Ngành Điện công nghiệp thi khối nào và xét tổ hợp môn gì?

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ và kỹ thuật, ngành Điện công nghiệp đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người học và phụ huynh. Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều sinh viên và học sinh đặt ra là: “Ngành Điện công nghiệp thi khối nào?” Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

ngành điện công nghiệp thi khối nào

Ngành Điện công nghiệp thi khối nào?

Ngành Điện công nghiệp là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng, đòi hỏi sự chuyên sâu và kiến thức vững về các lĩnh vực như điện tử, điện lực, và tự động hóa. Trong quá trình xét tuyển, các trường Đại học thường xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

• Khối A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học).
  • Khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).
  • Khối A02 (Toán, Vật Lý, Sinh Học).
  • Khối B00 (Toán, Hóa Học, Sinh Học).
  • Khối C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật Lý).
  • Khối D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).
  • Khối D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh).
  • Khối D90 (Toán, Khoa Học Tự Nhiên, Tiếng Anh).

Để nắm rõ hơn về ngành Điện công nghiệp thi khối nào, bạn cũng có thể tham khảo phương thức xét tuyển ngành Điện công nghiệp của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam như sau:

• A: Xét điểm tổng kết 5 học kỳ (2 HK lớp 10+2 HK lớp 11+1 HK1 lớp 12).
  • B: Xét theo điểm tổng kết năm lớp 12 của các Tổ hợp (A; A1; B; C; D; D1…).
  • C: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPTQG theo Tổ hợp (A; A1; B; C; D; D1…).
  • D: Điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Qua những tổ hợp môn này, sinh viên có thể chủ động lựa chọn theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

tổ hợp môn xét tuyển

Điểm chuẩn ngành Điện công nghiệp của một số trường

Ngày nay, sự phổ biến của ngành Điện công nghiệp đã tạo nên sự đa dạng trong các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học, với điều kiện tiêu chuẩn đánh giá phụ thuộc vào từng cơ sở giáo dục.

Dưới đây là một số ví dụ về điểm chuẩn ngành Điện công nghiệp tại một số trường Đại học cho các bạn tham khảo:

• Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm chuẩn là 26.75 điểm.
  • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM: Điểm trúng tuyển là 18 điểm.
  • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Điểm trúng tuyển là 25.4 điểm.
  • Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Điểm chuẩn là 21 điểm.
  • Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng: Điểm trúng tuyển là 14 điểm.

Những con số trên phản ánh sự cạnh tranh và yêu cầu cao về kiến thức và năng lực của thí sinh muốn theo đuổi ngành này tại các trường đại học.

Việc nắm vững thông tin về ngành Điện công nghiệp thi khối nào cũng như điểm chuẩn sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tuyển sinh của mình.

Tố chất cần có để học ngành Điện công nghiệp

Mặc dù cơ hội nghề nghiệp trong ngành Điện tử công nghiệp rất lớn, nhưng không phải tất cả mọi người đều phù hợp với sự đa dạng và đòi hỏi chuyên sâu của ngành này. Dưới đây là một số tố chất quan trọng mà một người học ngành Điện tử công nghiệp cần có:

tổ hợp xét tuyển

Đam mê công việc

Sự nhiệt huyết với công việc không chỉ là một điều kiện tiên quyết quan trọng trong mọi lĩnh vực, và ngành Điện công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ.

Tình yêu và đam mê đối với lĩnh vực này không chỉ giúp bạn vượt qua những trở ngại và thách thức một cách dễ dàng, mà còn là yếu tố quyết định giữa sự thành công và thất bại.

Với tính chất đặc biệt của ngành Điện tử công nghiệp, áp lực và khó khăn là không thể tránh khỏi. Nếu không có đam mê và khả năng chịu đựng áp lực cao, việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này sẽ trở nên khó khăn và thách thức hơn nhiều.

Tinh thần ham học hỏi

Trong mọi ngành nghề, sự cố gắng học tập và tự nâng cao kiến thức, kỹ năng là điều không thể thiếu đối với người học. Những người học và làm việc trong lĩnh vực này cần duy trì tinh thần tìm kiếm và khám phá, không ngừng tìm hiểu về các thiết bị, máy móc, thậm chí là lặp lại những quy trình công nghiệp một cách đều đặn.

Sự tiến triển không ngừng của công nghệ yêu cầu người làm việc phải liên tục cập nhật kiến thức của mình; nếu không, họ sẽ gặp khó khăn trong việc theo kịp với sự đổi mới trên thị trường.

Có sức khỏe tốt

Như đã nêu trước đó, bản chất công việc của kỹ sư Điện công nghiệp đòi hỏi sự đồng thời hoạt động của tư duy và cơ thể, làm việc khá khó khăn. Để có thể thực hiện công việc một cách có hiệu suất, điều quan trọng là bạn phải duy trì một trạng thái sức khỏe tốt.

Tư duy sáng tạo

Khả năng sáng tạo không chỉ giúp cải thiện khả năng tư duy và giải quyết vấn đề của bạn một cách linh hoạt và nhanh chóng, mà còn hỗ trợ trong việc phát triển các phương pháp quản lý hệ thống và Điện công nghiệp một cách hiệu quả nhất.

điện công nghiệp thi khối nào

Khả năng tập trung tốt

Nhiệm vụ của một kỹ sư Điện công nghiệp yêu cầu sự tỉ mỉ và sự tập trung cao cấp trong quá trình làm việc, nhằm đảm bảo xử lý công việc một cách hiệu quả và giảm thiểu tối đa rủi ro có thể phát sinh từ những sơ suất nhỏ.

Khả năng làm việc nhóm

Ngoài kỹ năng kỹ thuật, kỹ sư Điện công nghiệp cần có khả năng hợp tác nhóm để đạt được sự phối hợp mượt mà và hiệu quả với các thành viên khác.

Trong lĩnh vực Điện công nghiệp, mỗi cá nhân chịu trách nhiệm cho một phần nhỏ và phối hợp chặt chẽ để hình thành kết quả cuối cùng. Do đó, khả năng làm việc nhóm được coi là một yếu tố quan trọng đối với vị trí này.

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp và nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực điện công nghiệp, việc nắm rõ ngành Điện công nghiệp thi khối nào là chìa khóa để mở cánh cửa tương lai sáng tạo và phát triển trong ngành này. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập và sự nghiệp mà mình chọn nhé!