Tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa: Thông tin tuyển sinh mới

Học Cao đẳng Online – Từ xa đang là lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn mang lại sự tiện lợi về chi phí so với việc tham gia học tại các trường trực tiếp. Đối với những người đã đi làm, học Cao đẳng Online là một giải pháp cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu chương trình tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa ngay sau đây nhé!

cao đẳng online từ xa

Học Cao đẳng Online – Từ xa là gì?

Học Cao đẳng Online hay hình thức đào tạo từ xa còn được gọi là giáo dục mở, giáo dục từ xa, dạy từ xa, học từ xa, đào tạo từ xa,…

Hình thức đào tạo này thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, cho phép học viên không cần phải có mặt trực tiếp tại cơ sở đào tạo, thay vào đó, họ có thể tiếp cận kiến thức thông qua học trực tuyến hoặc tài liệu đào tạo.

Sinh viên có thể học và hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra, và đồ án từ xa, sử dụng các video học trực tuyến được cung cấp bởi các trường Cao đẳng. Phương thức đào tạo từ xa có sự tách biệt giữa người dạy và người học về không gian và thời gian.

Học Cao đẳng Online đem lại những lợi ích gì?

Trong bối cảnh học tập hiện nay, ngoài hình thức truyền thống khi học viên tới các tổ chức đào tạo như trường, trung tâm, hay học viện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, hình thức học online cũng trở thành một lựa chọn phổ biến.

Phương thức này đã phát triển đồng bộ với sự tiến bộ của công nghệ thông tin. Đối với những người học thông qua môi trường Internet, hình thức này mang đến nhiều thuận lợi. Có thể kể đến một số lợi ích của học Cao đẳng Online – Từ xa như sau:

 • Học phí thấp hơn so với các khóa học tại các cơ sở đào tạo truyền thống.
 • Giúp tiết kiệm chi phí di chuyển, nguyên vật liệu, và truyền thông.
 • Học viên có thể linh hoạt chủ động lịch học, chọn chương trình đào tạo, và học mọi lúc mọi nơi.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đồng thời giảm thời gian chờ lớp, tăng khả năng kết nối rộng, và loại bỏ ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan.
 • Được hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, đồng thời có khả năng chủ động kiểm soát quá trình và thành tích học tập của mình.

học cao đẳng online từ xa

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa tại TPHCM

Các ngành tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa

Dưới đây là danh sách các ngành nghề được đào tạo phổ biến khi bạn chọn học Cao đẳng Online – Từ xa:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
 • Cao đẳng Mầm non
 • Cao đẳng Y sĩ đa khoa
 • Cao đẳng Kế toán
 • Cao đẳng Y học cổ truyền
 • Cao đẳng Quản trị kinh doanh (Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ)
 • Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Cao đẳng Luật (Dịch vụ pháp lý)
 • Cao đẳng Công nghệ Ô tô
 • Cao đẳng Thú Y
 • Cao đẳng Bảo vệ thực vật
 • Cao đẳng Điện công nghiệp
 • Cao đẳng Tiếng Trung
 • Cao đẳng Tiếng Nhật
 • Cao đẳng Sư phạm tiểu học

Trên đây là một số ngành đào tạo hệ Cao đẳng nổi bật, tuy nhiên, trường còn cung cấp nhiều ngành nghề khác trong chương trình đào tạo cấp tốc. Nếu bạn quan tâm đến các ngành khác, vui lòng liên hệ theo thông tin ở cuối trang để được đội ngũ tuyển sinh hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

đào tạo cao đẳng online từ xa

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa

Phần lớn những người chọn học Cao đẳng Online – Từ xa thường là những cá nhân có mong muốn trải qua quá trình đào tạo ngắn hạn để đạt được bằng cấp phục vụ cho nhu cầu công việc hiện tại hoặc kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.

Do đó, trường tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa trên phạm vi cả nước, dành cho các đối tượng là những bạn đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên.

Trường tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Online theo hình thức xét tuyển hồ sơ (không thi tuyển). Thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để được tham gia xét tuyển.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Online – Từ xa

Thời gian học Cao Đẳng Online – Từ xa sẽ phụ thuộc vào trình độ bằng cấp mà học viên đã đạt được.

Học viên chỉ tốt nghiệp THPT sẽ có thời gian đào tạo khác biệt so với những người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc bổ túc.

Theo lộ trình thông thường, chương trình học Cao Đẳng Online – Từ xa sẽ kéo dài trong khoảng 3 năm và được chia thành 6 học kỳ. Học viên sẽ trải qua 2 học kỳ mỗi năm.

 • Đối với học viên tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo sẽ là 3 năm.
 • Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung Cấp: Thời gian đào tạo sẽ từ 1,5 – 3 năm, tùy thuộc vào ngành nghề mà họ đã học tại Trung Cấp.

Học phí học Cao đẳng Online

Học phí khi tham gia chương trình đào tạo trực tuyến sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngành học cụ thể. Nhằm đảm bảo điều kiện tài chính thuận lợi cho sinh viên, hệ thống thu học phí được tổ chức theo từng kỳ học.

Đặc biệt, trường cũng chú trọng đến việc hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đang gặp khó khăn, thông qua các chính sách hỗ trợ học phí. Các bạn vui lòng liên hệ với đơn vị tuyển sinh để nắm chính xác thông tin này nhé!

học cao đẳng online

Giá trị bằng Cao đẳng Online – Từ xa

Giá trị của bằng Cao đẳng Online – Từ xa là điều mà nhiều học viên quan tâm trước khi đưa ra quyết định theo học.

Bằng Cao đẳng Online – Từ xa ở mỗi chuyên ngành đều mang lại giá trị không thua kém so với việc học trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Cả chương trình đào tạo lẫn nội dung kiến thức đều được đảm bảo có chất lượng tương đương, không có sự khác biệt.

Đặc biệt, đây là hình thức học tập được Nhà nước cam kết pháp lý, giúp bảo đảm tính hợp pháp của bằng cao đẳng từ xa. Do đó, giá trị cụ thể của bằng Cao đẳng Online – Từ xa như sau:

Giá trị đối với bản thân

Trước đây, khi học trực tiếp tại các giảng đường, sinh viên chỉ có cơ hội nghe giảng một lần và ghi chép lại nội dung để ôn tập.

Ngược lại, với hình thức học Cao đẳng Online – Từ xa, sinh viên có thể xem lại bài giảng nhiều lần thông qua video ghi lại, từ đó củng cố kiến thức một cách hiệu quả hơn so với việc học trực tiếp.

Bên cạnh đó, việc xem lại các video trước giúp sinh viên chuẩn bị trước cho những vấn đề cần thảo luận, tương tác với giảng viên trong các buổi học. Điều này mang lại sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho cả người học và giảng viên.

Đặc biệt, khi đăng ký học Cao đẳng trực tuyến, khóa học thường có thời gian vĩnh viễn. Người học có thể truy cập để tra cứu tài liệu liên quan đến chuyên ngành khi cần thiết. Đây được xem là một ưu điểm đặc biệt của hình thức đào tạo từ xa này.

Hơn nữa, do học online nên người học không bị ràng buộc về thời gian và có thể linh hoạt sắp xếp lịch học tập theo lịch trình cá nhân. Điều này giúp họ duy trì sự cân bằng giữa công việc và học tập mà vẫn giữ nguyên lượng kiến thức cần thiết.

Không chỉ thế, học từ xa còn là cơ hội để phát triển nhiều kỹ năng như tự giác, nghiêm túc, vì nó yêu cầu sinh viên phải làm chủ quá trình học tập. Điều này thúc đẩy sự chăm chỉ và tính siêng năng rất nhiều.

học cao đẳng online học từ xa

Giá trị về mặt pháp lý

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 01/03/2020, không có sự phân biệt giữa hình thức đào tạo chính quy, tại chức hay trực tuyến đối với bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Do đó, bằng Cao đẳng Online – Từ xa hoàn toàn có giá trị.

Khi đó, bằng tốt nghiệp không còn ghi rõ hình thức đào tạo từ xa như trước đây. Thay vào đó, trên bằng chỉ ghi nhận nó là bằng cử nhân.

Điều này mang lại sự bình đẳng hơn cho sinh viên tham gia học Cao đẳng Online. Đồng thời, đây cũng là động lực để mọi người có thể tự tin hơn khi theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình với bằng cấp trên tay, không bị giới hạn bởi hình thức đào tạo mà họ đã chọn.

Giá trị về mặt xin việc làm

Nhiều người học thường lo lắng về khả năng xin việc khi sở hữu bằng Cao đẳng Online – Từ xa thì thực tế, vấn đề này không nên quá lo ngại. Trong mắt các nhà tuyển dụng, bằng Cao đẳng vẫn được ưu tiên và đánh giá cao không kém so với bằng Đại học.

Vì bên cạnh việc đánh giá về bằng cấp, quá trình tuyển dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để đánh giá ứng viên. Do đó, bạn có thể tạo ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng thông qua tấm bằng Cao đẳng và các kỹ năng cũng như sự tự tin của mình.

Đặc biệt, với nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lớn như hiện nay, việc sở hữu tấm bằng Cao đẳng Online – Từ xa vẫn mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và giữ chân trong thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Online – Từ xa

học cao đẳng trực tuyến

Để đăng ký học Cao đẳng Online – Từ xa, các ứng viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất hiện đang có (bản sao đã được công chứng). Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp chính thức, Giấy chứng nhận tạm thời cũng được chấp nhận.
 • Bảng điểm đối với những sinh viên đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên (bản sao công chứng).
 • Học bạ đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao đã được công chứng).
 • CMND/ CCCD (bản sao công chứng).
 • 04 Tấm ảnh chân dung cỡ 3×4.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận từ chính quyền địa phương).

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Học sinh, sinh viên có thể gửi hồ sơ xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức sau: Gửi hồ sơ qua dịch vụ chuyển phát nhanh/ đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 • Gửi hồ sơ xét tuyển qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Học viên chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và gửi hồ sơ đến Văn Phòng Tuyển Sinh của trường theo địa chỉ tại 15/1A1, Đường Số 3, Khu phố 4, Phường Trường Thọ, Thủ Đức, TPHCM. Sinh viên có thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn theo thông tin ở cuối trang để được hỗ trợ nhanh chóng.

 • Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Phòng Tuyển Sinh

Nếu bạn đang ở khu vực TP Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển Sinh, đặt tại địa chỉ đã nêu trên. Khi đến nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

nộp hồ sơ nhập học

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Online – Từ xa

Học Cao Đẳng Online – Từ xa đang trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. Bởi khi học Cao Đẳng Online – Từ xa, người học có cơ hội tiếp cận và nắm bắt kiến thức chuyên ngành sớm hơn so với việc phải trải qua nhiều môn học đại cương như ở cấp độ Đại học.

Về kiến thức

Khi học Cao Đẳng Online – Từ xa, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức sau:

 • Áp dụng sáng tạo kiến thức chung và cơ sở vào thực tế ngành nghề.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp với đối tác, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 • Vận dụng hệ thống kiến thức khoa học và lý luận để thực hiện chuyên môn công việc một cách hiệu quả.
 • Hiểu rõ mục tiêu và nội dung của chương trình đào tạo, cũng như các phương pháp tổ chức hoạt động và sự phát triển, xu thế thị trường.
 • Áp dụng kiến thức khoa học vào việc tổ chức các hoạt động thực tế, đảm bảo tính ứng dụng và hiệu quả trong ngữ cảnh nghề nghiệp.

Về kỹ năng

Học viên tham gia hình thức học Cao Đẳng Online – Từ xa sẽ được đào tạo các kỹ năng bao gồm:

 • Thiết kế các hoạt động lao động – sản xuất với mục tiêu tăng cường hiệu suất. Lựa chọn nội dung và áp dụng các phương pháp phù hợp.
 • Xây dựng và mục tiêu hóa chiến lược phát triển cụ thể, cũng như phương pháp tổ chức đánh giá hoạt động sản xuất.
 • Lập kế hoạch và định hình chiến lược phát triển cho từng cá nhân, đồng thời điều chỉnh dựa trên điều kiện thực tế.
 • Đánh giá hiệu suất và thực hiện điều chỉnh kế hoạch trong tương lai.
 • Phát triển khả năng vận dụng kỹ năng mềm trong quá trình học, rèn luyện khả năng tự chủ cá nhân.

tuyển sinh cao đẳng online từ xa

Học Cao đẳng Online – Từ xa ra trường làm gì?

Với ngành nghề đào tạo Cao đẳng Online, học viên thuộc khối ngành kinh tế sẽ nhận được bằng cử nhân thực hành, trong khi khối ngành kỹ thuật sẽ được chứng nhận là kỹ sư thực hành.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm mọi công việc mà nhóm ngành Đại học có thể làm. Vì vậy, nếu bạn đam mê một ngành nghề mà không đạt điểm Đại học, bạn có thể chọn theo học ở cấp Cao đẳng mà không gặp trở ngại gì.

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức học này là nếu bạn muốn tiếp tục học ở cấp cao hơn như tiến sĩ, thạc sĩ,… thì bạn cần học liên thông lên Đại học để đáp ứng yêu cầu của các chương trình học này.

Vì sao bạn nên chọn chúng tôi để học Cao đẳng Online – Từ xa?

Hiện nay, có nhiều trường triển khai chương trình học từ xa với đa dạng các chuyên ngành, trong đó, chúng tôi là một đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo và áp dụng công nghệ 4.0 trong giảng dạy.

Chúng tôi đã chuyển giao hệ thống đào tạo từ xa để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của cộng đồng và đóng góp vào phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. Khi lựa chọn chúng tôi, sinh viên sẽ có cơ hội:

 • Tiếp cận môi trường học tập trực tuyến hiện đại.
 • Sử dụng công nghệ và tài liệu điện tử đa dạng trong quá trình học.
 • Linh hoạt về thời gian học, có thể học mọi lúc, mọi nơi qua thiết bị kết nối internet.
 • Hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ cố vấn học tập.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và hỗ trợ online.
 • Được hỗ trợ trong quá trình luyện tập, kiểm tra, và xem kết quả trực tiếp trên hệ thống.
 • Nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng có giá trị pháp lý.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho quá trình học tập.

học từ xa hệ cao đẳng

Lời kết

Có thể thấy rằng việc học Cao đẳng Online – Từ xa là một lựa chọn thông minh cho những người đang trong quá trình làm việc hoặc không có điều kiện tham gia trực tiếp tại các giảng đường. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học hoặc mọi vấn đề liên quan đến học Cao đẳng Online – Từ xa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn sớm nhất nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM