Danh sách các trường có ngành Luật khối C tốt nhất hiện nay

Ngày nay, với sự phổ biến của ngành Luật và tầm quan trọng của nó trong xã hội, nhiều sinh viên đang chọn hướng nghiệp này để theo đuổi sự nghiệp pháp lý đầy thách thức. Trong bối cảnh này, các trường có ngành Luật khối C trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê và muốn khám phá sâu sắc về hệ thống pháp luật. Tìm hiểu ngay!

các trường có ngành luật khối c

Khối C gồm những môn nào?

Khối C00 là tổ hợp bao gồm ba môn chính, đó là Ngữ Văn, Lịch Sử, và Địa Lý. Đây là một khối ngành truyền thống được áp dụng trong các kỳ tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.

Đối với những học sinh quan tâm đến các khía cạnh của xã hội, có sự nhạy bén và khả năng viết lách xuất sắc, Khối C00 là lựa chọn lý tưởng.

Danh sách các trường có ngành Luật khối C TPHCM

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Luật khối C TPHCM cho bạn tham khảo:

Trường Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Luật TP.HCM được thành lập vào năm 1996 với tư cách là một trường độc lập. Đến ngày 04/04/2013, Thủ tướng Chính phủ đã xác định trường này là một trong hai trung tâm đại học quan trọng về đào tạo cán bộ pháp luật trên toàn quốc, cùng với trường Đại học Luật Hà Nội.

Vượt qua những thách thức, trường Đại học Luật TP.HCM không ngừng củng cố vị thế và vai trò của mình như là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và phổ biến kiến thức pháp luật ở miền Nam.

Trường đào tạo nhiều ngành Luật đa dạng như Luật Thương mại, Luật Quốc tế, Luật Dân sự, Luật Hành sự, và Luật Hành chính nhà nước.

Hiện nay, trường Đại học Luật TP.HCM có ba cơ sở tại các địa điểm khác nhau, bao gồm:

 • Cơ sở 1 tại số 2 Nguyễn Tất Thành, phường 2, quận 4, TPHCM.
 • Cơ sở 2 tại 123 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Cơ sở 3 tại phường Long Phước, quận Thủ Đức, TPHCM.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Đây là một trong các trường có ngành Luật khối C hàng đầu ở TPHCM. Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, thành lập từ năm 1956, đã trải qua nhiều giai đoạn cải biên và nâng cấp, với đỉnh điểm là năm 2004 khi chính thức đổi tên thành Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Chương trình đào tạo ngành Luật tại trường mang đến cho sinh viên một chặng đường học vững chắc, với kết quả là bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Ngành Luật tại trường chia thành hai chuyên ngành chính, đó là Luật Kinh tế và Luật Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và phong phú của sinh viên trong lĩnh vực pháp luật.

Địa chỉ của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nằm tại 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, TPHCM, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận môi trường học tập và nghiên cứu.

các trường ngành luật khối c

Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn chính thức được thành lập vào năm 2007, trở thành một điểm đến uy tín cho sinh viên muốn theo đuổi nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau từ cấp Cao đẳng, Đại học đến sau Đại học.

Đại học Sài Gòn cung cấp cơ hội học tập thông qua hai hình thức chính: học chính quy và học không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông).

Khoa Luật tại trường tập trung đào tạo chủ yếu cho hai ngành chính là Luật Thương mại và Luật Hành chính. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có kiến thức vững về pháp luật mà còn có khả năng áp dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực công việc.

Cơ hội nghề nghiệp cho các tân cử nhân Luật bao gồm công việc như chuyên viên tổ chức, hành chính, và pháp chế trong các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp.

Ngoài ra, họ cũng có thể trở thành chuyên gia làm việc trong các cơ quan tư pháp, luật gia, luật sư, hoặc tham gia vào các tổ chức hành nghề luật, cùng những công việc khác liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Hiện tại trường có 3 cơ sở:

 • Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5, TPHCM.
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TPHCM.
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Một trong các trường Đại học có ngành Luật khối C không thể bỏ qua đó là Đại học Công nghệ TPHCM. Trước đây là trường Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, thành lập từ năm 1995, trường đã trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, HUTECH tự hào sở hữu hai cơ sở đặt tại trung tâm Sài Gòn, được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế, mang lại không gian học tập rộng lớn, hiện đại và thoải mái với tổng diện tích vượt quá 100.000m2.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của HUTECH có thể chủ động bước vào nhiều lĩnh vực công việc, bao gồm:

 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước ở mọi cấp.
 • Chuyên viên pháp lý và cố vấn pháp lý, tham gia vào các công việc liên quan đến lĩnh vực pháp luật tại cả cơ quan và doanh nghiệp.
 • Nghề giáo viên, giảng viên về lĩnh vực luật, cũng như làm cán bộ nghiên cứu luật tại các viện nghiên cứu và cơ sở giáo dục.

Địa chỉ của trường:

 • Trụ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Cơ sở 1: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

các trường đại học có ngành luật khối c

Các trường Đại học có ngành Luật khối C khác

Ngoài các trường các trường có ngành Luật khối C ở TPHCM được liệt kê ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường dưới đây:

 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại Học Mở TPHCM
 • Đại Học Dân Lập Văn Lang
 • Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM
 • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Danh sách các trường có ngành Luật khối C ở Hà Nội

Các trường có ngành Luật khối C đều yêu cầu mức điểm trung bình từ 16 đến 29 điểm. Các trường hàng đầu có điểm tuyển cao đạt từ 27, 28, đến 29 điểm, trong khi các trường ở mức trung bình có điểm tuyển từ 16 đến 18 điểm.

Dựa vào khả năng và thành tích học tập cá nhân, sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn các trường học phù hợp với mình. Các bạn ở khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, có thể tham khảo danh sách các trường ngành Luật khối C sau đây:

STTTên trườngTên ngànhTổ hợp môn
1Đại học Luật Hà NộiLuậtC00
Luật kinh tếC00
2Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà NộiLuậtC00
3Học viện Tòa ÁnLuậtC00
4Học Viện Ngân HàngLuật kinh tếC00
5Đại Học Kiểm soátLuậtC00
6Đại Học Kinh tế Quốc dânLuậtC00
7Đại Học Công ĐoànLuậtC00
8Đại học Thủ Đô Hà NộLuậtC00
9Đại Học Nội VụLuậtC00
Luật kinh tếC00
10Viện Đại Học Mở Hà NộiLuật quốc tếC00
11Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà NộiLuật kinh tếC00
12Đại Học Dân Lập Đông ĐôLuật kinh tếC00
13Đại Học Đại NamLuật kinh tếC00
14Đại Học Thành TâyLuật kinh tếC00

Cơ hội phát triển của ngành Luật khối C hiện nay

Theo xu hướng đào tạo hiện nay, các trường Đại học đang triển khai các chương trình học nhằm hỗ trợ sinh viên tích lũy kiến thức và kỹ năng một cách toàn diện, nhằm chuẩn bị cho họ sẵn sàng làm việc trong môi trường đầy năng động.

Sinh viên cần tập trung nắm vững chuyên ngành của mình, đồng thời không ngừng trau dồi kiến thức về kinh tế xã hội, liên tục học hỏi, quan sát thực tế cuộc sống, phát triển tư duy độc lập, khả năng phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp hiệu quả cho các vấn đề pháp lý…

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng mạnh mẽ, các khía cạnh pháp lý và những vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, yêu cầu sự quan tâm và đảm bảo chặt chẽ ở mọi khâu.

Ngành Luật ngày càng được đặc biệt chú trọng, với việc tăng cường nghiên cứu, theo dõi xu hướng công nghệ kỹ thuật mới, và hiểu rõ các phạm vi điều chỉnh luật của Việt Nam và thế giới.

Các sinh viên học ngành Luật đều có cơ hội nghề nghiệp ổn định và mức thu nhập hấp dẫn. Sự coi trọng và đánh giá cao về ngành Luật trong xã hội hiện đại không chỉ là do cơ hội nghề nghiệp mà còn là kết quả của vai trò quan trọng mà lĩnh vực này đóng góp vào sự phát triển và ổn định của xã hội.

các trường đào tạo ngành luật khối c tphcm

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp các trường có ngành Luật khối C đang ngày càng chiếm được lòng tin của sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp. Việc lựa chọn một trong những trường này không chỉ là việc chọn sự đào tạo chuyên sâu mà còn là bước ngoặt quan trọng để xây dựng sự nghiệp pháp lý bền vững trong tương lai. Chúc bạn thành công với lựa chọn học tập của mình nhé!

Xem thêm