Đào tạo, cấp chứng chỉ TOEFL và các thông tin từ A đến Z

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một trong những bằng cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng, đặc biệt là đối với những người muốn học tập hoặc làm việc ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính. Trong bối cảnh thị trường lao động quốc tế ngày càng cạnh tranh, việc có một bằng chứng chỉ TOEFL không chỉ là một lợi thế mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của mỗi người học. Đọc bài viết để nắm các thông tin chi tiết!

chứng chỉ toefl

Chứng chỉ TOEFL là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL là tên gọi viết tắt của Test of English as a Foreign Language – một trong những chứng chỉ quan trọng đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Bài kiểm tra tập trung vào 4 kỹ năng quan trọng là Nghe, Nói, Đọc, và Viết được tổ chức bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

chứng chỉ toefl là gì

Vì sao nên có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL?

Đối với nhiều người, bài thi TOEFL không chỉ là một yếu tố quyết định sự thành công trong học vấn mà còn là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới.

 • Mở rộng cơ hội du học

Với điểm TOEFL cao, cánh cửa của các chương trình du học hàng đầu mở ra rộng lớn hơn. Không chỉ là chứng chỉ thông thường, TOEFL là bằng chứng rõ ràng về khả năng sử dụng tiếng Anh, giúp bạn tỏa sáng trong quá trình xét tuyển.

 • Nâng cao cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai

Bạn có thể yên tâm về khả năng làm việc và giao tiếp trong môi trường nói tiếng Anh, từ đó mở ra cánh cửa cho những cơ hội nghề nghiệp mới và thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Đáp ứng điều kiện định cư nước ngoài

Một số quốc gia yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cho quá trình định cư. TOEFL không chỉ đáp ứng yêu cầu này mà còn chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

 • Hỗ trợ nhận học bổng và cơ hội giao lưu văn hóa

Điểm TOEFL cao là một yếu tố quyết định trong quá trình xin học bổng. Ngoài ra, khả năng giao tiếp với người địa phương được cải thiện qua quá trình ôn tập, giúp bạn tạo ra ấn tượng tích cực.

 • Thuận lợi hơn trong quá trình xin Visa

Một số quốc gia, như Úc, New Zealand, hoặc Anh, coi điểm TOEFL là một tiêu chí quan trọng khi xét duyệt visa. Điều này giúp bạn có một bước đi thuận lợi hơn trong quá trình định cư hoặc du học.

Nên nhớ, hiện nay, hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, và học viện tại 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận TOEFL làm tiêu chí quan trọng trong quá trình xét tuyển. Do đó, việc học và thi lấy chứng chỉ TOEFL không chỉ là sự đầu tư vào bản thân mình mà còn là bước quan trọng để mở cánh cửa cho tương lai rực rỡ.

Hình thức thi và dạng đề của chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL có 2 dạng đề thi phổ biến:

TOEFL Primary

 • Mục tiêu: Bài thi được tinh chỉnh để phản ánh mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh tiểu học thông qua các bài kiểm tra nâng cao.
 • Đối tượng: Học sinh Tiểu học.

TOEFL Junior

 • Mục tiêu: Bài thi nhằm đánh giá cả khả năng academic English và social English của học sinh, tạo điều kiện cho họ phát triển đồng đều trong cả hai lĩnh vực này.
 • Đối tượng tham gia: Học sinh đang học Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông đều có thể tham gia.

Hình thức thi chứng chỉ TOEFL rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn thi trên máy tính, thi truyền thống trên giấy,… Dưới đây là 3 loại hình thức thi bạn cần phân biệt:

 • TOEFL CBT: Đây là hình thức thi trên máy tính. Học viên cần phải tuân theo các quy định trong quá trình làm bài.
 • TOEFL PBT: Đây là hình thức thi truyền thống, làm bài trên giấy và sử dụng bút chì để làm bài.
 • TOEFL iBT: Đây là hình thức thi đổi mới, đang dần thay thế 2 hình thức trên. Đây là hình thức được đánh giá tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, hình thức sử dụng internet để chuyển đề thi trực tiếp từ EST đến trung tâm tổ chức thi.

hình thức thi và dạng đề của chứng chỉ toefl

Cấu trúc và cách tính điểm trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Kỳ thi TOEFL được chia thành 4 phần, gồm Listening (Nghe), Reading (Đọc), Writing (Viết), và Speaking (Nói). Mỗi phần được đánh giá theo một hệ thống điểm riêng, và điểm số cuối cùng của kỳ thi là tổng điểm của 4 phần này.

Điểm của mỗi phần được tính từ 0 đến 30, với tổng điểm của cả kỳ thi là từ 0 đến 120. Điểm số của mỗi phần được làm tròn đến 1 điểm, và điểm số tổng thể được làm tròn đến 1/10 điểm gần nhất. Ví dụ, nếu tổng điểm của bạn là 97.5, điểm số sẽ được làm tròn lên thành 98.

Listening (Nghe)

Phần Nghe trong kỳ thi TOEFL bao gồm 4-6 bài nghe, mỗi bài có độ dài từ 3-5 phút, và mỗi bài có 5-6 câu hỏi. Điểm của phần Nghe được tính bằng cách tính trung bình điểm của các câu trả lời đúng trên toàn bộ các bài nghe. Tối đa có thể đạt được trong phần Nghe là 30 điểm.

Reading (Đọc)

Phần Đọc trong kỳ thi TOEFL bao gồm 3-5 bài đọc, mỗi bài có độ dài từ 600-700 từ, và mỗi bài có 12-14 câu hỏi. Điểm của phần Đọc được tính bằng cách tính trung bình điểm của các câu trả lời đúng trên toàn bộ các bài đọc. Tối đa có thể đạt được trong phần Đọc là 30 điểm.

cấu trúc và cách tính điểm

Writing (Viết)

Phần Viết trong kỳ thi TOEFL bao gồm viết 2 bài luận. Bài luận đầu tiên là một bài viết tóm tắt một bài đọc và một bài nghe, và bài luận thứ hai là một bài viết trả lời một câu hỏi về quan điểm cá nhân của bạn. Điểm của phần Viết được tính bằng cách tính trung bình điểm của hai bài luận. Mỗi bài luận được đánh giá trên 0-5 điểm, với tổng điểm tối đa cho phần Viết là 30 điểm.

Speaking (Nói)

Phần Nói trong kỳ thi TOEFL bao gồm 6 bài nói, mỗi bài nói có độ dài từ 45-60 giây, và mỗi bài nói đều yêu cầu bạn trả lời một câu hỏi cụ thể. Điểm của phần Nói được tính bằng cách tính trung bình điểm của 6 bài nói. Mỗi bài nói được đánh giá trên 0-4 điểm, với tổng điểm tối đa cho phần Nói là 30 điểm.

Tổng điểm của kỳ thi TOEFL được tính bằng cách cộng điểm của mỗi phần lại với nhau. Tối đa có thể đạt được là 120 điểm.

Tuyển sinh đào tạo và thi chứng chỉ TOEFL iBT tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh

Trường hiện tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ TOEFL iBT khai giảng liên tục trong năm và nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Các đối tượng mà trường hướng đến là:

 • Yêu cầu tối thiểu trình độ THCS.
 • Các bạn học sinh, sinh viên có đam mê.
 • Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12.
 • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên.

đối tượng tuyển sinh

Hình thức và thời gian đào tạo

Trường tổ chức đào tạo chứng chỉ tiếng Anh TOEFL theo hình thức đào tạo từ xa. Với thời gian học được tổ chức vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối trong tuần hoặc vào các ngày cuối tuần. Thông thường, các bạn sẽ được đào tạo trong khoảng 2 tháng.

Hồ sơ đăng ký

Để đăng ký tham gia đào tạo, học viên vui lòng chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Đơn đăng ký (theo mẫu nhận tại trung tâm).
 • 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng).
 • 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng).
 • 04 ảnh chân dung cỡ 3×4.
 • 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Học viên để được hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ và giải đáp các thắc mắc nên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất nhé!

hồ sơ đăng ký

Lịch thi, lệ phí thi và hình thức thi

Tùy thuộc theo trung tâm tổ chức thi và hình thức thi các bạn lựa chọn thì lệ phí sẽ quy định khác nhau. Thông thường, lệ phí thi TOEFL sẽ rơi vào khoảng 3.980.000 VNĐ (tùy thời điểm). Để nắm các thông tin chính xác nhất, bạn nên vui lòng liên hệ với đội ngũ tuyển sinh nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi thi chứng chỉ TOEFL

Đứng trước thách thức của bài thi TOEFL, nhiều người đều trải qua áp lực và lo lắng. Để giúp bạn vượt qua mọi thử thách, không chỉ cần chuẩn bị cơ bản như giấy tờ và đến đúng giờ, mà còn cần những bước chuẩn bị chi tiết và hiệu quả.

 • Chuẩn Bị Tâm Lý và Giấy Tờ:
  • Mang theo đầy đủ giấy tờ và phiếu xác nhận.
  • Đến địa điểm thi đúng giờ để tránh rủi ro thủ tục.
 • Ôn và Tăng Cường Giải Đề Thi Thử:
  • Ôn tập và làm các đề thi thử từ 3 đến 4 tuần trước thi.
  • Làm quen với cấu trúc đề thi và quen với áp lực thời gian.
 • Quản Lý Kiến Thức và Thời Gian:
  • Tránh học thêm kiến thức mới ngay trước ngày thi.
  • Để tâm trí nghỉ ngơi và tập trung vào mẹo đơn giản để làm bài tốt nhất.
 • Xác Định Mục Tiêu Điểm:
  • Đặt ra một mục tiêu điểm chính xác khoảng 1 tuần trước thi.
  • Biết được mức cố gắng cần thiết để đạt được mục tiêu.
 • Nghỉ Ngơi và Ngủ Đủ Giấc:
  • Dành thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc trước ngày thi.
  • Sức khỏe tốt và tâm trí tỉnh táo sẽ giúp bạn làm bài một cách chính xác và hiệu quả.

Chúc các bạn sẽ có kết quả tốt nhất nhé!

Lời kết

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL không chỉ mở cánh cửa cho các chương trình học tập quốc tế, mà còn là chìa khóa cho sự thành công trong sự nghiệp và giao tiếp quốc tế. Hy vọng rằng những thông tin về chứng chỉ TOEFL đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về chứng chỉ này. Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm