Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mới và chi tiết

Trong bối cảnh ngày nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng và có trình độ cao trong lĩnh vực y tế ngày càng tăng lên, các chương trình tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người đã hoặc đang theo đuổi sự nghiệp này. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng

Sơ lược về ngành Điều dưỡng

Trong thời đại ngày nay, ngành Điều dưỡng đang thu hút sự chú ý ngày càng lớn và đang đóng vai trò không thể phủ nhận trong hệ thống Chăm sóc Y tế.

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của cộng đồng được đặt lên hàng đầu. Do đó, trách nhiệm của Điều dưỡng viên không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc bệnh nhân mà còn bao gồm việc theo dõi và đóng góp tích cực vào quá trình phục hồi và cải thiện sức khỏe của họ.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, học viên sẽ dễ dàng quản lý và chăm sóc bệnh nhân một cách hiệu quả.

Họ không chỉ là những người chăm sóc, mà còn là những chuyên gia có khả năng tự mở ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tham gia vào việc giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở y tế, trường học chuyên ngành sức khỏe, và cả trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Điều này chứng tỏ vai trò ngày càng đa dạng và quan trọng của họ trong hệ thống y tế hiện đại.

Tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là quyết định sáng suốt đối với những bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hoặc đã học xong một khóa học Cao đẳng khác. Có thể kể đến một số lý do quan trọng mà bạn nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Nâng cao kiến thức và kỹ năng

Khóa đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong ngành Điều dưỡng. Bạn sẽ hoàn toàn có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như quản lý bệnh nhân, điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Tạo cơ hội việc làm

Tấm bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là yếu tố cần thiết để làm việc tại nhiều vị trí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm bệnh viện, phòng khám, trung tâm điều dưỡng,…

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và cạnh tranh hơn.

liên thông cao đẳng điều dưỡng

Theo công bố mới nhất của Bộ Y tế năm 2023, các bệnh viện/ cơ sở y tế đã ngừng nhận bằng Trung cấp. Do đó, việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn đáp ứng điều kiện khi tìm kiếm việc làm.

Bắt kịp xu hướng mới

Ngành Điều dưỡng luôn thay đổi và phát triển không ngừng, với sự ra đời của công nghệ mới, phương pháp trị bệnh tiên tiến và quy định y tế thay đổi.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn cập nhập kiến thức cũng như bắt kịp xu hướng mới nhất trong ngành.

Có cơ hội thăng tiến

Tấm bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng tăng cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể tiến xa hơn trong ngành, đảm nhận các vị trí quản lý hoặc chuyên gia, đóng góp đáng kể vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Hiện nay, điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không quá phức tạp. Theo các quy định, ứng viên cần phải đáp ứng một số tiêu chí cụ thể như sau:

 • Học viên cần có trạng thái sức khỏe tốt để đảm bảo có thể tham gia vào quá trình đào tạo tại chương trình Cao đẳng Điều dưỡng một cách hiệu quả.
 • Học viên cần là công dân Việt Nam và không được liên quan đến các vấn đề pháp lý như bị thi hành án hoặc đang trong quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Học viên cần chuẩn bị và nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của trường, đồng thời có phẩm chất đạo đức tốt để được chấp nhận vào chương trình liên thông.

đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng

Thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Đối tượng tham gia tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, có mong muốn học Liên thông lên Cao đẳng ngành Điều dưỡng.

Trường tổ chức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước, với hình thức xét tuyển không thi tuyển.

Hình thức đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức linh hoạt, kết hợp cả trực tiếp tại trường và học từ xa (học online).

Nhiều bạn chọn hình thức học online này bởi một số ưu điểm như sau:

 • Học online vào buổi tối sẽ tạo điều kiện cho học viên có thể vừa học vừa làm.
 • Học online vẫn cung cấp đủ kiến thức và tài liệu học tập.
 • Học viên có thể dễ dàng xem lại các bài giảng e-learning khi quên, không cần phải ghi chép quá nhiều.
 • Tiết kiệm được thời gian di chuyển và chi phí đi lại.
 • Học online tăng khả năng tập trung, tránh tình trạng học viên đông quá mức hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Bằng tốt nghiệp có giá trị như khi học tại trường, không phân biệt hình thức giảng dạy.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Tùy vào nhóm đối tượng tham gia mà thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối tượng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành: Thời gian đào tạo là 18 tháng.
 • Đối tượng tốt nghiệp Trung cấp khác khối ngành sức khỏe: Thời gian đào tạo là 20 tháng.

học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Để đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ dưới đây:

 • 02 Phiếu đăng ký xét tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hệ TC/ CĐ/ ĐH + 02 Bản sao công chứng Bảng điểm.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 Bản sao công chứng Giấy khai sinh + 02 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 02 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • 04 Ảnh kích thước 3×4 cm + 02 ảnh kích thước 4×6 cm (chụp gần nhất, ghi rõ thông tin phía sau ảnh).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Sau khi đã chuẩn bị đủ hết các giấy tờ nêu trên, bạn vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ đơn vị tuyển sinh ở cuối bài để hoàn tất thủ tục nhập học nhé!

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành đủ tín chỉ yêu cầu và đạt điều kiện tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định. Sở hữu bằng cấp này giúp bạn có đủ điều kiện để làm việc tại các bệnh viện hoặc phòng khám trong cả nước.

bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Khi hoàn thành chương trình học Liên Thông Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành Y tế và Chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là một số lựa chọn nghề nghiệp mà các bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp:

 • Điều dưỡng viên: Là một trong những vai trò phổ biến nhất trong lĩnh vực Điều dưỡng. Công việc của họ bao gồm chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, cũng như thực hiện các liệu pháp điều trị.
 • Y tá: Y tá đóng vai trò quan trọng trong các cơ sở y tế, hỗ trợ bác sĩ và Điều dưỡng viên trong việc chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh và an toàn, và tham gia các hoạt động khác tại bệnh viện.
 • Chuyên viên tư vấn sức khỏe: Họ cung cấp thông tin và lời khuyên về sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng, giải đáp thắc mắc về sức khỏe, tư vấn về lối sống và phòng ngừa bệnh, cũng như giáo dục về chăm sóc sức khỏe.
 • Quản lý y tế: Vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế, quản lý y tế giám sát tài chính, quản lý nhân sự và điều hành các hoạt động của các bộ phận trong cơ sở y tế.
 • Giáo viên Điều dưỡng: Dạy các môn học liên quan đến Điều dưỡng cho sinh viên tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình Liên Thông Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế phòng ngừa, các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực y tế.

điều dưỡng viên

Lời kết

Chương trình tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ là cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn mà còn là bước tiến quan trọng trong sự nghiệp y học của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin bước vào hành trình mới của mình. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ đạt được những thành công lớn trong tương lai nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm