Ngành Công nghệ ô tô thi khối nào? Những tổ hợp môn nên biết

Trong bối cảnh sự phát triển không ngừng của xã hội và nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, học ngành Công nghệ ô tô có một tương lai đầy hứa hẹn. Vậy, ngành Công nghệ ô tô thi khối nào? Đọc bài viết ngay để nắm chi tiết các khối thi để tham gia xét tuyển ngành Công nghệ ô tô bạn nhé!

công nghệ ô tô thi khối nào

Ngành Công nghệ ô tô thi khối nào?

Công nghệ ô tô thi khối A

Công nghệ ô tô thi khối A nằm trong nhóm khối thi khi thắc mắc ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào, bao gồm các bài kiểm tra Toán, Lý và Hóa. Đây là lựa chọn ưa thích của nhiều trường đại học khi xét tuyển vào ngành Công nghệ ô tô. Thí sinh chọn thi khối A thường có khả năng tư duy logic, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề xuất sắc. Họ còn thể hiện đam mê sâu sắc đối với lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Trong phạm vi ngành Công nghệ ô tô, thi khối A có những tổ hợp môn như sau:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa).
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh).
 • Khối A16 (Toán, Khoa học Tự nhiên, Văn).

Việc lựa chọn một trong những khối thi này phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu học vấn của thí sinh. Các bạn cần hiểu năng lực của mình để lựa chọn tổ hợp môn phù hợp nhé!

Công nghệ ô tô thi khối B

Khối B cũng là một sự lựa chọn đối với thắc mắc ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô khối nào của các bạn. Đây là tổ hợp môn bao gồm Toán, Hóa và Sinh học. hí sinh thi khối B thường thể hiện khả năng tư duy logic, khả năng phân tích, và khả năng giải quyết vấn đề đồng đội. Đồng thời, họ không kém phần đam mê với lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Ngành Công nghệ ô tô trong khối B có tổ hợp môn là Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người muốn kết hợp sức mạnh của Toán với sự hiểu biết vững về Hóa và Sinh để đối mặt với những thách thức đa dạng trong lĩnh vực công nghệ ô tô ngày nay.

công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào

Công nghệ ô tô thi khối C

Khối C cũng là một trong những khối thi được các trường đại học đánh giá cao khi tuyển sinh vào trường với các môn học là Văn, Sử và Địa. Thí sinh thi khối C thường có khả năng tư duy logic, kỹ năng phân tích, và khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo.

Với khối C, tổ hợp môn thi vào ngành Công nghệ ô tô là tổ hợp C01 (Văn, Toán, Lý).

Đối với những người muốn kết hợp sức mạnh của Văn bản, sự hiểu biết về Toán học và sự sáng tạo của Lý học, đây là con đường để khám phá sự giao thoa giữa nghệ thuật và khoa học trong thế giới đầy thách thức của Công nghệ ô tô.

Công nghệ ô tô thi khối D

Khối D là khối thi mà bạn có thể đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ ô tô tại một số trường. Tập trung vào các môn học Toán, Văn, và Anh, khối thi này được nhiều trường đại học ưa chuộng khi xét tuyển vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này. Thí sinh thi khối D thường xuất sắc trong việc tư duy logic, phân tích vấn đề, và giải quyết thách thức. Điều này được kết hợp với khả năng thành thạo ngoại ngữ.

Ngành Công nghệ ô tô với khối D mở ra nhiều tổ hợp môn thi đa dạng:

 • Khối D01 (Toán, Anh, Văn).
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Khối D90 (Toán, Anh, Khoa học Tự nhiên).

Đây là con đường cho những tâm hồn đam mê không chỉ với sức mạnh của con số mà còn với sức mạnh của từ ngữ, mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo đặc sắc trong thế giới đầy thách thức của Công nghệ ô tô.

công nghệ kỹ thuật ô tô khối nào

Xem thêm: Tuyển sinh trung cấp công nghệ ô tô

Các trường đại học xét tuyển ngành Công nghệ ô tô thi khối nào?

Các trường đại học xét tuyển ngành Công nghệ ô tô theo nhiều khối thi đa dạng, tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn đam mê ngành công nghệ ô tô.

Vậy, công nghệ ô tô thi khối nào? Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có khối thi và tổ hợp môn thi khác nhau. Dưới đây là một số trường tuyển sinh và tổ hợp môn thi vào ngành Công nghệ ô tô:

 • Đại Học Dân Lập Duy Tân: A00, D01, C01, A16.
 • Đại Học Công Nghệ Đồng Nai: A00, A01.
 • Đại học Công nghệ Miền Đông: A00, A01, D01, C01.
 • Đại Học Nguyễn Tất Thành: A00, A01, D01, D07.
 • Đại học Nam Cần Thơ: A00, A01, D07, A02.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng: A00, D01, D90, A16.
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên: A00, A01, D01, D07.
 • Đại Học Công Nghiệp TP.HCM: A00, A01, D90, C01.
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải: A00, A01, D01, D07.

Theo thông tin mới nhất từ trường đại học HUTECH, năm 2024 trường tuyển sinh ngành Công nghệ ô tô với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu rõ thông tin do trường cung cấp để nắm thông tin chính xác nhất.

xét tuyển ngành công nghệ ô tô

Tất cả các tổ hợp môn trên được áp dụng cho mọi phương thức tuyển sinh của các trường, trong đó, hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những phương thức được ưu tiên. Hiện trường vẫn đang xét tuyển đào tạo ngành CNTT. Các bạn chỉ cần đăng ký xét tuyển bằng hồ sơ và trường sẽ thông báo kết quả sớm nhất!

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp để giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc Công nghệ ô tô thi khối nào. Tùy thuộc vào năng lực và sở thích cá nhân, thí sinh có thể chọn lựa khối thi phù hợp nhất để xét tuyển vào ngành mong muốn. Bạn muốn đăng ký xét tuyển tại trường, liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thông tin!

Xem thêm