Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn mới 2024

Một trong những lý do quan trọng giúp các nhà hàng, khách sạn và quán ăn thành công thu hút được lượng lớn khách hàng đó là bởi các món ăn được chế biến ngon, đẹp mắt, dinh dưỡng và thường xuyên có các món ăn mới trong thực đơn. Nhận thức rõ được nhu cầu này, trường đã tổ chức tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành này.

tuyển sinh trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là việc áp dụng các phương pháp và quy trình chuẩn bị, nấu nướng và trang trí đa dạng loại món ăn từ các vùng ẩm thực khác nhau như món ăn Việt Nam, ẩm thực châu u,…

Bên cạnh đó, kỹ thuật chế biến món ăn còn liên quan đến việc tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu thực phẩm, cách nấu nướng hiệu quả, và biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ giúp học viên học được các kỹ năng nấu ăn, mà còn mang đến kiến thức về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, văn hóa ẩm thực và cách tổ chức các buổi tiệc…

Lợi ích của Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm:

 • Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hay thậm chí mở nhà hàng của riêng mình. Cơ hội việc làm trong ngành này rất lớn và có thể đem lại thu nhập cao cho sinh viên.
 • Đào tạo kỹ năng chuyên môn: Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn giúp sinh viên có được các kỹ năng chuyên môn cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Điều này giúp sinh viên có thể tự tin và thành công trong công việc của mình.
 • Chất lượng giảng dạy tốt: Trường đào tạo chế biến món ăn thường có các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành. Vì vậy, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và được giảng dạy bởi những người có kinh nghiệm.
 • Tạo, mở rộng mối quan hệ: Sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết nối với các đầu bếp, nhà hàng và doanh nghiệp trong ngành thực phẩm. Điều này giúp sinh viên có thể tạo ra mối quan hệ và mở rộng mạng lưới liên kết, cũng như có thể tìm được cơ hội việc làm trong tương lai.
 • Học cách pha chế đồ uống và quản lý nhà hàng: Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ giúp sinh viên học cách nấu ăn và chế biến thực phẩm mà còn giúp họ học cách pha chế đồ uống và quản lý nhà hàng. Điều này giúp sinh viên có thể trở thành những đầu bếp đa năng và có thể quản lý được một nhà hàng hoặc khu nghỉ dưỡng.

trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn học những gì?

Chương trình Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ trang bị cho học viên những kỹ năng nấu nướng chuyên nghiệp như kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam và món ăn Á – u, mà còn đào tạo về văn hóa ẩm thực, kiến thức sâu về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, học viên cũng được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn cần thiết trong ngành, bao gồm cả kỹ thuật chế biến thức uống và phương pháp xây dựng thực đơn.

Ngoài những kiến thức kỹ thuật, chương trình đào tạo này còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy kinh doanh ăn uống, quản trị chất lượng du lịch và kế toán thương mại, dịch vụ.

Học viên cũng được hướng dẫn cách sáng tạo và tổ chức công việc một cách hiệu quả, cùng với việc phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc độc lập và làm việc nhóm.

Đồng thời, chương trình còn cung cấp khóa học ngoại ngữ ứng dụng để nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế.

Mục tiêu đào tạo của Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Mục tiêu chung

Mục tiêu đào tạo ngành Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là có thể giúp cho các bạn học viên nhận thức rõ được vị trí, tầm quan trọng và nhiệm vụ của nghề đầu bếp.

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cho các bạn những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật chế biến món ăn như thế nào để đảm bảo ngon, đẹp mắt và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt là trang bị cho các bạn các biện pháp an toàn trong chế biến món ăn cùng nhiều kỹ thuật khác liên quan.

học trung cấp chế biến món ăn

Mục tiêu cụ thể

Về kiến thức

 • Trang bị bị cho các sinh viên những kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống và cách tổ chức, chế biến món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh như thế nào hợp lý.
 • Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu về các hình thức phục vụ ăn uống khác nhau.
 • Được trang bị các kiến thức cần thiết về nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, ví dụ như: Quản trị tác nghiệp, thương phẩm, an toàn thực phẩm và sinh lý dinh dưỡng.
 • Được trang bị những kiến thức, kỹ năng bổ trợ khác liên quan đến nghiệp vụ chế biến món ăn như Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, hạch toán định mức và kỹ thuật trang trí cắm hoa.
 • Được trang bị những kiến thức khác có liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn.
 • Được hướng dẫn và đào tạo các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, ngoại ngữ và tin học.

Về kỹ năng

 • Giúp các bạn sinh viên hình thành được các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn cho nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống.
 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm và có thể ứng dụng được các kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào hỗ trợ cho công việc.
 • Được rèn luyện về cả sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật.
 • Giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tìm được việc làm phù hợp, tự tạo việc làm hoặc có thể học lên cao hơn để nâng cao tay nghề.

học kỹ thuật chế biến món ăn từ xa

Về thái độ nghề nghiệp

 • Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, tuân thủ kỷ luật và thái độ chuyên nghiệp.
 • Tôn trọng quan điểm “khách hàng là trung tâm điểm của quá trình dịch vụ”; cam kết tận tâm phục vụ, hài lòng khách hàng suốt hành trình.
 • Linh hoạt đáp ứng các nhu cầu hợp lý của khách dựa trên điều kiện có sẵn và luôn coi trọng chất lượng dịch vụ như mục tiêu hàng đầu.
 • Trung thực với cấp quản lý, đồng nghiệp và khách hàng, đề cao trách nhiệm, không bao giờ lạc quan trước nhu cầu cá nhân của khách mà vi phạm pháp luật và văn hoá Việt Nam.
 • Thể hiện lòng hiếu khách, phong cách văn minh và ứng xử có văn hóa, bảo tồn và tôn vinh giá trị văn hoá dân tộc Việt Nam, không ngừng giữ gìn và phát huy truyền thống lâu dài của quốc gia.
 • Sẵn lòng hợp tác, thái độ cởi mở, thân thiện với mọi cá nhân và đặc biệt là với du khách. Liên kết chặt chẽ với các đối tác liên quan để hỗ trợ việc thực hiện mục tiêu phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn bao gồm:

 • Những bạn đã tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp.
 • Những bạn đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Phương thức tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Hiện tại, trường đang triển khai chương trình tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn trên toàn quốc thông qua quy trình xét tuyển trực tuyến.

Để tham gia, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo các yêu cầu của trường và tiến hành đăng ký xét tuyển trực tuyến. Ngay sau khi trường công bố kết quả trúng tuyển, bạn sẽ có cơ hội bắt đầu hành trình học tập ngay lập tức.

tuyển sinh trung cấp chế biến món ăn

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng đối tượng học viên. Cụ thể như sau:

 • Đối với học viên tốt nghiệp THCS: Đào tạo 3 năm (6 học kỳ).
 • Đối với học viên tốt nghiệp THPT: Đào tạo 2 năm (4 học kỳ).
 • Đối với học viên tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH: Đào tạo 1 năm (2 học kỳ).

Hình thức đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên bằng cách tổ chức học theo hình thức học trực tuyến (học online) và học từ xa.

Các buổi học được tổ chức vào các thời điểm linh hoạt ngoài giờ hành chính, vào buổi tối trong tuần hoặc vào cuối tuần, mang lại nhiều ưu điểm như sau:

 • Sinh viên có khả năng quản lý thời gian học của mình và linh hoạt kết hợp việc học với các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày.
 • Sinh viên được cung cấp các tài liệu chuyên ngành đầy đủ và được hỗ trợ bằng các tài liệu học tập, cũng như có cơ hội trao đổi trực tuyến với giáo viên và bạn học khi cần thiết.
 • Sinh viên có thể dễ dàng xem lại bài giảng qua hệ thống e-learning nếu cần thiết, giảm bớt việc phải ghi chú nhiều trong quá trình học.
 • Học online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Sinh viên chỉ cần kết nối internet tại nhà và chỉ đến trường vào các buổi thi cuối kỳ.
 • Học online loại bỏ những tình huống ồn ào do số lượng sinh viên đông hoặc vị trí ngồi xa, giúp cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức.

Bằng Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên sẽ được trao bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn chính quy, do Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn có hình thức giống với hầu hết các bằng Trung cấp hiện nay, chỉ khác ở mục ngành đào tạo cụ thể.

học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Theo thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT ban hành vào ngày 30/12/2019, trên các loại văn bằng hiện tại, không còn yêu cầu ghi thông tin về hình thức đào tạo của học viên.

Do đó, dù học viên theo học chương trình chính quy, học từ xa trực tuyến, vừa học vừa làm hoặc thậm chí là học chương trình Văn bằng 2 thì cũng chỉ nhận được một loại bằng và không còn ghi hình thức đào tạo trên văn bằng đó.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Để đăng ký tham gia chương trình tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trường).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + Bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản sao công chứng học bạ.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD + Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 có ghi đủ thông tin sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên, chứng chỉ bổ sung nếu có.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, các bạn vui lòng gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ của đơn vị tuyển sinh ở cuối trang để hoàn tất thủ tục nhập học nhé!

Cơ hội việc làm của bằng Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn

Học Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn ra làm gì?

Bằng Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành ẩm thực và nhà hàng. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể xin việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu resort, những khu du lịch nổi tiếng, hay các doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

đào tạo trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Dưới đây là một số vị trí mà họ có thể theo đuổi:

 • Đầu bếp: Có thể làm đầu bếp hoặc đầu bếp trưởng tại các nhà hàng hoặc khách sạn.
 • Đầu bếp chuyên nghiệp: Có thể chọn chuyên sâu vào một lĩnh vực như nấu ăn pháp, Ý, hoặc ẩm thực địa phương và làm đầu bếp chuyên nghiệp.
 • Chuyên viên phát triển thực đơn: Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo trong việc thiết kế các món ăn và thực đơn cho các nhà hàng và các sự kiện đặc biệt.
 • Quản lý nhà hàng: Bằng Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn cung cấp kiến thức cần thiết để quản lý các hoạt động nhà hàng, bao gồm quản lý nhân viên, lập kế hoạch thực đơn, và kiểm soát chất lượng thực phẩm.
 • Chuyên viên vệ sinh an toàn thực phẩm: Công việc này đòi hỏi hiểu biết sâu về an toàn thực phẩm và quy tắc vệ sinh, và có thể làm việc cho các cơ quan quản lý thực phẩm hoặc tư vấn cho các doanh nghiệp thực phẩm.
 • Đầu bếp sư đoàn khẩu phần: Làm việc cho các công ty cung cấp khẩu phần, chuẩn bị thực phẩm cho hệ thống nhà hàng, trường học hoặc các tổ chức khác.
 • Kỹ thuật viên nấu ăn: Tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm tại các nhà máy thực phẩm hoặc các doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

Mức lương của ngành

Sở hữu bằng Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn, bạn có thể mong đợi một mức lương khởi điểm từ 6 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên, với sự tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, thu nhập của bạn có thể tăng lên đáng kể.

Nếu bạn không ngừng trau dồi kỹ năng và không ngừng học hỏi, các vị trí như bếp phó và bếp trưởng hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Mức lương của bếp trưởng thường cao hơn từ 3 đến 5 lần so với mức lương ban đầu. Ngoài ra, các vị trí chế biến món ăn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt khi làm việc tại các nhà hàng phục vụ khách nước ngoài.

Bạn cũng có thể nhận được tiền hoa hồng và các khoản tiền thưởng từ việc tiếp khách, điều này tăng thêm vào thu nhập của bạn.

trung cấp ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Tại sao nên lựa chọn chúng tôi?

 • Chúng tôi là một trong các ngôi trường được biết đến là có chất lượng đào tạo ngành Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn tốt và chuyên nghiệp.
 • Các giảng viên của trường đều là những người có nhiều kinh nghiệm, đã hoặc đang giữ vị trí đầu bếp tại những nhà hàng, khách sạn có tiếng, có thể chia sẻ cho các bạn nhiều kinh nghiệm và bí quyết chế biến món ăn ngon.
 • Bài giảng lý thuyết sát thực tế, đi kèm với các buổi thực hành giúp học sinh nhanh chóng nắm bắt bài giảng và nâng cao kỹ năng.
 • Trường có mức học phí “mềm” cùng nhiều chính sách khác hỗ trợ cho các bạn sinh viên khi theo học.
 • Trường hỗ trợ sinh viên tìm kiếm và giới thiệu việc làm sau khi ra trường, giúp các bạn sinh viên yên tâm về đầu ra.

Lời kết

Có thể thấy, chương trình tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê ẩm thực và muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Đây không chỉ là cơ hội học về ẩm thực mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa cho những cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để tham gia ngay khóa học hấp dẫn này nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm