Top các trường đại học có ngành Y Dược ở TPHCM tốt nhất

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là ngành Dược đang ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng Dược sĩ. Chính vì vậy, ngay bây giờ đăng ký tham gia đào tạo tại các ngôi trường uy tín là quyết định đúng đắn của nhiều thí sinh. Vậy học Dược ở trường nào thì tốt? Bài viết là thông tin các trường Đại học có ngành Y Dược ở TPHCM.

các trường đại học có ngành y dược ở tphcm

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Được biết đến là một trong các trường Đại học có ngành Dược sĩ ở TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu, trường Đại học Y Dược TPHCM là một đơn vị đào tạo ước mơ của nhiều học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường tổ chức đào tạo Bác sĩ và Dược sĩ ở cả trình độ Đại học và sau Đại học. Bên cạnh đó, trường cũng không ngừng thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của hệ thống y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Mỗi năm, trường đào tạo khoảng 15.000 sinh viên trong mọi ngành học, mang lại cơ hội cho họ tiếp cận kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp. Điều này thể hiện cam kết không ngừng của trường trong việc cung cấp giáo dục chất lượng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

đại học y dược tphcm

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong danh sách các trường đại học có ngành Dược ở TPHCM không thể không kể đến trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bộ Y Tế, trường không chỉ là nơi đào tạo mà còn là một trụ cột định hình nền y tế đất nước.

Được quản lý trực tiếp bởi UBND TP.HCM, Bộ Giáo dục và Bộ Y Tế, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã góp phần đào tạo hơn 8.000 điều dưỡng và hơn 500 bác sĩ, phục vụ các khu vực hẻo lánh từ Đà Nẵng trở ra.

Sự quan tâm và đầu tư vào giáo dục y tế của trường không chỉ thể hiện qua con số ấn tượng về lượng học viên, vượt xa so với số lượng bác sĩ và điều dưỡng tốt nghiệp, mà còn qua sứ mệnh quan trọng của trường – đào tạo nguồn lực y khoa thuộc cả Chuyên khoa và Đa khoa.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Khoa Y thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh không chỉ là một phần của hệ thống giáo dục đại học uy tín của Việt Nam, mà còn là trung tâm đào tạo nổi tiếng với những ngành học quan trọng như Y đa khoa và Dược học (mở rộng từ năm 2016). Đây là ngôi trường nên tìm hiểu nếu bạn đang băn khoăn học Dược sĩ Đại học ở đâu TPHCM.

Mặc dù chú trọng vào đào tạo bậc đại học chính quy, nhưng Khoa Y vẫn nổi bật với chương trình đào tạo toàn diện, từ thực hành tại bệnh viện đến thực hành cộng đồng, từ việc tăng cường giáo dục về đạo đức nghề nghiệp đến sự hướng dẫn về thái độ.

Sinh viên tại Khoa Y được khám phá sâu vào các vấn đề sức khỏe, bệnh tật và bệnh nhân ngay từ năm đầu tiên, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện và thực tiễn trong quá trình học tập.

khoa y đại học quốc gia tphcm

Khoa Y – Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Mục tiêu đào tạo của Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng không chỉ là đào tạo những Bác sĩ đa khoa với y đức đầy đủ và kiến thức khoa học cơ bản vững chắc. Trường còn đặt ra yêu cầu về kiến thức và kỹ năng lâm sàng và cộng đồng, sự kết hợp độc đáo giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Đây là một trong các trường đào tạo Dược sĩ Đại học TPHCM – là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Sinh viên không chỉ được trang bị trình độ ngoại ngữ thành thạo mà còn phải có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, sáng tạo và áp dụng thành tựu khoa học vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân. Để đạt được những mục tiêu đầy thách thức này, Trường đã nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ tập đoàn Nguyễn Hoàng và đầu tư đặc biệt quan trọng vào cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy.

Liên kết đào tạo với các trường Y uy tín trong và ngoài khu vực cũng là một phần quan trọng của chiến lược đào tạo của trường. Sinh viên tham gia học tập tại trường sẽ nhận được sự hướng dẫn từ giảng viên đầu ngành và được đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, và kỹ năng tự phát triển.

khoa y đại học quốc tế hồng bàng

Trường Đại học Phan Châu Trinh

Trong danh sách các trường Đại học có ngành Y Dược ở TPHCM, Trường Đại học Phan Châu Trinh cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo xuất sắc mà bạn có thể tìm hiểu. Được thành lập vào năm 2007 theo Quyết định số 989/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường đã góp phần tích cực vào sự phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y khoa trong suốt hơn 14 năm hoạt động.

Đại học Phan Châu Trinh không chỉ là nơi đào tạo mà còn là tổ chức có danh tiếng và uy tín vững chắc trong lĩnh vực y khoa. Trường tập trung không ngừng vào nhiệm vụ quan trọng: Sản xuất ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ chuẩn mực của ngành y khoa.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến và chất lượng, trường định hình và phát triển những hệ thống kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức của ngành nghề y khoa đầy thách thức.

trường đại học phan châu trinh

Bài viết là tổng hợp các trường Đại học có ngành Y Dược ở TPHCM mà TCKTKT tổng hợp muốn gửi tới bạn. Bạn đã có cho mình quyết định nên học trường nào chưa? Hãy xem xét thật kỹ để chọn ngôi trường phù hợp với mình nhé! Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ TCKTKT để được tư vấn miễn phí.