Điện công nghiệp lương bao nhiêu: Cập nhật mới nhất 2024

Trong thời gian gần đây, ngành Điện công nghiệp đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ giới trẻ, đặc biệt là khi nói đến thông tin về mức lương. Điện công nghiệp lương bao nhiêu là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành này tìm hiểu và gửi thắc mắc tới TCKTKT mong giải đáp. Bài viết sau đây là thông tin chi tiết!

điện công nghiệp lương bao nhiêu

Ngành Điện công nghiệp lương bao nhiêu trong năm 2024

Ngành Điện Công nghiệp lương bao nhiêu có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc,… Và phổ biến nhất và có tầm ảnh hưởng nhất vẫn là vị trí công việc và kinh nghiệm tích lũy của bạn.

Nếu như bạn là những người vừa ra trường, chưa có kinh nghiệm hay thời gian làm việc chưa đủ dài thì mức lương khởi điểm sẽ dao động từ 7,5 đến 9 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi đó, nếu bạn có 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng lên, đạt từ 10 đến 14 triệu đồng mỗi tháng.

Không chỉ riêng về lương Điện công nghiệp mà hầu như mọi ngành đều sẽ có mức lương chênh lệch tùy theo từng tiêu chí của công ty. Theo đó, điện công nghiệp lương bao nhiêu thể hiện rõ rệt ở 2 yếu tố:

Mức lương ngành điện công nghiệp theo vị trí

 • Lương Kỹ sư điện công nghiệp: Mức lương dao động 5 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên điện lực: Mức lương dao động 5 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư điện: Mức lương dao động 7 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư điện – điện tử: Mức lương dao động 7 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư điện tự động hóa: Mức lương dao động 5 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư điện lạnh: Mức lương dao động 11 – 17 triệu đồng/tháng.

Mức lương ngành điện công nghiệp theo kinh nghiệm

 • Kỹ sư điện mới ra trường: Mức lương dao động từ 7 – 9 triệu VNĐ/tháng.
 • Kỹ sư 1 – 2 năm kinh nghiệm: Mức lương dao động từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư điện có nhiều năm kinh nghiệm: Mức lương dao động có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Với những mức lương điện công nghiệp hiện nay, TCKTKT đánh giá rằng việc theo đuổi ngành điện công nghiệp ngay bây giờ là quyết định đúng đắn cho những ai có đủ quyết tâm và đam mê đối với ngành nghề này.

lương điện công nghiệp

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành điện công nghiệp

Mức lương và thưởng trong ngành Điện Công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào tính chất công việc mà còn dựa vào một loạt các yếu tố quyết định. Điện công nghiệp lương bao nhiêu thông thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Trình độ chuyên môn

Mặc dù bằng cấp không còn là tiêu chí quyết định duy nhất, những nhân viên có trình độ đại học thường sẽ có mức lương của nghề điện công nghiệp cao hơn so với các hệ Trung cấp hay Cao đẳng. Điều này thể hiện rõ rệt nhất khi có cùng số năm kinh nghiệm.

Kỹ năng nghề nghiệp

Đòi hỏi về kỹ năng nghề nghiệp cao là một thách thức không ngừng trong ngành Điện. Những người có khả năng làm việc chuyên nghiệp, đồng thời có kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án lớn sẽ được đánh giá cao và hưởng mức lương tương xứng.

lương kỹ sư điện công nghiệp

Nắm bắt các cơ hội việc làm

Ngành Điện hiện nay đang mở rộng với nhiều cơ hội việc làm tốt, và việc nắm bắt cơ hội sẽ giúp bạn có một công việc tốt với mức lương điện công nghiệp ổn định. Điều quan trọng là:

 • Có khả năng phân tích thông tin và tổ chức kế hoạch hiệu quả.
 • Giao tiếp tốt và làm việc hiệu quả trong nhóm.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, linh hoạt và chịu áp lực công việc.

Địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc là yếu tố ảnh hưởng đến nghề điện công nghiệp lương bao nhiêu. Chế độ lương thưởng trong ngành Điện phụ thuộc vào từng công ty và doanh nghiệp. Mức lương trả cho nhân viên sẽ phụ thuộc vào tài chính của công ty, cũng như giá trị và bằng cấp của nhân viên.

Các công ty điện lực, cơ sở xí nghiệp, và nhà máy hiện nay thường có chế độ lương thưởng hấp dẫn cho nhân viên kỹ thuật điện.

lương ngành điện công nghiệp

Lời kết

Bài viết là những thông tin về ngành điện công nghiệp lương bao nhiêu cùng các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương. Hy vọng rằng qua đây, bạn đã có cho mình lựa chọn ngành nghề đúng đắn với đam mê và sở thích cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm