Học phí ngành Thú Y tại các trường đào tạo trên cả nước

Trong thời đại hiện nay, khi tỷ lệ nuôi thú cưng đang ngày càng gia tăng thì đào tạo ngành Thú Y cũng được nhiều trường tổ chức và triển khai đào tạo. Nhiều bạn thường đắn đo với TCKTKT về học phí ngành Thú Y rằng liệu có đắt đỏ hay không. Đọc bài viết để được TCKTKT giải đáp nhanh chóng nhé!

học phí ngành thú y

Học phí ngành Thú Y tại các trường Trung cấp

Tình hình học phí ngành Thú Y tại các trường Trung cấp đang là một đề tài nóng khi nhiều bạn thường lựa chọn học Trung cấp hơn là học Cao đẳng và Đại học. Một trong những lý do nổi bật của xu hướng này đó là học phí ngành Thú Y hệ Trung cấp rẻ hơn nhiều.

Với chương trình đào tạo tập trung vào các môn chuyên ngành, học viên khi tham gia học Thú Y hệ Trung cấp sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn với mức học phí không quá đắt đỏ.

học phí ngành thú y tại các trường trung cấp

Dưới đây là mức học phí ngành Thú Y hệ TC bạn có thể tham khảo:

STTĐối tượngThời gianHọc phí
1Các học viên đã tốt nghiệp THCS6 học kỳ24,000,000 đồng/năm.
2Các học viên trượt tốt nghiệp THPT5 học kỳ20,000,000 đồng/năm.
3Các học viên đã tốt nghiệp THPT4 học kỳ16,000,000 đồng/năm.
4Các học viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – Học văn bằng 22 học kỳ8,000,000 đồng/năm.

Học phí ngành Thú Y tại các trường Cao đẳng

Học ngành Thú Y tại các trường Cao đẳng tất nhiên sẽ đào tạo kiến thức sâu hơn so với hệ Trung cấp, tuy nhiên, thời gian và học phí đào tạo ngành Thú Y cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc.

Tùy theo nhu cầu mỗi người, nếu bạn muốn học chuyên sâu hơn thì lựa chọn CĐ, ĐH thay vì TC sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Khi học tại các trường CĐ, học viên thường phải đối mặt với nhiều chi phí nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Tuy nhiên, sinh viên cũng không cần lo lắng vì nhiều trường nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập cũng có những chính sách hỗ trợ học phí, cung cấp học bổng, hoặc thiết lập các kế hoạch trả góp để giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.

học phí ngành thú y tại các trường cao đẳng

Dưới đây là học phí ngành Thú Y tại các trường Cao đẳng mà bạn có thể tham khảo:

Tên trườngHọc phí
CĐ Cộng đồng Kon Tum5.000.000 đồng/năm.
CĐ Bách Khoa Tây Nguyên10.000.000 đồng/năm.
Cao đẳng Sài Gòn Gia Định12.000.000 đồng/năm.
Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây7.000.000 đồng/năm.
CĐ Kinh tế – Kỹ thuật CT8.200.000 đồng/năm.
CĐ Bách Khoa Tây Nguyên10.000.000 đồng/năm.

Học phí ngành Thú Y tại các trường Đại học

Ngành Thú Y tại các trường Đại học thường đòi hỏi mức học phí khá cao do yêu cầu chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại. Đối với sinh viên quan tâm đến lĩnh vực Thú Y, vấn đề về học phí đã trở thành một yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường Đại học.

học phí ngành thú y tại các trường đại học

Học phí trong ngành Thú Y tại các trường Đại học thường bao gồm chi phí đào tạo lý thuyết, thực hành, nghiên cứu, cũng như sử dụng các phòng thí nghiệm và trang thiết bị chuyên ngành. Và tất nhiên, các trường Đại học cũng có những hỗ trợ tài chính, chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên nhằm trao cơ hội học tập cho sinh viên.

Trường đào tạoHọc phí ngành Thú Y
Học viện Nông nghiệp Việt Nam19.800.000 đồng/năm.
Trường Đại học Nông lâm TPHCM13.500.000 – 33.000.000 đồng/năm.
Trường Đại học Cần Thơ17,5 triệu đồng/năm.
Trường Đại học Trà Vinh18.500.000 đồng/năm.
Trường Đại học Tây Nguyên350.000 đồng/tín chỉ.
Đại học Đông Đô15.900.000 đồng/năm.
Đại học Kinh tế Nghệ An9.000.000 đồng/năm.
Đại học Tây Nguyên9.800.000 đồng/năm.
ĐH Nông Lâm Bắc Giang8.800.000 đồng/năm.
Đại học An Giang16.400.000 đồng/năm.
Đại học Bạc Liêu9.000.000 đồng/năm.
Đại học Hà Tĩnh11.564.000 đồng/năm.
ĐH Nông Lâm Thái Nguyên11.700.000 đồng/năm.
Đại học Lâm nghiệp10.750.000 đồng/năm.

Cũng cần lưu ý rằng, mức học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và danh tiếng của trường Đại học. Các trường nổi tiếng, đặc biệt là những trường có uy tín cao trong ngành Thú Y, thường có học phí cao hơn so với các trường khác.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin về học phí ngành Thú Y tại các trường TC, CĐ, ĐH. Các bạn cũng lưu ý rằng mức học phí theo từng năm sẽ có sự thay đổi. Chính vì vậy, để có kết quả chính xác nhất, bạn nên tìm hiểu chính xác tại ngôi trường bạn muốn theo học nhé!