Đào tạo và cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt chất lượng

Các phương pháp như châm cứu, xoa bóp và bấm huyệt ngày nay đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những người tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề sức khỏe của họ. Đáp ứng nhu cầu này, các khóa học đào tạo chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng. Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ quan trọng này nhé!

chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là gì?

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần hiểu rõ về xoa bóp bấm huyệt là gì. Đây là một phương pháp đơn giản trong việc phòng và chữa bệnh, được hướng dẫn bởi lý thuyết y học cổ điển. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các ngón tay để tác động lên các điểm huyệt, da thịt và cơ thể của người bệnh.

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là văn bằng chứng nhận việc chủ sở hữu hoặc người đại diện pháp lý của spa đã tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp về massage bấm huyệt và có đủ điều kiện tốt nghiệp hay không. Chứng chỉ hành nghề spa được coi là hợp lệ khi được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội.

Tại sao cần có chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt?

Hiện nay, ngành nghề xoa bóp bấm huyệt đã được chính thức công nhận và có các quy định hành nghề rõ ràng. Điều này mở ra những cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho những người tham gia các khóa đào tạo và đạt chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt.

Bạn có thể an tâm lựa chọn một trong những công việc sau khi học xong:

 • Làm việc tại các cơ sở khám, chữa bệnh có khoa xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng.
 • Trở thành kỹ thuật viên tại các trung tâm massage, xoa bóp bấm huyệt.
 • Tự mở cơ sở dịch vụ spa, massage, xoa bóp bấm huyệt và quản lý kinh doanh.
 • Làm chuyên viên chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ.
 • Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho cá nhân có nhu cầu nâng cao sức khỏe.

Theo Điều 38 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP, để thành lập cơ sở xoa bóp, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sĩ, y sĩ hoặc kỹ thuật viên chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu pháp lý, chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người học. Khóa học này giúp họ hiểu rõ về tầm quan trọng của xoa bóp bấm huyệt trong việc phòng và điều trị bệnh.

Họ cũng được rèn luyện kỹ năng thực hành từ cơ bản đến nâng cao trong việc chăm sóc sức khỏe. Với chứng chỉ này, họ có thể áp dụng xoa bóp – bấm huyệt vào việc giảm đau, phục hồi chức năng cơ thể và xử lý các vấn đề sức khỏe thông thường.

chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt

Ngoài ra, chứng chỉ hành nghề massage bấm huyệt không chỉ là chứng chỉ mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho một tương lai nghề nghiệp thành công. Nó không chỉ giúp họ tìm việc làm tại các cơ sở massage hay spa, mà còn là nền tảng để họ tự mở cửa hàng kinh doanh cá nhân.

Người học có chứng chỉ này sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao và đãi ngộ tốt. Hơn nữa, chứng chỉ này còn tạo điều kiện cho họ nâng cao trình độ và chức danh, cũng như xây dựng lòng tin đối với khách hàng.

Đối với những người tự kinh doanh spa, chứng chỉ này giúp họ mở rộng quy mô kinh doanh và cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ.

Những ai nên học lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt?

Tham gia khóa đào tạo chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và tăng thu nhập, mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Việc học kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh có vẻ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Những khóa đào tạo này được thiết kế đặc biệt để phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm:

 • Những người chưa có hướng nghề nghiệp rõ ràng và muốn khám phá lĩnh vực mới.
 • Những người bận rộn, không có thời gian để đi massage trị liệu, nhưng muốn học cách tự massage bấm huyệt để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
 • Những người muốn thay đổi nghề nghiệp và tìm kiếm lĩnh vực mới trong ngành y học.
 • Những người muốn có thêm công việc phụ để tăng thêm thu nhập.
 • Những người tìm kiếm công việc ổn định với mức lương trung bình khá.
 • Những người đam mê chăm sóc sức khỏe và muốn làm việc trong lĩnh vực này.
 • Những người làm việc trong ngành y tế và muốn mở rộng kỹ năng chăm sóc bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt.
 • Những người làm nghề massage muốn nâng cao trình độ và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với nhân viên spa và massage, việc tham gia khóa học này không phải là sự lựa chọn mà là bắt buộc. Sở hữu đủ kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt hơn, mở ra cơ hội phát triển và thăng tiến trong ngành nghề này.

học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Các môn học của khóa học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt tại TPHCM

Chương trình học bao gồm 3 buổi trực tuyến (học online) vào buổi tối và 1 buổi thi trực tiếp tại trường. Chứng chỉ này dành cho những người đã có kỹ năng nghề nghiệp, họ đăng ký ôn thi để lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt, học viên sẽ thành thạo các kỹ thuật thăm khám và đánh giá tình hình sức khỏe, bao gồm cả kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên ngành.

Họ sẽ hiểu rõ về tầm quan trọng của việc áp dụng xoa bóp bấm huyệt trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh thông thường. Ngoài ra, họ sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Chương trình đào tạo chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt thường bao gồm các môn học như sau:

 • Xoa bóp bấm huyệt.
 • Thi lý thuyết tổng hợp các bộ môn.
 • Thi thực hành tổng hợp các bộ môn.

Những người học bấm huyệt cơ bản sau khóa học có thể tự massage cho bản thân và gia đình, cũng như hướng dẫn người khác tự xoa bóp bấm huyệt để ngăn ngừa và điều trị các bệnh đơn giản. Họ có thể làm việc tại các trung tâm phục hồi chức năng, bệnh viện và khoa vật lý trị liệu của các cơ sở y tế.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Thời gian sử dụng của chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt

xoa bóp bấm huyệt

Khác với các chứng chỉ học thuật thông thường như ngoại ngữ hoặc du lịch,… mà bạn cần thi hoặc học lại sau khi chúng hết hạn, chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt sẽ có giá trị vĩnh viễn.

Điều này có nghĩa là người học chỉ cần học và thi một lần duy nhất và được cấp chứng chỉ vô thời hạn, đảm bảo rằng kiến thức và kỹ năng mà họ học được sẽ luôn hiện đại và áp dụng được trong suốt sự nghiệp của họ.

Giá trị của chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Đối với những người muốn kinh doanh trong lĩnh vực spa, việc sở hữu một chứng chỉ hành nghề được cấp bởi các tổ chức đào tạo thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể mở doanh nghiệp hoặc làm việc tại bất kỳ vùng miền nào của đất nước.

Trong khi đó, chứng chỉ hành nghề từ các trung tâm dạy nghề chỉ có giá trị tại nơi cấp chứng chỉ hoặc tại các đối tác mà trung tâm đào tạo đã hợp tác. Điều này hạn chế cơ hội việc làm của họ chỉ trong phạm vi các trung tâm hoặc địa điểm thuộc đơn vị cấp chứng chỉ.

Thêm vào đó, chứng chỉ hành nghề quốc tế cũng mở ra cánh cửa cho người học để đăng ký kinh doanh hoặc làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia, việc công nhận và chấp nhận chứng chỉ từ quốc gia khác còn phụ thuộc vào quy định và điều kiện cụ thể của từng quốc gia đó.

Cơ hội nghề nghiệp khi học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các trung tâm y tế, bệnh viện phục hồi chức năng, và khoa vật lý trị liệu.

Nhờ kiến thức và kỹ năng sâu rộng về xoa bóp bấm huyệt học được, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại bất kỳ cơ sở nào hoặc thậm chí mở một spa riêng. Dưới đây là một số lựa chọn việc làm có tiềm năng thu nhập cao cho những người đã hoàn thành khóa học bấm huyệt:

Kỹ Thuật Viên Massage Bấm Huyệt Trị Liệu

kỹ thuật viên massage

Sau khi học xong bấm huyệt chữa bệnh, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí Kỹ thuật viên massage bấm huyệt trị liệu.

Mức lương cơ bản cho nhân viên mới thường dao động từ 8.000.000 đồng/tháng, trong khi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm có thể đạt mức lương từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

Mở spa hoặc phòng massage trị liệu

Nếu bạn có đủ vốn đầu tư, bạn có thể tự kinh doanh một spa hoặc dịch vụ phòng massage trị liệu. Tự mở một spa và tuyển dụng các chuyên viên kỹ thuật để quản lý là một lựa chọn hoàn toàn khả thi.

Nếu bạn xây dựng một kế hoạch kinh doanh hợp lý và hiệu quả, thu nhập của bạn có thể vượt qua mức 9 con số.

Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động trong lĩnh vực làm đẹp và thư giãn là một cơ hội hấp dẫn để đạt được thu nhập cao.

Tại Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ này chưa sánh kịp với các nước phát triển, do đó, bạn có thể tìm kiếm thị trường làm đẹp ở nước ngoài để thực hiện ước mơ kiếm tiền. Với những kỹ thuật viên massage trị liệu chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, bạn có thể đạt được mức thu nhập khá cao.

Thống kê cho thấy, mức thu nhập hàng năm cho các kỹ thuật viên giỏi trong lĩnh vực này tại nước ngoài có thể lên tới 100.000 USD, cho thấy tiềm năng và lợi nhuận của xuất khẩu lao động trong ngành làm đẹp và thư giãn.

Giảng viên dạy nghề

Nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực massage trị liệu, bạn có thể bổ sung chứng chỉ sư phạm dạy nghề để trở thành một giảng viên dạy massage.

giảng viên dạy nghề

Trở thành giảng viên dạy nghề sẽ giúp bạn có một công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn, trong khoảng từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng. Với việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình, bạn có cơ hội đào tạo và hướng dẫn những học viên mới trong lĩnh vực massage trị liệu.

Việc làm giảng viên dạy nghề còn mang tính cộng đồng cao, đóng góp vào việc phát triển ngành nghề và đào tạo thế hệ học viên trẻ trong lĩnh vực này.

Có nên mua chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt hay không?

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt không chỉ là một loại giấy tờ có giá trị pháp lý, mà theo quy định của luật pháp, nó không thể được mua bán hoặc trao đổi như các hàng hóa thông thường.

Vì lẽ đó, việc mua chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt một cách bất chấp là hành vi vi phạm pháp luật và không đứng đắn. Để an tâm khi hành nghề, tốt nhất là bạn nên tham gia các khóa học và thi lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt chính thức và hợp pháp.

Hơn nữa, hãy luôn giữ tinh thần cảnh giác và không nên tin tưởng vào việc mua chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt từ những nguồn không đáng tin cậy.

Đa số những chứng chỉ từ các nguồn này thường là giả mạo, không có giá trị pháp lý và không được các cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Sử dụng chứng chỉ giả có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín cá nhân, đồng thời gây rủi ro cho người sử dụng dịch vụ.

Do đó, việc học và cố gắng đạt được chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt hợp pháp là điều cần thiết để bảo đảm uy tín và chất lượng trong ngành nghề này.

chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là gì

Lời kết

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt không chỉ là một tài liệu hợp pháp quan trọng, mà còn là minh chứng cho khả năng và chuyên môn của những người học. Việc học và thi lấy chứng chỉ chính quy sẽ không chỉ giúp bạn tạo ra một bước ngoặt tích cực trong sự nghiệp, mà còn đem lại sự tin tưởng cho cả người sử dụng dịch vụ của bạn.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm