Tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh năm 2024

Ngôn ngữ Anh đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Việc có trình độ tiếng Anh cao không chỉ giúp bạn giao tiếp mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Bài viết là thông tin tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh mới nhất!

tuyển sinh liên thông đại học ngôn ngữ anh

Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Liên thông Đại học ngôn ngữ Anh là một chương trình đào tạo được thiết kế dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng.

Chương trình này nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu hơn tỏn lĩnh vực ngôn ngữ Anh. Nhằm đảm bảo sau khi ra trường, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Đại học sẵn sàng tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nhiều bạn sinh viên thường thắc mắc liệu không học ngành ngôn ngữ Anh thì có học Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh được không?

Thật ra, đây cũng là một hình thức đặc biệt của Liên thông, thường được gọi là Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh. Đây là chương trình dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng khối ngành khác nhưng muốn học Liên thông lên Đại học ngành ngôn ngữ Anh.

Vì vậy, dù bạn học trái ngành thì vẫn có thể tham gia chương trình này nhé!

Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh

Phương thức tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh được trường tổ chức theo hình thức xét tuyển mà không tổ chức thi tuyển. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị đủ các giấy tờ do trường yêu cầu để tham gia xét tuyển.

thông báo tuyển sinh liên thông đại học ngành ngôn ngữ anh

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình hướng đến nhóm đối tượng đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh thuộc nhóm đối tượng đã có Văn bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng khối ngành gần hoặc ngành khác với ngành ngôn ngữ Anh.
 • Sinh viên có đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia học tập.
 • Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

Sinh viên nếu đáp ứng các điều kiện trên, chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn. Sau khi trường xem xét sẽ có thông báo đến sinh viên.

Thời gian và hình thức đào tạo

Với thời gian đào tạo kéo dài từ 2,5 đến 3 năm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

Hình thức đào tạo của trường là một trong những điểm thu hút nhiều sinh viên tham gia. Với hình thức đào tạo vừa học vừa làm, trường tổ chức đào tạo vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối trong tuần hoặc vào các ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật).

Đây cũng là hình thức đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên, cụ thể như:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

Giá trị của văn bằng sau tốt nghiệp

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT, kể từ ngày 1/3/2020 sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo. Nghĩa là dù bạn tham gia dưới hình thức Chính quy, trực tuyến (Online), đào tạo từ xa hay vừa học vừa làm thì vẫn sẽ nhận tấm bằng với giá trị như nhau.

giá trị của văn bằng sau tốt nghiệp

Hồ sơ tham gia xét tuyển

Mỗi thí sinh để tham gia tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh theo mẫu của trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học cùng bảng điểm bản sao công chứng đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT cùng học bạ bản sao công chứng đi kèm.
 • 02 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 Tấm ảnh cỡ 3×4 (chụp gần nhất không quá 6 tháng cùng thông tin ghi ở mặt sau ảnh).

Để biết thêm các thông tin về lệ phí xét tuyển hay giải đáp các thắc mắc liên quan khác, sinh viên vui lòng liên hệ theo thông tin ở cuối bài để được hỗ trợ nhé!

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển tại TPHCM

Sinh viên để hoàn tất thủ tục đăng ký vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ Văn Phòng Tuyển Sinh của trường. Theo đó, sinh viên có thể đến trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ tại 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện trường vẫn đang tổ chức khai giảng lớp liên tục trong năm và nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, để được chọn lớp phù hợp nhất, sinh viên vẫn nên đăng ký sớm nhất nhé!

địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển tại tphcm

Cơ hội việc làm sau khi Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh

Đi cùng với sự phát triển của Kinh tế thì nhu cầu nhân lực ngành ngôn ngữ Anh cũng ngày càng tăng cao. Các công ty, doanh nghiệp, trường học, tổ chức phi chính phủ và cơ quan chính phủ đang tìm kiếm những người có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng tiếng Anh tốt để làm việc trong môi trường quốc tế.

Với tấm bằng Đại học ngành ngôn ngữ Anh trên tay, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như:

 • Giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.
 • Phiên dịch viên hoặc thông dịch viên cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và cơ quan chính phủ.
 • Nhân viên hành chính nhân sự, kinh doanh, marketing hoặc quản lý dự án tại các công ty quốc tế.
 • Biên tập viên, phóng viên hoặc nhà báo tại các tờ báo, đài phát thanh và truyền hình.
 • Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên tư vấn du học.

Ngoài ra, các sinh viên còn có thể khởi nghiệp và tự mình kinh doanh các dịch vụ liên quan đến tiếng Anh như dịch thuật, giảng dạy trực tuyến, tư vấn du học và du lịch.

Lời kết

Là cơ hội hiếm có để cải thiện các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ Anh và tăng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, đây là chương trình rất đáng để tham gia.Trên đây là tất tần tật các thông tin về tuyển sinh Liên thông Đại học ngành ngôn ngữ Anh. Để được hỗ trợ về hồ sơ và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm