Đào tạo và cấp chứng chỉ nấu ăn cấp tốc, uy tín hàng đầu

Trong thời đại ngày nay, lĩnh vực ẩm thực đang dần phát triển, vì vậy, đi cùng đó, tỉ lệ tìm được việc làm đối với lĩnh vực này cũng tương đối cao. Một trong những điều kiện hàng đầu của nhiều tổ chức là yêu cầu ứng viên cần phải có chứng chỉ nấu ăn. Bài viết là thông tin đào tạo và các thông tin liên quan khác.

chứng chỉ nấu ăn

Vì sao cần có chứng chỉ nấu ăn?

Trong nghành nghề đầu bếp, kỹ năng và tay nghề cao đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định bản thân. Tuy nhiên, để được coi trọng và có cơ hội làm việc tại các môi trường đầu bếp chuyên nghiệp, chứng chỉ trong lĩnh vực ẩm thực thường là yếu tố quyết định. Đây cũng là một lợi thế giữa những đầu bếp có trình độ và chứng chỉ với người không có chứng chỉ nấu ăn.

Bên cạnh đó, chứng chỉ nghề nấu ăn cũng đóng vai trò không thể thiếu trong sự phát triển và thăng tiến trong công việc làm bếp. Đây cũng là bằng chứng cho thấy rằng, bạn là người đã qua đào tạo chuyên sâu, có khả năng thực hiện tốt công việc và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Các loại chứng chỉ nấu ăn phổ biến

Chứng chỉ nghề nấu ăn được chia thành 3 loại chính:

 • Chứng chỉ đầu bếp Việt Nam

Chứng chỉ này được cấp bởi Tổng Cục Giáo dục Nghề Nghiệp Việt Nam và có giá trị trong nước. Bạn có thể tham gia các khóa học tại các trung tâm uy tín như Hướng Nghiệp Á u, Netspace, VAAC, Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn, Saigontourist, Việt Giao, VCA, Khôi Việt, và nhiều trung tâm khác để có cơ hội làm việc tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu tại Việt Nam.

 • Chứng chỉ bậc 3 (Certificate III) của Úc

Việc có trong tay chứng chỉ này giúp bạn có thể có cơ hội làm việc cả trong và ngoài nước (nước Úc). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học cao lên như học lên bậc 4 hoặc tham gia học Cao đẳng nghề làm bếp tại Úc.

 • Chứng chỉ Thụy Sĩ

Có trong tay chứng chỉ nấu ăn Thụy sĩ, bạn sẽ có cơ hội làm việc mọi nơi, không chỉ Việt Nam mà còn ở nước ngoài.

các loại chứng chỉ nấu ăn phổ biến

Thông báo tuyển sinh đào tạo chứng chỉ nấu ăn năm 2024

Đối tượng tham gia gia đào tạo nấu ăn

Chương trình đào tạo chứng chỉ nấu ăn dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS trở lên và muốn đào tạo chứng chỉ nghề nấu ăn.

Thời gian tuyển sinh

Hiện trường vẫn khai giảng lớp thường xuyên và nhận hồ sơ liên tục vào các ngày trong tuần. Học viên có nhu cầu nên đăng ký sớm để được xếp lịch học nhanh nhất nhé!

Hình thức đào tạo

Trường tổ chức nhiều hình thức đào tạo, phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu như chính quy, từ xa, online, tại chức, vừa làm vừa học, cấp tốc, cuối tuấn – thứ 7 và chủ nhật.

Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, trường ưu tiên mở lớp đào tạo chứng chỉ nấu ăn Online (đào tạo từ xa). Theo đó, học viên sẽ được đào tạo vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối trong tuần hoặc vào các ngày cuối tuần.

thông báo tuyển sinh đào tạo chứng chỉ nấu ăn

Học phí đào tạo chứng chỉ nghề nấu ăn

Học phí thường sẽ được quy định theo năm, theo cơ sở đào tạo. Do đó, để biết thêm về thông tin học phí, bạn nên liên hệ với đội ngũ tư vấn của trường. Thông tin liên hệ vui lòng lướt đến cuối trang.

Nội dung chương trình đào tạo nghề nấu ăn

Mục tiêu đào tạo

 • Cung cấp kiến thức về kỹ thuật chế biến món ăn từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên phát triển sự am hiểu sâu sắc về nghệ thuật nấu ăn.
 • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả để đảm bảo chất lượng thực phẩm luôn đạt mức tốt nhất.
 • Trang bị kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt, sáng tạo, với sự tập trung vào khía cạnh thẩm mỹ.
 • Phát triển tác phong làm việc khoa học, tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên nghiệp trong ngành ẩm thực.

Chương trình đào tạo

Trường tổ chức đào tạo phần lớn là thực hành (khoảng 90% nội dung học). Học viên khi tham gia học sẽ được thiết kế khung chương trình đào tạo phù hợp. Nội dung học bạn có thể tham khảo:

 • Nội dung phần lý thuyết:
  • Học viên sẽ hiểu cách chuẩn bị nguyên liệu cơ bản, sử dụng gia vị, và kỹ thuật sơ chế để đảm bảo chất lượng thực phẩm.
 • Nội dung phần thực hành:
  • Học viên sẽ học cách trang trí món ăn để tạo ra bữa ăn đẹp mắt và hấp dẫn, bao gồm kỹ thuật tỉa hoa và trình bày món ăn trên đĩa.
  • Học viên sẽ được hướng dẫn cách chọn thực phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.
  • Học viên sẽ thực hành chế biến món ăn theo chuẩn món ăn Việt Nam, u, và nhiều hương vị khác, để phát triển sự đa dạng trong kỹ thuật nấu ăn.
  • Học viên sẽ học cách sửa chữa trang thiết bị nhà bếp một cách an toàn và hiệu quả.
  • Thi kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

nội dung chương trình đào tạo nghề nấu ăn

Ưu điểm khi đăng ký học chứng chỉ nấu ăn tại trường

Khi bạn quyết định đặt niềm tin vào chúng tôi, bạn sẽ được hưởng:

 • Khóa học tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Cam kết cung cấp khóa học với chất lượng và thời lượng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sự chia sẻ, hỗ trợ tận tâm: Trường cam kết hỗ trợ bạn một cách tận tâm, nếu có vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với giảng viên để được giải đáp ngay nhé!
 • Trả lời mọi thắc mắc về chứng chỉ miễn phí 100%: Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến chứng chỉ mà bạn đang theo đuổi, hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của trường theo thông tin cuối bài để được hỗ trợ
 • Cung cấp thông tin cụ thể và chính xác: Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chứng CHỈ, lịch học, và mọi thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Thủ tục đăng ký học và thi chứng chỉ nấu ăn tại TPHCM

Để tiến hành đăng ký đào tạo chứng chỉ nấu ăn, học viên vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký đào tạo theo mẫu trường cấp.
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất mà bạn có.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 4 Ảnh thẻ cỡ 3×4, chụp gần nhất (không quá 6 tháng), học viên ghi rõ thông tin sau ảnh.

Sau đó, học viên vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ VPTS của trường để hoàn tất thủ tục.

Học viên có thể lựa chọn nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ tại 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khung giờ làm việc của VPTS sẽ bắt đầu vào 8h sáng và kết thúc vào lúc 17h chiều. Vì vậy, học viên nộp trực tiếp vui lòng đến trong khung giờ làm việc nhé!

Giá trị của chứng chỉ nghề nấu ăn

Giá trị của Chứng Chỉ Nghề Nấu Ăn là không thể xem nhẹ. Bằng này được cấp theo quy định của Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp và có giá trị trên phạm vi toàn quốc.

Điều này không chỉ mở ra cơ hội việc làm trong lĩnh vực ẩm thực tại hàng loạt các cơ sở kinh doanh trên khắp Việt Nam mà còn cho phép bạn mở rộng con đường sự nghiệp của mình.

Hơn nữa, Chứng Chỉ Nghề Nấu Ăn cung cấp sự linh hoạt và tiềm năng cho việc học liên thông lên các trình độ trung cấp hoặc cao đẳng chính quy, theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển sự nghiệp trong ngành ẩm thực một cách bài bản.

Hiện nay, nhiều cơ sở thường tổ chức làm giả chứng chỉ nấu ăn, điều này là hoàn toàn vi phạm pháp luật bạn nhé. Học viên khi sử dụng chứng chỉ giả thường sẽ bị phát hiện ngay, vừa gây mất tiền mà cũng gây mất công việc.

giá trị của chứng chỉ nghề nấu ăn

Các trung tâm đào tạo và cấp chứng chỉ nấu ăn

 • Trường dạy nghề nhà hàng siêu thị Netspace

Trường dạy nghề siêu thị Netspace được thành lập cách đây khoảng hơn 8 năm, nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường ăn học tốt. Khi học ở trường, bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức nấu ăn, đặc biệt còn được trang bị thêm tiếng Anh chuyên ngành.

Chính vì như vậy, nếu bạn nào có đam mê có phong cách thiết kế việc ở nước ngoài hay các nhà hàng quán ăn 5 sao thì đấy là sự lựa chọn tốt nhất có thể.

 • Hướng nghiệp Á Âu

Một trong những trung tâm dạy nấu ăn chất lượng sản phẩm bậc nhất TPHCM hiện nay chính là trường Hướng nghiệp Á Âu.

Với mục tiêu đào tạo học viên thành tạo kỹ năng nghề, Á Âu xây dựng mô hình Học viên – Đơn vị đào tạo – Nhà tuyển dụng, bên dưới sự hướng dẫn trực tiếp của không ít đầu nhà bếp, chuyên viên ẩm thực sẽ giúp bạn học hỏi, nâng cao thâm nghề, trau dồi kỹ năng để trở thành những chuyên gia nhà hàng sau này.

 • Trường Trung cấp nghề quản lý khách sạn Việt Úc (VAAC)

Trường Trung cấp nghề quản lý khách sạn Việt Úc (VAAC) cũng là một trong những điểm dạy nấu ăn chuyên nghiệp, tại chỗ này bạn không những được dạy cách nấu trên 60 món Á- Âu thượng hạng mà còn tồn tại cơ hội được học thêm các lớp khác như khu nhà bếp Việt, căn bếp Hoa… đằng sau sự trợ giảng của những khu nhà bếp trường, đầu khu nhà bếp nổi tiếng trong hệ thống khách sạn 5 sao, bạn cũng có thể dễ dàng học nấu ăn, học làm bánh thành thạo.

 • Trung tâm dạy nghề quận Tân Bình

Đến với Trung tâm dạy nghề Quận Tân Bình bạn được lựa chọn nhiều nghề khác nhau, trong đó có học nấu ăn. Từ các món tiệc, các đồ ăn gia đình cho tới học nấu ăn buôn bán, trung tâm dạy nghề Quận Tân Bình luôn có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo cho quá trình học của bạn có thể trở nên tốt hơn.

 • Nhà văn hoá Phụ Nữ TPHCM

Trung tâm dạy nấu ăn chất lượng cuối cùng mình muốn giới thiệu đây là Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, nơi đây được biết đến với những lớp học hay và bổ ích. tiếp sau đây có rất nhiều lớp dạy nấu ăn ngắn hạn nhằm đem đến những kỹ năng cơ bản, hay nâng cao thâm nghề nấu nướng cho bạn như nấu ăn gia đình, nấu các món chay, nấu đãi tiệc…

Cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ nấu ăn

Khi bạn đã có tay nghề trong lĩnh vực nấu ăn và sở hữu chứng chỉ nghề thì cơ hội việc làm của bạn là vô cùng rộng mở. Dưới đây là một số lợi thế của bạn khi có chứng chỉ tỏng tay:

Cơ hội thăng tiến và phát triển vị trí cao hơn

Đối mặt với nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực làm bếp đang ngày càng cao, đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc bằng cấp thường chỉ có thể làm ở vị trí phụ bếp. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu và có bằng cấp thì bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến cao hơn. Bạn có thể đi từ phụ beesp lên làm bếp phó, bếp trưởng thậm chí là quản lý nhà hàng.

Có mức thu nhập ổn định

Mức lương cao trong ngành ẩm thực hiện không cần bàn cãi. Đặc biệt là nếu bạn có chứng chỉ nấu ăn thì mức lương lại càng cao hơn so với một số người không có. Mức lương có thể dao động từ 30-40 triệu/ tháng (tùy cơ sở).

cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ nấu ăn

Lời kết

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin về đào tạo chứng chỉ nấu ăn cần thiết. Đây được xem là một cánh cửa giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký nhanh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm