợp môn xét tuyển.

điểm chuẩn ngành công nghệ ô tô

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM góp phần vào việc đào tạo một đội ngũ kỹ sư công nghệ tiên tiến và nuôi dưỡng nguồn nhân lực kỹ thuật linh hoạt, đáp ứng nhanh chóng với đòi hỏi của thị trường lao động.

Năm 2023, ngành này tại trường triển khai đào tạo theo 3 hệ: hệ chất lượng cao tiếng Việt, chất lượng cao tiếng Anh và hệ đại trà.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cho hệ chất lượng cao tiếng Việt là 24,25 điểm, chất lượng cao tiếng Anh là 24,38 điểm, và hệ đại trà là 26,65 điểm, với việc xét tuyển theo 4 tổ hợp môn A00, A01, D01, D90.

Đại học Bách Khoa TPHCM

Đại học Bách khoa TP.HCM, là một trong những trường Đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực miền Nam, nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc.

Trường này cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô với hai hệ thống học là hệ đại trà và hệ chất lượng cao – tiên tiến, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điểm trúng tuyển cho hệ đại trà là 25 điểm, trong khi hệ chất lượng cao – tiên tiến yêu cầu 22 điểm.

Đại học Giao thông vận tải TPHCM

Trường Đại học này cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô với hệ đại trà và hệ chất lượng cao. Điểm trúng tuyển của hệ đại trà được xác định dựa trên kết quả thi THPT quốc gia là 21,1 điểm và xét tuyển từ học bạ là 24,8 điểm.

Đối với hệ chất lượng cao, mức điểm trúng tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia là 20,75 điểm và xét tuyển từ học bạ là 23.85 điểm.

điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Đại học Nha Trang

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của trường đã mở cửa tuyển sinh từ năm 2018. Sau này, điểm trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 20,4 điểm, và điểm chuẩn xét tuyển từ học bạ đạt 24,75 điểm.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những ngành có điểm chuẩn đứng đầu cao nhất trong năm 2019, với ngưỡng điểm là 20,01.

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Các bạn có biết tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm không? So với các trường Đại học công lập khác, điểm trúng tuyển của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường này được đánh giá là ở mức khá thấp, chỉ đạt 16 điểm.

Theo dự báo, điểm chuẩn Công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2024 dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng, do nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng cao.

Để có cơ hội được nhận vào ngành Công nghệ ô tô, thí sinh cần phải phấn đấu học tập một cách chăm chỉ và ôn luyện một cách hiệu quả, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm, đồng thời cung cấp thông tin về điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của một số trường Đại học cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu ngành học và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh sắp tới nhé!

Xem thêm