Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện ra trường làm gì tốt nhất

Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện ra trường làm gì tốt nhất

Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện liệu có phải là một sự lựa chọn an toàn cho tương lai? Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện ra trường làm việc gì phù hợp? mức lương của nhóm ngành này liệu có ổng định hay không? Đó là những câu hỏi mà tcktktbp.edu.vn đã ghi nhận rất nhiều từ các bạn học viên theo học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện trong thời gian gần đây.

Bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc của học viên theo cách thực tế và trực quan nhất. Hy vọng rằng, nội dung bài viết sẽ tiếp lửa cho các bạn học viên có thêm tự tin khi lựa chọn học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện bạn nhé!

văn bằng 2 ngành thông tin thư viện
văn bằng 2 ngành thông tin thư viện

Có nên học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện hay không?

Trong bối cảnh xã hội và kinh tế đang trên đà phát triển không ngừng nghỉ, việc học thêm văn bằng 2 ngành thông tin thư viện hay văn bằng 2 bất kỳ ngành nào cũng là một lựa chọn tốt để giúp bạn có một hành trang vào đời chắc chắn và an toàn hơn. Tuy nhiên, giữa thời buổi tri thức không ngừng được xem trọng, phát triển như hiện tại, việc có nhiều thư viện công lập và tư nhân mở ra ngày càng nhiều sẽ là tiền cho cho sự an tâm dành cho học viên theo học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện.

Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện ra trường làm gì phù hợp

Có rất nhiều vị trí thú vị cho học viên tốt nghiệp văn bằng 2 ngành thông tin thư viện. Tuy nhiên, sau đây là những ngành nghề mà đại đa số các bạn học viên học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện lựa chọn ứng tuyển sau khi ra trường:

  • Ứng tuyển vào biên chế làm giáo viên thư viện, quản lý thư viện trong các cơ sở giáo dục công lập.

  • Ứng tuyển vào vị trí quản lý văn thư tại các doanh nghiệp quốc tế

  • Ví trí quản trị dự án, hợp đồng, hồ sơ lưu trữ, nhân sự ở hầu hết các công ty cũng là một lựa chọn thú vị và hấp dẫn

  • Đừng quên các tổ chức thư viện tư nhân, các hiệu sách hay các chuỗi hệ thống kinh doanh sách, báo, báo chí, book store.

văn bằng 2 ngành thông tin thư viện
văn bằng 2 ngành thông tin thư viện

Mức lương sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành thông tin thư viện

Ở mỗi vị trí, mỗi vai trò và kinh nghiệm, mỗi người sẽ nhận được những mức lương khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số các bạn học viên sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành thông tin thư viện và xin vào biên chế tại các thư viên công lập hay các thư viện tư nhân hầu hết đều là các công việc mang tính chuyên nghiệp, ổn định cùng mức lương tương đối tốt.

Trường đào tạo văn bằng 2 ngành thông tin thư viện uy tín chất lượng.

Nhận thấy rằng, nhu cầu đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học mỗi năm ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao đẳng trước đây, nhóm loa động đã trãi qua đào tạo chính quy hiện đang đi làm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức, nhanh chóng nâng cao trình độ thông qua các chương trình giáo dục, liên thông chính quy. Nhà trường quyết định tổ chức chương trình xét tuyển không thi tuyển vào học ngay “liên thông từ trung cấp lên đại học” chính quy dành cho mọi đối tượng có nhu cầu đăng ký học liên thông đại học tại trường thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện
Học văn bằng 2 ngành thông tin thư viện

Đây được xem là chương trình đào tạo được các học viên quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thông qua chương trình xét tuyển đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học này, sinh đã tốt nghiệp ở trình độ trung cấp có thể nhanh chóng tham gia vào các khóa đào tạo với trình độ cao hơn, dễ dàng hoàn thành mục tiêu “đại học” hơn bao giờ hết. Với tấm bằng đại học chính quy được cấp sau thời theo học, chắc chắn rằng, giá trị mà học viên nhận được không chỉ là bằng cấp có trình độ cao hơn mà còn có thể tự tin hơn với những kiến thức chuyên sâu và nâng cao bổ trợ cho công việc cũng như con đường phát triển tương lai cho mình sau này.