Đào tạo, cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu

Ngành nghề phun xăm thẩm mỹ đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đó cũng là lý do mà có tấm bằng chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nếu như bạn muốn hoạt đồng trong ngành nghề này. Cùng khám phá tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ cùng các thông tin liên quan khác nhé!

chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là một bằng chứng chứng minh học viên đã tham gia một khóa đào tạo về phun xăm thẩm mỹ và đã đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Để có được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ, người học thường cần tham gia vào một khóa đào tạo chuyên sâu về các phương pháp và kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ, bao gồm cả quy tắc an toàn và vệ sinh. Khóa đào tạo này thường bao gồm cả phần lý thuyết và phần thực hành để đảm bảo rằng người học đã nắm vững kiến thức và có khả năng áp dụng chúng vào thực tế. Và khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do Sở lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Theo quy định số 176/2013/NĐ – CF, người hành nghề phun xăm thẩm mỹ buộc phải có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, nếu không sẽ chịu mức phát từ 30 triệu và có thể lên đến 70 triệu.

Tầm quan trọng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ này có tầm quan trọng lớn trong lĩnh vực làm đẹp và phun xăm thẩm mỹ vì nó đảm bảo sự chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng trong các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ.

 • Có trong tay chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn.
 • Chứng chỉ là quan trọng bởi theo quy định của pháp luật, bạn sẽ không được hành nghề nếu không có chứng chỉ.
 • Có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ tức là bạn đã được đào tạo đầy đủ về kiến thức và kỹ năng, đảm bảo an toàn trong quá trình phục vụ.
 • Việc có chứng chỉ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các thẩm mỹ viện, spa hay thâm chí mở cửa hàng riêng.

tầm quan trọng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

5 điều quan trọng về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ bạn nên biết

Các loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Theo thông tin tìm hiểu, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có 3 loại phổ biến hiện nay:

 • Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội: Bạn sẽ được cấp sau khi vượt qua kì thi do sở tổ chức.
 • Chứng chỉ nghề quốc tế: So với chứng chỉ của sở, loại chứng chỉ này thường được đánh giá là cao cấp hơn với yêu cầu vượt qua kỳ kiểm tra do các chuyên gia nước ngoài.
 • Chứng chỉ nghề do trung tâm đào tạo cấp: Đây là loại chứng chỉ phổ biến thường được nhiều học viên lựa chọn. Chứng chỉ này ghi nhận bạn đã tham gia khóa đào tạo nghề do trung tâm tổ chức và nó được công nhận tại một số đơn vị phun xăm thẩm mỹ tại Việt Nam.

Thời hạn của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là bao lâu?

Khác với các chứng chỉ tin học hay tiếng anh với thời hạn chỉ từ 2 đến 5 năm, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ sẽ có thời hạn mãi mãi.
Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần tham gia đào tạo và có chứng chỉ thì bạn đã có thể sử dụng mãi mãi mà không cần phải lo lắng về việc phải thi lấy lại chứng chỉ.

thời hạn của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là bao lâu

Giá trị của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ không đơn thuần chỉ là một tấm bằng mà còn là bằng chứng thể hiện về trình độ của học viên.

Nhờ có chứng chỉ, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên là lựa chọn trong quá trình tuyển dụng, học viên sẽ có những lựa chọn về việc làm sau khi hoàn thành đào tạo.

Bạn cũng có thể tự kinh doanh tại nhà, thể hiện tay nghề đã được đào tạo để thu hút khách hàng tin tưởng và tìm tới.

Làm thế nào để có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ đúng quy định, học viên cần tham gia đào tạo. Tùy theo loại chứng chỉ thì học viên có thể lựa chọn các trung tâm do Sở lao động Thương binh và xã hội cấp phép đào tạo.

Khi đăng ký đào tạo chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ tại MIN GROUP, bạn sẽ được tham gia khóa học chất lượng với chương trình đào tạo bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Bảo đảm sau khi vượt qua kỳ thi, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ và trực tiếp tham gia tìm kiếm việc làm.

Để đăng ký, bạn vui lòng liên hệ đội ngũ tuyển sinh theo thông tin ở cuối bài để được tư vấn!

làm thế nào để có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Phân biệt tính hợp pháp của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Việc tham gia các trung tâm đào tạo không uy tín sẽ khiến bạn có nguy cơ nhận phải tấm bằng giả, gây mất thời gian cũng như tiền bạc. Dưới đây là một số cách giúp bạn phân biệt chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có hợp pháp hay không:

 • Về kích thước và màu sắc: Chứng chỉ có kích cỡ 19cm x 18cm với nền đỏ vào mặt trước với chữ viết màu vàng, mặt sau nền trắng với chữ màu đen.
 • Kiểm tra mã số: Mỗi chứng chỉ sẽ có mã số độc nhất, bạn có thể kiểm tra tính hợp pháp bằng mã số này.

Vậy nên đào tạo chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Học và thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ ở đâu tại TPHCM

Để đăng ký đào tạo, học viên vui lòng chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đăng ký đào tạo do tường cấp.
 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất bản sao công chứng.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • Ảnh chân dung kích cỡ 3×4 chụp gần nhất, ghi rõ thông tin sau ảnh.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, bạn vui lòng nộp hồ sơ đến địa điểm sau để hoàn thành thủ tục đăng ký:

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, để được tư vấn rõ về học phí đào tạo cùng lệ phí thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ thông tin ở cuối bài!

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có mua được không?

Việc mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có thực sự hợp pháp và đáng tin cậy không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi họ thấy rất nhiều chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được rao bán trên các trang mạng xã hội với nhiều mức giá khác nhau.

Việc mua chứng chỉ giả mạo không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bạn. Trong quá trình đào tạo, thông tin về học viên sẽ được lưu trong hệ thống, chính vì vậy, không quá khó để biết được bạn có đang sử dụng bằng giả hay không.

Thay vì việc mua bằng giả, hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của mình thông qua khóa đào tạo chất lượng. Nếu bạn đã có chứng chỉ, nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tìm việc làm hoặc thấy rằng trường học không đảm bảo cơ hội việc làm, bạn có thể xem xét tham gia khóa học phun xăm tại các trung tâm đào tạo uy tín.

chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có mua được không

Lời kết

Có thể thấy, đối với người học, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ thể hiện sự đầu tư vào kiến thức và tay nghề, cũng như mở ra cơ hội việc làm và kinh doanh cá nhân. Đối với khách hàng, nó là một dấu hiệu cho sự chuyên nghiệp và đặt niềm tin. Do đó, việc đầu tư đào tạo chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là một bước quan trọng trong quá trình theo đuổi lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Liên hệ để được tư vấn khóa học ngay!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm